in ,

รีวิว SPIGEN – NEO HYBRID EX เคสแบบ bumper สำหรับ iPhone 5

นานแล้วที่ผมไม่ได้รีวิวเคส iPhone ให้ได้ชม ตัวนี้ถือว่าเป็นเคสแรกสำหรับการรีวิว iPhone 5 หลังจากที่ได้ใช้เครื่องมากว่าเดือนครึ่ง (ได้ iPhone 5 มาตั้งแต่ช่วง พย. 2555) ส่วนเคสนี้ได้มาประมาณ 2 สัปดาห์แล้วผมอยากลองใช้งานสักระยะก่อนแล้วค่อยเอามาเล่าสู่กันฟังว่ามันเป็นไงบ้าง เชิญชมกันครับกับ SPIGEN – NEO HYBRID EX เคสแบบ bumper สำหรับ iPhone 5

ผู้สนับสนุน

ขอบคุณไปยัง BBiPhone สำหรับอุปกรณ์ในการรีวิวครั้งนี้ หากใครสนใจเคสสวยๆ ให้กับ iPhone, iPad หาได้จากที่นี่ครับ มีครบครันและสินค้าของแท้ทั้งนั้น

ภายนอกกล่อง SPIGEN – NEO HYBRID EX

เช่นเคยก่อนอื่นดูกล่องก่อนหลายคนอาจจะบอกว่าเอามาให้ดูทำไม? จุดประสงค์คือจะได้ดูหน้าตากล่องเป็นแบบไหนเวลาไปเลือกซื้อจะได้ไม่ถูกหลอก(แต่ถ้าอยากได้ของแท้ชัวร์สั่งที่ BBiPhone ได้เลย เจ้านี้อยู่คู่ iPhonemod มาตั้งแต่ปีแรกแล้ว ไว้ใจได้ 199% ครับ)

ด้านหลัง

ด้านล่างกล่องมีสติกเกอร์ปิดอย่างดี

ข้างในกล่อง

ต่อไปหลังแกะกล่องจะพบอุปกรณ์มีให้ต่อไปนี้

  1. Neo Hybrid EX เคสมี 2 ชิ้น เป็นขอบยางและกรอบนอก
  2. ฟิล์มติดหน้าจอแบบใส 1 แผ่น
  3. ฟิล์มติดด้านหลัง มี 3 ชิ้น ได้แก่ส่วนบนของกล้อง(ฟิล์มใส) ส่วนโลโก้หลังเครื่อง(ฟิล์มด้าน)และส่วนท้าย(ฟิล์มใส)
  4. ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับเช็ค
  5. ปุ่ม Home จำนวน 3 ชิ้น

ประกอบร่างเข้ากับ iPhone 5

ต้องใช้ความพยายามหน่อยเพราะต้องประกอบเคส 2 ส่วนให้เข้ากัน โดยปกติผมจะใส่ซิลิโคนเข้าไปก่อนแล้วค่อยตามด้วยกรอบจากนั้นก็จัดให้เข้ารูปตามต้องการ

วีดีโอการติดตั้ง

เข้ารูปอย่างสวยงาม

ด้านหลังก็ติดฟิล์มที่ให้มา ช่วยให้ป้องกันรอยขีดข่วนที่จะได้เกิดขึ้นได้อีกระดับ 1 ดีกว่าไม่ติดเลย ต้องบอกก่อนว่าตัวหลัง iPhone 5 นั้นจะโดนข่วนเป็นรอยง่ายกว่า iPhone 4, 4S เพราะวัสดุต่างกันโดยสิ้นเชิง ดังนั้นแนะนำให้หาอะไรติดหรือไม่ก็หาเคสที่แบบหุ้มหลังมาติดก็ได้

ประสบการณ์จากการใช้งาน

ครั้งแรกที่ใส่เข้าไปแล้วผมรู้สึกไม่ชอบเพราะมันแปลกๆ ในส่วนข้างหลังตัวเครื่องที่มันยุบลงไป (ผมหมายถึงไม่ได้ได้อยู่ระดับเดียวกันกับขอบของเคส) อาจจะเป็นความไม่เคยชินมากกว่า เพราะว่าไม่ได้ใช้ bumper เคสมานานมากแล้วต่อไปคือขอบซิลิโคนด้วยความที่มันยืดหยุ่นได้ทำให้มันดูหลวมๆ หน่อยผมก็เลยมองเคสนี้ในมุมลบสำหรับครั้งแรกที่ใช้งาน

หลังจากใช้งานได้สัก 2-3 วันมือเริ่มชินกับตำแหน่งของเคสและเครื่องมากขึ้นและกลับพบกับสิ่งที่เป็นประโยชน์ที่ได้จากเคสนี้คือ

ด้วยความที่มันโชว์หลังได้ทำให้เรามอง iPhone 5 แล้วมันสวยอ่า ถ้าเป็นเคสแบบปิดหมดมันก็บังหมดเลย ทำให้ไม่ได้อวดน้อง 5 ให้คนอื่นดู ^^ และต่อไปคือผมเองจะชอบวาง iPhone บนโต๊ะทำงานและภายในคอนโซล์กลางของรถ สิ่งที่ช่วยได้จากตัว bumper คือขอบซิลิโคนมันจะป้องกันไม่ได้ตัวเครื่องติดพื้น ทั้งยังกันลื่นเวลารถเข้าโค้งแรงๆ iPhone ก็ไม่ไหวตกจากที่วางนี่แหละคืออีกหนึ่งความประทับใจ

ต่อมาคือเรื่องฟิล์ม  SPIGEN ได้ให้รายละเอียดเล็กๆ เกี่ยวกับเรื่องฟิล์มกันรอยและสติกเกอร์ติดปุ่มโฮมให้ด้วยอันนี้ขอชมเลย

  • เรื่องฟิล์ม ด้านหน้าให้แบบใสมา ผมชอบมากๆ เพราะอะไรเหรอ? ผมบอกลาฟิล์มแบบด้านไปนานมากแล้วด้วยความที่ว่าติดแล้วทำให้หน้าจอ Retina display ของผมหมดความงามไป 40% ดังนั้นถ้าจะติดฟิล์มผมเลือกแบบใสติดจอดีกว่า
  • ฟิล์มด้านหลัง มีแบบด้านมาให้ติดส่วนแผ่นหลังโลโก้ทำให้จับไม่ลื่นและแสงไม่สะท้อน ส่งผลให้เราสามารถโชว์แผ่นหลังของ iPhone 5 ได้อย่างสวยงาม  ส่วนฟิล์มอีก 2 จุดที่ติดบริเวณกล้องและด้านล่างเลือกเป็นแบบใสมาให้ทั้งนี้ติดแล้วทำให้เครื่องดูวาวใหม่เสมอ ผมชอบแนวคิดนี้จริงๆ
  • สุดท้ายเรื่องสติกเกอร์ติดปุ่มโฮมให้มาเยอะแยะตั้ง 3 ชิ้นแหนะ บางคนคิดว่าให้มาทำไมเยอะแยะ ผมเองบอกเลยกว่าหากติดพลาดแล้วต้องแกะออก ชิ้นที่แกะนั้นเสียหายต้องเปลี่ยนใหม่ ดีแล้วที่เขาให้สำรองมาและสามารถเอาไปใช้กับ iPad ก็ยังได้อีก ผมว่ามันคุ้มมาก
การกันกระแทกกรณีที่เครื่องตกอันนี้ป้องกันและช่วยได้เยอะมากๆ ทั้งตกแบบด้านข้างและด้านหน้าหรือหลัง กันได้เช่นกัน (แต่ไม่แนะนำให้เอาไปโยนเล่นนะครับ)

ราคา

ทั้งหมดนี้อยู่ที่ 1,290 บาท มีหลายสีให้เลือกแนะนำให้สั่งผ่าน BBiPhone ได้เลยแล้วรอรับสินค้าที่บ้าน ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องเปลืองค่ารถ ค่าน้ำมันขับออกไปเดินหาซื้อ และที่สำคัญได้ของแท้แน่นอน

ชมแกลเลอรีทั้งหมดของ Neo Hybrid EX

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน