in ,

รีวิว : เคส iPhone4 จาก SGP “Linear Crystal Series” ที่สุดแห่งความขาว!!!

เคสวัสดีครับ หน้าร้อนผ่านไป หน้าฝนเข้ามา หลาย ๆ คนอาจจะรถติดบ้าง หงุดหงิดบ้าง ก็ใจเย็น ๆ กันไปนะครับ เอาเป็นว่าเรามาฟังเพลงสบาย ๆ 24 ชั่วโมง กับผม DJ … เอ๊ย!!! ไม่ใช่ละ -*- เรามาพบกับเคสลายใหม่ ๆ ที่ทาง iPhoneMod.net (หรือเรียกเท่ห์ ๆ ว่า “ไอโฟนมด”) กันนะครับ จากข่าวที่ Apple เปิดจำหน่าย iPhone4 สีขาวที่ผ่านมา ทันทีที่เปิดขายวันแรก วันถัดมาผมก็เริ่มที่จะเห็นเกลื่อน ๆ ตาม BTS บ้าง MRT บ้าง วินมอไซค์บ้าง ก็รู้สึกว่าสวยดีครับ ส่วนตัวเป็นคนชอบสีขาวด้วย อ้อ… สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อไม่ซื้อดีอยู่ล่ะก็ผมคิดว่าถ้าชอบซื้อขาวก็ซื้อไปเถอะครับ สำหรับ iPhone4 ที่หลาย ๆ คนบอกว่าตกรุ่น แต่สำหรับ Apple แล้ว ถึงสเปคอาจจะไม่ใหม่เท่าแบรนด์อื่น แต่ประสิทธิภาพทุกหน่วยจะถูกดึงออกมาด้วย iOS และอีกอย่าง iPhone5 ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะออกทันปีนี้ด้วย 😛

หมายเหตุ : ทุกรูปสามารถคลิกเพื่อชมภาพใหญ่ได้นะครับ

เคส iPhone4 เก๋ ๆ จากร้าน BBiPhone.com ในวันนี้ที่ได้รับการคัดสรรมา Review วันนี้ก็คือ SGP Linear Crystal Series – White ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับ iPhone4 สีขาวในตอนนี้ Review iPhone4 สีขาว <<< เข้าไปดูก่อนเพื่อความอยากได้ อิอิ… ซึ่งเคสตัวนี้นั้นสามารถเข้ากันได้ดีราวกับกิ่งทองใบหยก หากใครมี iPhone4 สีขาวอยู่กับมือเหมาะที่จะซื้อมาประดับอย่างยิ่ง โดยในวันนี้เราจะมาทดสอบกันว่าสามารถใช้กับ iPhone4 สีขาว ที่เขาว่ากันว่าหนากว่า iPhone4 สีดำประมาณ 0.2mm ได้รึปล่าว?

หน้ากล่องครับ อันนี้เป็นรุ่นสีดำนะครับ ที่ทีมงานได้ทดสอบมาเป็น 2 สีคลาสสิค หากใครต้องการสั่งลอง คลิกที่นี่ เพื่อเช็คเอานะครับว่าที่ร้าน BBiPhone.com ได้นำเข้าสีใหม่ ๆ มารึปล่าว

หน้ากล่องของตัวสีดำครับ ชื่อของมันคือ “Smooth Black” หากเป็นสีขาวจะเป็น “Smooth White” ซึ่งออกแนวเน้นหรูหรา สวยงาม และมีระดับครับ (ตรงกับคอนเซปของ Apple เลย) แต่หากใครชอบสีสันทางร้าน BBiPhone.com ก็มีจำหน่ายครับ

เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบว่ามีรหัสสำหรับตรวจสอบด้วยครับ ว่าเคสที่เราซื้อมานั้นเป็นของแท้หรือปล่าว ซึ่งแต่ละตัวนั้นจะไม่เหมือนกันด้วย (ละเอียดอ่อนจริง ๆ) สำหรับตัวนี้ตรวจสอบแล้ว วางใจได้ว่าของแท้ … ^^

อุปกรณ์ที่ให้มาครับ (ยังมีอีก) ตัวเคสสามารถแบ่งออกเป็นได้ 3 ส่วนครับ คือส่วนหัว ท้าย และฝาหลัง โดยจุดเด่นของเคส SGP คือทุกชิ้นส่วนสามารถสลับใส่กันได้ ทำให้เกิดดีไซน์ใหม่ ๆ ได้ไม่รู้เบื่อกันเลยทีเดียว

แต่เดี๋ยวก่อน !!! หากคุณสั่งภายใน 10 นาทีนี้ (ไม่ใช่ละ -*-) จะได้รับทันทีอุปกรณ์เสริมมากมาย

1. ผ้าเช็ดจออย่างดี
2. กันรอยสำหรับโลโก้ Apple ด้านหลังโดยเฉพาะ
3. มินิเลนส์หู้ด 10 อัน (เอาไว้กันแสงสะท้อนจากแฟลช)
4. กันรอยหน้าจออย่างดี

แค่กันรอยถ้าไปซื้อเอาเอง ถ้าอย่างดีก็หลายร้อยแล้วครับ นับว่าคุ้มพอสมควรสำหรับของแถม

พอใส่ iPhone4 สีขาว แล้วต้องร้องว่า “โอ้โห… ขาวเจ็ดดาวจริง ๆ” เอาไปใช้ที่ไหนสาว ๆ เป็นต้องหันมามอง ^^ ซึ่งผมเดิมทีชอบสีขาวอยู่แล้วยังรู้สึกดีเลยครับ จับแล้วให้อารมณ์มาก ๆ เห่อไปทั้งวันเลย ฝาหลังตัวนี้เป็นแบบใสด้วยครับ จึงสามารถโชว์ตัวเครื่องได้เลย ไม่เหมือนกับบางเคสที่ปกปิดเครื่องเสียหมด (แล้วจะโชว์เครื่องสีขาวกับใคร?)

การเก็บงานสามารถทำได้ดีครับเว้นช่องต่าง ๆ ได้แป๊ะ ๆ ตามมาตรฐานของเคสที่มีชื่อเสีย อ้อ… ลืมบอกไปเคสตัวนี้เป็นของอเมริกานะครับ แต่ผลิตและออกแบบที่ประเทศเกาหลี (ไม่น่าล่ะ ถึงสวยจัง) งานที่ได้ดีกว่างานจีน MBK มากถึงมากที่สุดครับ เพราะเกิดจากการออกแบบและคำนวณอย่างดีมาแล้ว ไม่ใช่ว่าสัก ๆ แต่ขาย

ช่องลำโพงและเสียบสาย Sync ก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ติดขัดแต่อย่างใดครับ

การเว้นของปุ่มด้านข้างที่ซึ่งคนมือใหญ่ มือยักษ์ ก็สามารถกดได้สบาย ๆ ไม่ต่างอะไรกับตอนที่ไม่ใส่เคส อีกทั้งเคสยังแน่นแบบพอดีให้ความรู้สึกมั่นคงไม่ก๊อกแก๊กอีกด้วย ส่วนเรื่องวัสดุวางใจได้ครับ ผมทดสอบแล้วเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เอ๊ย !!! เป็นมิตรกับตัวเครื่อง ไม่ทำให้เกิดรอย

ตรงส่วนของบริเวณกล้องครับ ดูจากภาพแล้วหลาย ๆ คนมาถามผมว่า “ทำไมหนาจัง” แต่ผมลองวัดกับเคสตัวอื่น ๆ แล้วครับ ว่าไม่ได้หนาต่างกันเท่าไหร่เลย ภาพมันดูโค้งทำให้ดูมีมิติมากขึ้นเท่านั้น จริง ๆ แล้วมันนิดเดียวเท่านั้นครับ ยังใส่กระเป๋ากางเกงได้สบาย ๆ อยู่ แล้วเคสตัวนี้แถมที่กันแสงสะท้อนจากแฟลชด้วยครับไม่ทำให้เกิดแสงสะท้อนเข้าเลนส์เหมือนบางเคสอย่างแน่นอน

ในส่วนได้หน้าครับ เห็นได้ว่าจะเรียบเนียนไปกับหน้าจอเป็นผิวเกือบระดับเดียวกัน ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่เป็นช่องว่างให้สะสมเหงื่อเลย

มีปั้มตราโลโก้เคสครับด้านข้าง ให้ความรู้สึกเหมือนใช้ของแบรนด์เนมยังไงยังงั้น (เอ๊ะแฮ่ม … เคสเราไม่ใช่ No name นะจะบอกให้)

เห็นมั้ยครับว่าขาวเนียลดูเป็นส่วนหนึ่งของ iPhone4 จริง ๆ นะเออ

ภาพจากด้านหลังครับ (เอียงคอมองหน่อยนะ) พอดีผมถ่ายรูปไม่ค่อยตรง

อันนี้เป็นด้านหนังกล่องครับ ประกอบด้วยวิธีแกะเคสที่ถูกต้อง พร้อมทั้งอุปกรณ์ที่แถมมา ขอบอกว่าเคสตอนแรกแกะยากมากครับ นึกว่าจะเอาไม่ออกซะแล้ว T^T นั่งดึง ๆ เกือบครึ่งชั่วโมง จนบังเอิญไปได้เห็นวิธีแกะด้านหลัง (สาเหตุที่ผมแนะนำให้ทุกคนอ่านคู่มือ) จำเอาไว้นะเด็ก ๆ เราควรอ่านคู่มือก่อนใช้งาน ^^

ลองเอาเคสสีดำมาใส่ดูครับ เผื่อบางคนไม่ชอบขาวเลี่ยนจนเกินไป ก็จะได้เคสสีดำตัดกับสีเครื่อง หรือจะซื้อเครื่องดำกรอบขาวก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

อันนี้ผมลอง Mix กันดูครับ ซึ่งจุดเด่นของเคส SGP คือทุกส่วนสามารถเก็บเป็นอะไหล่หรือสลับกันใส่ได้ หากใครมีเพื่อนหรือแฟนจะลองเอามาแลกกันก็สวยดีครับ หรือหากแฟนใครใช้ iPhone4 เหมือนกันจะเอาเคสมาสลับกันก็จะได้เคสคู่รักที่หวานสุด ๆ เป็นส่วนเติมเต็มให้ชีวิตของกันและกันอีกต่างหาก (ระวังคนหมั่นไส้) กิ้วววว…

อย่างที่บอกครับว่าเคสของ SGP มันสามารถสลับสีกันเองเปลี่ยนได้ไม่รู้เบื่อ หากใครขี้เบื่อซื้อเคสชุดนี้จะสามารถสลับได้มากมายเลยครับ คุ้มจริง ๆ

นี่คืออีกหนึ่งความพิเศษของเคสซีรี่ย์นี้ครับ ไม่ทราบเหมือนกันว่าเพราะความบังเอิญหรือจงใจ แต่อยากบอกว่าเวลาเปิดแฟลช VDO นั้นสวยมาก เพราะมันจะสะท้อนแสงไปรอบตัวเคสเพิ่มความหรูหราและไฮโซ ตอนแรกเพื่อนตกใจนึกว่าเอาไปติดไฟที่ไหนมา อลังการมาก ๆ เลย หากเอาไปเล่นที่ผับหรือคอนเสิร์ตรับรองว่าเด่นจนคนรอบข้างต้องมองเลยทีเดียว >0<!

สรุป : เคสตัวนี้มีดีตรงที่ของแถมเยอะ แถมยังมีความสวยงามเข้ากับ iPhone4 สีขาวเป็นอย่างดี จุดเด่นอยู่ทีสามารถนำเคสตัวอื่นมาสลับหัว ท้าย หรือฝาหลังได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งทีมงานยังรับรองว่าสามารถใช้กับ iPhone4 สีขาว (ล็อตที่มีปัญหาความหนากว่าปกติได้) ตัวเคสปกป้องด้านหลังโดยทียังสามารถโชว์หลังได้ตามปกติ หากคิดจะซื้อ Bumper ซื้อตัวนี้ดีกว่าครับ กันด้านหลังได้ด้วย อีกทั้งเคสยังสะท้อนแสงแฟลชเพิ่มความโดดเด่นได้อีกด้วย

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
พิเศษ : แจกฟรี E-COUPON วันนี้ – 31 พ.ค. 54 (หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

กิจกรรม : แจกเคส SGP “Linear Crystal Series” ฟรี!!! จำนวน 1 อัน ง่าย ๆ เพียงตั้งชื่อเคสนี้พร้อมสโลแกนเก๋ ๆ เน้นไอเดียสร้างสรรค์ ในเวอร์ชั่นภาษาไทย หากใครตั้งชื่อได้เก๋โดนใจคณะกรรมการจาก BBiPhone.com มากที่สุด 1 ท่าน รับรางวัลไปเลย ประกาศผล ณ วันที่ 21/05/54 ผ่านทาง http://www.iphonemod.net/forum/index.php?board=2.0

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500