in ,

รีวิว SPIGEN – NEO HYBRID EX เคสแบบ bumper สำหรับ iPhone 5

นานแล้วที่ผมไม่ได้รีวิวเคส iPhone ให้ได้ชม ตัวนี้ถือว่าเป็นเคสแรกสำหรับการรีวิว iPhone 5 หลังจากที่ได้ใช้เครื่องมากว่าเดือนครึ่ง (ได้ iPhone 5 มาตั้งแต่ช่วง พย. 2555) ส่วนเคสนี้ได้มาประมาณ 2 สัปดาห์แล้วผมอยากลองใช้งานสักระยะก่อนแล้วค่อยเอามาเล่าสู่กันฟังว่ามันเป็นไงบ้าง เชิญชมกันครับกับ SPIGEN – NEO HYBRID EX เคสแบบ bumper สำหรับ iPhone 5

ผู้สนับสนุน

ขอบคุณไปยัง BBiPhone สำหรับอุปกรณ์ในการรีวิวครั้งนี้ หากใครสนใจเคสสวยๆ ให้กับ iPhone, iPad หาได้จากที่นี่ครับ มีครบครันและสินค้าของแท้ทั้งนั้น

ภายนอกกล่อง SPIGEN – NEO HYBRID EX

เช่นเคยก่อนอื่นดูกล่องก่อนหลายคนอาจจะบอกว่าเอามาให้ดูทำไม? จุดประสงค์คือจะได้ดูหน้าตากล่องเป็นแบบไหนเวลาไปเลือกซื้อจะได้ไม่ถูกหลอก(แต่ถ้าอยากได้ของแท้ชัวร์สั่งที่ BBiPhone ได้เลย เจ้านี้อยู่คู่ iPhonemod มาตั้งแต่ปีแรกแล้ว ไว้ใจได้ 199% ครับ)

ด้านหลัง

ด้านล่างกล่องมีสติกเกอร์ปิดอย่างดี

ข้างในกล่อง

ต่อไปหลังแกะกล่องจะพบอุปกรณ์มีให้ต่อไปนี้

  1. Neo Hybrid EX เคสมี 2 ชิ้น เป็นขอบยางและกรอบนอก
  2. ฟิล์มติดหน้าจอแบบใส 1 แผ่น
  3. ฟิล์มติดด้านหลัง มี 3 ชิ้น ได้แก่ส่วนบนของกล้อง(ฟิล์มใส) ส่วนโลโก้หลังเครื่อง(ฟิล์มด้าน)และส่วนท้าย(ฟิล์มใส)
  4. ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับเช็ค
  5. ปุ่ม Home จำนวน 3 ชิ้น

ประกอบร่างเข้ากับ iPhone 5

ต้องใช้ความพยายามหน่อยเพราะต้องประกอบเคส 2 ส่วนให้เข้ากัน โดยปกติผมจะใส่ซิลิโคนเข้าไปก่อนแล้วค่อยตามด้วยกรอบจากนั้นก็จัดให้เข้ารูปตามต้องการ

วีดีโอการติดตั้ง

เข้ารูปอย่างสวยงาม

ด้านหลังก็ติดฟิล์มที่ให้มา ช่วยให้ป้องกันรอยขีดข่วนที่จะได้เกิดขึ้นได้อีกระดับ 1 ดีกว่าไม่ติดเลย ต้องบอกก่อนว่าตัวหลัง iPhone 5 นั้นจะโดนข่วนเป็นรอยง่ายกว่า iPhone 4, 4S เพราะวัสดุต่างกันโดยสิ้นเชิง ดังนั้นแนะนำให้หาอะไรติดหรือไม่ก็หาเคสที่แบบหุ้มหลังมาติดก็ได้

ประสบการณ์จากการใช้งาน

ครั้งแรกที่ใส่เข้าไปแล้วผมรู้สึกไม่ชอบเพราะมันแปลกๆ ในส่วนข้างหลังตัวเครื่องที่มันยุบลงไป (ผมหมายถึงไม่ได้ได้อยู่ระดับเดียวกันกับขอบของเคส) อาจจะเป็นความไม่เคยชินมากกว่า เพราะว่าไม่ได้ใช้ bumper เคสมานานมากแล้วต่อไปคือขอบซิลิโคนด้วยความที่มันยืดหยุ่นได้ทำให้มันดูหลวมๆ หน่อยผมก็เลยมองเคสนี้ในมุมลบสำหรับครั้งแรกที่ใช้งาน

หลังจากใช้งานได้สัก 2-3 วันมือเริ่มชินกับตำแหน่งของเคสและเครื่องมากขึ้นและกลับพบกับสิ่งที่เป็นประโยชน์ที่ได้จากเคสนี้คือ

ด้วยความที่มันโชว์หลังได้ทำให้เรามอง iPhone 5 แล้วมันสวยอ่า ถ้าเป็นเคสแบบปิดหมดมันก็บังหมดเลย ทำให้ไม่ได้อวดน้อง 5 ให้คนอื่นดู ^^ และต่อไปคือผมเองจะชอบวาง iPhone บนโต๊ะทำงานและภายในคอนโซล์กลางของรถ สิ่งที่ช่วยได้จากตัว bumper คือขอบซิลิโคนมันจะป้องกันไม่ได้ตัวเครื่องติดพื้น ทั้งยังกันลื่นเวลารถเข้าโค้งแรงๆ iPhone ก็ไม่ไหวตกจากที่วางนี่แหละคืออีกหนึ่งความประทับใจ

ต่อมาคือเรื่องฟิล์ม  SPIGEN ได้ให้รายละเอียดเล็กๆ เกี่ยวกับเรื่องฟิล์มกันรอยและสติกเกอร์ติดปุ่มโฮมให้ด้วยอันนี้ขอชมเลย

  • เรื่องฟิล์ม ด้านหน้าให้แบบใสมา ผมชอบมากๆ เพราะอะไรเหรอ? ผมบอกลาฟิล์มแบบด้านไปนานมากแล้วด้วยความที่ว่าติดแล้วทำให้หน้าจอ Retina display ของผมหมดความงามไป 40% ดังนั้นถ้าจะติดฟิล์มผมเลือกแบบใสติดจอดีกว่า
  • ฟิล์มด้านหลัง มีแบบด้านมาให้ติดส่วนแผ่นหลังโลโก้ทำให้จับไม่ลื่นและแสงไม่สะท้อน ส่งผลให้เราสามารถโชว์แผ่นหลังของ iPhone 5 ได้อย่างสวยงาม  ส่วนฟิล์มอีก 2 จุดที่ติดบริเวณกล้องและด้านล่างเลือกเป็นแบบใสมาให้ทั้งนี้ติดแล้วทำให้เครื่องดูวาวใหม่เสมอ ผมชอบแนวคิดนี้จริงๆ
  • สุดท้ายเรื่องสติกเกอร์ติดปุ่มโฮมให้มาเยอะแยะตั้ง 3 ชิ้นแหนะ บางคนคิดว่าให้มาทำไมเยอะแยะ ผมเองบอกเลยกว่าหากติดพลาดแล้วต้องแกะออก ชิ้นที่แกะนั้นเสียหายต้องเปลี่ยนใหม่ ดีแล้วที่เขาให้สำรองมาและสามารถเอาไปใช้กับ iPad ก็ยังได้อีก ผมว่ามันคุ้มมาก
การกันกระแทกกรณีที่เครื่องตกอันนี้ป้องกันและช่วยได้เยอะมากๆ ทั้งตกแบบด้านข้างและด้านหน้าหรือหลัง กันได้เช่นกัน (แต่ไม่แนะนำให้เอาไปโยนเล่นนะครับ)

ราคา

ทั้งหมดนี้อยู่ที่ 1,290 บาท มีหลายสีให้เลือกแนะนำให้สั่งผ่าน BBiPhone ได้เลยแล้วรอรับสินค้าที่บ้าน ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องเปลืองค่ารถ ค่าน้ำมันขับออกไปเดินหาซื้อ และที่สำคัญได้ของแท้แน่นอน

ชมแกลเลอรีทั้งหมดของ Neo Hybrid EX

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน