in , ,

รีวิว – Elago S5 Bumper Aluminum Case “สวมใส่ง่ายไม่ต้องยัด”

“อลูมิเนียมเคส” พอได้ยินคำนี้หลายคนอาจนึกถึง Vapor, Element หรือ Blade และแน่นอนว่าน้ำหนักและราคาของมันต้องไม่เบาอย่างแน่นอน แต่ในวันนี้ความเชื่อเดิม ๆ อาจเปลี่ยนไปด้วยเคส Elago S5 Bumper Aluminum และเหมือนเดิมสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (1)

เคส Elago S5 Bumper Aluminum สามารถสั่งซื้อได้ที่ BBiPhone.com ราคา 990 บาท

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (2)

สำหรับสีนั้นมีสองสีหลักแนะนำด้วยกันครับ คือ สีทองและสเปซเกรย์ (เรียกยังงี้เปล่านะ) สามารถใช้ได้ทั้งกับ iPhone 5 และ iPhone 5s ครับ

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (3)

ดีไซน์ของบรรจุภัณฑ์นั้นมาอย่างเรียบง่ายและดูดี สามารถมองเห็นได้ถึงด้านใน เหมาะสำหรับคนที่ชอบ Bumper แต่กังวลว่าจะมีปัญหาเรื่องสัญญาณบ้าง น้ำหนักบ้าง ซึ่งทาง Elago ทำออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดีมากครับ

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (4)

จุดเด่นหลัก ๆ เลยก็คือความบาง, การปกป้องและก็เข้ากับข้อมือผู้ใช้งานเป็นอย่างดี

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (5)

ตัวนี้เป็น Made in Korea ครับ หรือก็คือผลิตในเกาหลีใต้นั่นเอง

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (6)

ลักษณะของเคส Bumper ตัวนี้ก็คือเป็นชิ้นส่วนที่ปกป้องแต่ขอบด้านข้าง ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการโชว์ฝาหลัง (โดยเฉพาะ iPhone 5s สีทอง ไหน ๆ ก็ซื้อมาแล้วต้องโชว์ให้แสบตาคนทั้งตำบลไปเลย … อิอิ)

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (7)

อย่าคิดว่าเป็นเคสพลาสติกกาก ๆ ธรรมดา ๆ นะครับ ตัวนี้งานพิถีพิถันกว่าที่คิด มีการเก็บรายละเอียดมุมข้างให้เป็นอลูมิเนียมเงา ๆ แบบเดียวกับ iPhone 5s ด้วย ซึ่งผมไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลย อันนี้บอกตรง ๆ

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (8)

การประกอบนั้นสบายใจได้เลยครับเพราะไม่จำเป็นต้องใช้น็อตซักตัว เหมือนกับเคส Bumper ทั่ว ๆ ไปในท้องตลาด (แถมยังไม่ลดทอนสัญญาณด้วย) ภายด้านในรอบเครื่อง มีการรองยางซิลิโคนซึ่งมีประโยชน์ไม่ทำให้เครื่องเป็นรอยขณะใช้หรือใส่-ถอดอย่างแน่นอน

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (9)

ในมือผมตอนนี้ผมมี iPhone 5 สีดำอยู่ในมือ ดังนั้นเราจะใช้เครื่องนี้ทดสอบกันครับ แต่สำหรับผู้ใช้งาน iPhone 5s ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะมันสามารถใช้งานด้วยกันได้ 100% ครับ

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (10)

สิ่งหนึ่งที่อยากจะอวดกับความพิเศษของ Elago S5 Bumper Aluminum Case ตัวนี้ก็คือ “สามารถโชว์ฝาหลังได้อย่างเต็มที่” และในตอนนี้ผมก็ได้ติดกันรอยด้านหลังเพื่อเอาไว้โชว์ด้วย ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยทีเดียว

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (11)

เข้ามาดูแบบใกล้ ๆ กันอีกนิดครับ จะเห็นได้เลยว่าเจ้าตัวเคสเนี่ยได้ยกระดับการชุมนุม เอ๊ย … ยกระดับของตัว iPhone ของเราให้สูงจากพื้นประมาณ 1 มม. ทำให้เวลาวางกับพื้นแล้ว iPhone ไม่ขูดกับพื้นนั่นเอง

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (12)

ขอบด้านข้างเป็นทองแบบสีด้าน ๆ ซึ่งน้ำหนักไม่มากเลย เหมือนเป็นอลูมิเนียมเคลือบบาง ๆ ไว้ชั้นนอกมากกว่า ทำให้มันเบาและไม่เพิ่มน้ำหนักให้ iPhone 5/5s ของเราเลย

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (13)

ด้านบนมีส่วนโค้งเว้าลงมาให้เข้ากับสรีระนิ้วมือของผู้ใช้งาน ทำให้สามารถกดปุ่ม Lock เครื่องได้สะดวกมากยิ่งขึ้น (แต่ผมว่าก็ยังกดยากอยู่ดี)

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (14)

บริเวณด้านท้ายเครื่องเก็บงานออกมาได้ละเอียดละมุนมากครับ สามารถเสียบสาย Thunderbolt Lightning ได้สะดวกกว่าเคสไหน ๆ ส่วนช่องหูฟังก็กว้างมากพอที่จะใส่แจ็คใหญ่ ๆ ได้ ช่างเป็น Bumper ที่เก็บงานได้ละเอียดแท้ ๆ

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (15)

ดูกันอีกทีในส่วนของหัวเครื่อง จะให้ได้ว่ามันลึกลงไปและทำให้กดได้ไม่สะดวกซักเท่าไหร่นัก

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (16)

ด้านข้างของเครื่องก็ไม่ค่อยต่างกันนัก ถ้าหากใครต้องการจะปรับอาจจะต้องใช้สองมือช่วย หรือใช้เล็บดัน ๆ เอา

Review-Elago-S5-Bumper-Aluminum-Case (17)

ความหนาโดยรวมของ Bumper เมื่อเทียบขนาดกับเหรียญบาทครับ อยู่ระดับกลาง ๆ ไม่หนาจนเกินไป ส่วนหนึ่งที่ทำให้ดูหนาอาจเป็นเพราะช่วยขอบของ Bumper ที่มีการเกยและยกระดับขึ้นมาเล็กน้อย

สรุป : เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่เลวเลยทีเดียว สำหรับคนที่อยากใส่เคสแต่กลัว iPhone เป็นรอย เพราะเคสตัวนี้ใส่ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องยัดแม้แต่นิดเดียว แถมยังมีซิลิโคนกันกระแทกถึงรอบด้าน หากใครต้องการติดฟิล์มหรือโชว์หลังเครื่อง Bumper ตัวนี้เป็นทางเลือกที่ดีครับ

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500