in , ,

รีวิว – Bumper iPhone 4/4S SGP Neo Hybrid S2 Pastel Series

สวัสดีครับหลังจากห่างห่ายกันไปนาน สำหรับช่วงรีวิวกับ Mod-U ยู ๆ ๆ ๆ (ทำเสียงยาว ๆ) วันนี้เราได้กลับมาตามคำเรียกร้องของประชาชน (ใครเรียกร้องฟะ –*-) ผมจึงได้สรรหาเคสดี ๆ มาแนะนำกันอีกเช่นเคย เป็นอันที่รู้กันว่าตอนนี้ iPhone 4S ก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไปในประเทศไทยแล้ว แม้แต่ใน 7-11 ยังมีเลย (อันหลังผมล้อเล่น ;P) โดยเคสของ iPhone 4S ก็เป็นที่รู้กันว่าด้วยสัดส่วนทางกายภาพเพียงเล็กน้อย ทำให้ iPhone 4S ไม่สามารถใช้กับเคส iPhone 4 เดิมในบางรุ่นได้ (เพื่อนผมโดนกันเยอะเลย) สำหรับใครที่กำลังหาซื้อเคสสำหรับ iPhone 4S ผมอยากจะขอให้เช็คให้ลอง กันดี ๆ ก่อนนะครับ หรือถ้าจะให้ดีก็ติตามอ่านรีวิวจาก iPhoneMod.net จะได้ไม่ต้องซื้อผิดแล้วช้ำใจเหมือนเพื่อนผม ฮือ ๆ ๆ ๆ … (ตกลงแกหรือเพื่อนที่ซื้อผิดกันแน่ฟะ – -*)

SGP Neo Hybrid S2 Series (1)

“SGP Neo Hybrid S2 Pastel Series” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 1,250 บาท

SGP Neo Hybrid S2 Series (2)

ตัวที่ผมจะมารีวิวให้ดูกันวันนี้จะเป็น SGP Neo Hybrid S2 Pastel Series (ชื่อยาวจัง ต่อไปนี้ขอเรียกว่า SGP แล้วกันเนอะ ^^) จริง ๆ แล้วแบรนด์ SGP ผลิตเคสออกมาค่อนข้างเยอะครับ แตกหน่อได้มากทีเดียว ซึ่งสำหรับรุ่นที่ไม่ใด้เป็น Bumper ที่มีผมเคยรีวิวมาแล้วใน รีวิว : เคส iPhone4 จาก SGP “Linear Crystal Series” ที่สุดแห่งความขาว!!! เรื่องชื่อเสียงของ SGP นั้นไม่ต้องห่วงครับ ขอบอกได้คำเดียวว่า “ดังจนมีของเลียนแบบ” จะซื้อที่ไหนก็ตรวจสอบก่อนแล้วกันครับ ซึ่งเดี๋ยวผมจะบอกวิธีเช็คให้

SGP Neo Hybrid S2 Series (3)

วิธีตรวจสอบเคสของแท้เบื้องต้นนั้นตรวจได้ง่ายมาก สังเกตที่สติกเกอร์โฮโลแกรมด้านบนได้เลย ซึ่งของปลอมจะไม่มี (ถ้าสั่งจาก BBiPhone.com รับประกันของแท้ทุกชิ้นครับ เพราะที่นี่ไม่ขายของปลอม)

SGP Neo Hybrid S2 Series (4)

มั่นใจได้ในคุณภาพของ SGP ออกแบบที่ California, USA (ทีเดียวกับ Apple) และผลิตในประเทศเกาหลี ^^

SGP Neo Hybrid S2 Series (5)

ตัวเคสมีการยืนยันอย่างชัดเจนจากโรงงานว่ารองรับ iPhone 4S/4 ทั้งรุ่น GSM และ CDMA ซื้อไปใช้งานได้แน่นอน ถ้าใช้ไม่ได้เอามาปาใส่หน้าผมได้เลย >,<!

SGP Neo Hybrid S2 Series (6)

SGP Neo Hybrid S2 for iPhone 4S / 4 มีกี่ series

1. SGP Neo Hybrid S2 Pastel Series >> สีสดใส (2 ตัวด้านบนก็อยู่ใน series นี้)
2. SGP Neo Hybrid S2 Snow Series >> ซิลิโคนสีขาว
3. SGP Neo Hybrid S2 Vivid Series >> ซิลิโคนสีดำ

SGP Neo Hybrid S2 Series (7)

ดีกว่ารุ่นเก่าอย่างไร

SGP Neo Hybrid S2 ถือเป็น generation ที่ 2 โดยมีการพัฒนาจาก Gen แรก (SGP Neo Hybrid) ในเรื่องของวัสดุซิลิโคนและเฟรมที่ดีกว่าเดิม
1. เนื้อ Silicon มีความแน่นขึ้น ปุ่ม Power และ Vol. เป็นเนื้อสีเทา ซึ่งรุ่นเก่าเป็นการเคลือบสีเท่านั้น
2. Frame มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น หนากว่ารุ่นเก่าเล็กน้อย
3. Frame มีพ่นสีเรียบร้อยทั้งด้านนอกและใน

SGP Neo Hybrid S2 Series (8)

สีสันของรุ่น SGP Neo Hybrid S2 Pastel Series สีสดใสโดนใจวัยโจ๋อย่างผมมาก ^^

SGP Neo Hybrid S2 Series (9)

อุปกรณ์ที่แถมให้มาก็ไม่ธรรมดาครับ มีการแถมกันรอยให้ด้วย หลายคนอาจจะคิดว่าธรรมดาใช่ไหม? SGP บอก “แถมกันไปเลยกันรอยทั้งหน้าและหลัง !!!” ส่วนคุณภาพนั้นก็ถือว่าดีมากครับ ไม่เป็นรอยง่ายเหมือนกันรอยเกรด B ทั่ว ๆ ไปที่ร้านรับติดฟิล์มชอบใช้กัน

SGP Neo Hybrid S2 Series (10)

กันรอยเป็นแบบใสครับ และอย่างที่บอก SGP ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงมาก จนทำให้โดน COPY อยู่บ่อย ๆ ตอนนี้ก็มีครับ ลองหา ๆ ดูในร้านตู้มือถือดูก็ได้มีของปลอมเยอะมากกกกก ทาง SGP เลยได้แถมรหัสสำหรับตรวจสอบมาด้วย ซึ่งสามารถเช็คกับ original.sgpstore.com ได้เลย

SGP Neo Hybrid S2 Series (11)

วัสดุของเคส SGP แบ่งออกเป็น 2 ชิ้นคือ ส่วนของยางซิลิโคน (เนื้อแน่นมาก) และส่วนของเฟรมที่เป็นพลาสติก ข้อดีก็คือไม่ทำให้เครื่องของเราเป็นรอย และยังให้ความรู้สึกที่ดีเวลาสัมผัสอยู่ (ไม่รู้ใครเป็นเหมือนผมไหม ไม่ชอบจับเคสที่เป็นยาง ๆ –*-) อีกทั้งยังปกป้องได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

SGP Neo Hybrid S2 Series (12)

ใส่ได้พอดีเป๊ะกับเครื่องเลยครับ ใส่แล้วดูดีขึ้นเยอะเลย สีสันสดใสดี วัสดุผมให้เกือบเต็มครับ ชอบมาก ดูทั้งสวยงาม และแข็งแรง จับกระชับมือกว่าถือ iPhone เดิม ๆ อีก

SGP Neo Hybrid S2 Series (13)

ตรงบริเวณปุ่มปรับเสียง ก็มีการป้องกันไว้ครับ ทำได้พอดิบพอดีเลย ส่วนบริเวณปุ่มปิดเสียง สีการเว้นไว้เล็กน้อยเพื่อให้สามารถใช้กับ iPhone 4S ได้

SGP Neo Hybrid S2 Series (14)

ตรงบริเวณปุ่มปิดเครื่องก็ได้มีการป้องกันไว้เช่นกัน ส่วนตรงบริเวณช่องหูฟังมีการเว้นไว้พอดีเป๊ะ รวมถึงช่องไมค์สำหรับถ่าย VDO (จริง ๆ เอาไว้ปรับเพื่อคุมเสียงรบกวนด้วยแหล่ะ) แต่ความเห็นส่วนตัวของผมว่ามันเว้นไว้น้อยเกินไปหน่อย ส่วนจะเกิดปัญหาอะไรเรามาดูกันครับ

SGP Neo Hybrid S2 Series (15)

ข้อเสียอย่างนึงของมันก็คือ “เว้นไว้พอดีเกินไป” ถึงแม้ว่าจะใส่หูฟังที่แถมมาได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ถ้าใช้กับหูฟังรุ่นอื่นอาจจะเกิดปัญหาได้ครับ แต่ถ้าคุณมั่นใจว่าไม่ค่อยได้ใช้หูฟัง “หรือ” หูฟังตัวโปรดที่คุณใช้ไม่มีปัญหา “หรือ” คุณใช้แต่หูฟังที่แถมมา ก็ข้ามปัญหาเรื่องนี้ไปได้เลย ส่วนรูไมค์ที่เล็กลง อาจจะทำให้เกิดปัญหาเล็กน้อย แต่คงไม่ถึงกับขนาดว่าสังเกตได้ถึงความแตกต่าง

SGP Neo Hybrid S2 Series (16)

ตรงสาย Sync เว้นไว้ได้พอดีกับขนาดสายครับ ซึ่งสาย Sync มีเพียงแค่ไซด์เดียวอยู่แล้ว ดังนั้นตรงนี้จึงไม่มีปัญหา ส่วนใครคิดว่าด้านหลังจะเป็นรอยวางใจได้ระดับหนึ่งครับ เพราะตัวเคสมันได้ยกสูงขึ้นกับพื้น (เวลาวาง) ระดับหนึ่ง อีกทั้งยังมีกันรอยด้านหลังช่วยอีกชั้นนึง

SGP Neo Hybrid S2 Series (17)

มาลองดูตัวอย่างจากสีชมพูกันบ้าง เดี๋ยวไม่มีสีชมพูให้เห็นสาว ๆ จะน้อยใจเอา ^^

SGP Neo Hybrid S2 Series (18)

สรุป : เป็นเคสที่ราคาแอบแพงนิด ๆ ที่ 1,250 บาท แต่อย่าลืมว่า Bumper iPhone (ของแท้) ก็ราคา 1,090 บาท เข้าไปแล้ว แถมตัวนี้ยังได้ทั้งกันรอยหน้า-หลังอีกด้วย ถ้าจะบอกว่าแพงคงพูดไม่ได้เต็มปากเต็มคำเท่าไหร่ ส่วนเรื่องคุณภาพค่อนข้างน่าพอใจระดับหนึ่งเลยครับ สำหรับคนที่กำลังจะหา Bumper ดี ๆ อยู่ลองมาดูตัวนี้เป็นทางเลือกก็ไม่เลวเท่าไหร่ครับ

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

กิจกรรมแจกแหลกหลังรีวิว : เพียงกด Like ที่ปุ่มด้านล่าง พร้อมทั้งลงชื่อแจ้งในรีวิวนี้ด้วย ID Facebook ของท่านก็มีสิทธิลุ้นรับ SGP Neo Hybrid S2 Pastel Series (Pink) ทันทีจำนวน 1 รางวัล (มูลค่า 1,250 บาท) ประกาศผลวันที่  8 มีนาคม 2555

ประกาศผลรางวัลกิจกรรมแจกแหลกหลังรีวิว : ผู้โชคดีได้แก่คุณ Jaktorn Suwansangchuto ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ รอทีมงานติดต่อกลับไปครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500