in , ,

รีวิว – เคส iPhone 4/4S Reason Ave. "เคสหนังเก๋ทรงกระเป๋าสตางค์"

หลังจากที่เราได้รีวิวเคสเทพ ๆ กันไปหลายตัวบ้างแล้ว วันนี้เรามารีวิวเอาใจสาว ๆ กันบ้างดีกว่า (เผื่อบางคนจะแก้ตัวเหตุการณ์ต่อเนื่องในวันวาเลนไทน์) ทางทีมงานขอนำเสนอเคสหนังเก๋ ๆ สีหวาน ๆ เอาใจสาว ๆ รวมถึงหนุ่ม ๆ บางคน (ใครว่าผู้ชายใช้เป็นแต่ของสีดำ?) ถึงแม้เคสตัวนี้จะไม่บางแต่ก็มีดีในหลาย ๆ อย่าง และที่สำคัญที่สุดคือสามารถปกป้อง iPhone สุดรักสุดหวงของเราได้ดีไม่แพ้เคสอื่น ๆ เลย ซึ่งก่อนอื่นคงต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนเราที่ส่งเคสมาให้รีวิวกัน ซึ่งนั่นก็คือ iKulcase.com ผู้นำเข้าเคสมือถือสุด Cool ซึ่งก็เป็นร้านค้าออนไลน์ที่มีนโยบายขั้นเทพที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา นั่นก็คือ “รับประกันความพอใจ หากได้รับสินค้าแล้วไม่ชอบ ยินดีเปลี่ยน-คืนเงิน” และ “สินค้ารับประกัน หากสินค้าแตกหัก กรุณาส่งสินค้าคืน พร้อมกล่อง หรือใบเสร็จ เพื่อเปลี่ยนชิ้นใหม่ได้ทันที”

Reason-Ave (1)

“Wallet diary case-01 Reason Ave.” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ iKulcase.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 1,490 บาท

Reason-Ave (2)

สำหรับซีรีย์นี้มีทั้งหมด 4 สีครับ ตามภาพเลย คุณภาพงานเกาหลีล้วน ๆ เท่านั้นยังไม่พอ สำหรับคนที่เคยซื้อแต่เคสร้านตู้ผมแนะนำให้ลองสั่งออนไลน์ดูครับ ไม่ยากอย่างที่คิด ปลอดภัยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต เพียงแค่โอนเงินเอาส่วนเรื่องกลัวร้านชิ่งเงินไม่ต้องกังวลเพราะร้านนี้เปิดมาตั้งแต่วันที่ 07/07/2010 แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือ “รับประกันความพอใจ หากได้รับสินค้าแล้วไม่ชอบ ยินดีเปลี่ยน-คืนเงิน” และ “สินค้ารับประกัน หากสินค้าแตกหัก กรุณาส่งสินค้าคืน พร้อมกล่อง หรือใบเสร็จ เพื่อเปลี่ยนชิ้นใหม่ได้ทันที” อ่านไม่ผิดหรอกครับ นโยบายที่ร้านเขาเป็นแบบนี้จริง ๆ ^^

Reason-Ave (3)

เคสนั้นผลิตที่ประเทศเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นงานเกาหลีแท้ ๆ เลยทีเดียว ต่างจากบางที่ ๆ บอกว่างานเกาหลี แต่ MADE IN CHINA แบบนั้นไม่ใช่แน่นอน

Reason-Ave (4)

ผู้ผลิตมีที่อยู่ชัดเจน มาจากเกาหลีแท้ ๆ ไม่ใช่แค่ Design ในเกาหลีแต่ผลิตที่อื่น ส่วนวัสดุที่ใช้ทำเคสนั้นมาจากหนังสังเคราะห์ (PU Leather)

Reason-Ave (5)

ตัวที่ผมเลือกมารีวิวเป็นเคสสีน้ำตาลครับ เพราะสีอื่นผมว่ามันดูหวานเกินไป น่าจะเหมาะกับสาว ๆ มากกว่า เท่าที่ลองจับดูในสัมผัสแรกถึงแม้จะเป็นหนังสังเคราะห์ (PU Leather) แต่วัสดุนั้นดีมากเลย รอยเย็บ ตะเข็บ เข้าได้อย่างดีไม่แพ้ที่อื่นเลย มีฝาพับเป็นเหมือนเชือกสำหรับคั่นหนังสือขนาดใหญ่ดูตัดเข้ากันดี ซึ่งเป็นระบบล็อคแบบแม่เหล็ก

Reason-Ave (6)

ภาพจากด้านหลังเป็นเรียบ ๆ ไม่มีอะไรพิเศษมากนัก มีแค่รอยปั๊มลายยี่ห้อและช่องสำหรับถ่ายภาพ

Reason-Ave (7)

ด้านซ้ายเป็นช่องใส่บัตรทำจากหนังแก้วสีขาว ส่วนพื้นผิวฝั่งที่ล็อค iPhone นั้นเป็นแบบหนังกลับเพื่อลดการเสียดสี ป้องกันเครื่องเป็นรอย (แต่จะว่าไปหลังเครื่อง iPhone เป็นกระจกยังไงก็เป็นรอยยากอยู่แล้ว) ส่วนสำหรับคนที่กำลังเซงที่ iPhone ไม่มีที่คล้องคอ อันนี้ต้องขอแสดงความยินดีด้วยครับเพราะ Reason Ave. ได้เตรียมมาให้แล้ว

Reason-Ave (8)

ทดสอบใส่ iPhone เข้าไปซึ่งตัวเคสนี้นั้นได้ออกแบบมารองรับทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S ส่วนช่องด้านซ้ายออกแบบมาเพื่อใส่บัตร ทดสอบด้วยการใส่บัตรประชาชนและบัตร BTS ลงไปได้อย่างไม่มีปัญหา สำหรับใครที่ขึ้น BTS บ่อย ๆ แนะนำให้ใส่ติดไว้เลยก็สะดวกดีครับ เพียงแค่เอาเครื่องแตะก็เข้าได้แล้ว (ดูเท่ห์ดีราวกับ iPhone ของเรามี NFC)

Reason-Ave (9)

ช่องเก็บบัตรมีทั้งหมด 3 ช่องด้วยกัน ออกมามาขนาดมาตรฐานสามารถใส่ทั้ง ATM และบัตร BTS ได้อย่างสบาย ๆ อีกทั้งยังแง้มด้านข้างออกเพื่อเก็บบัตรที่มีขนาดใหญ่กว่ามาตรฐาน หรือเก็บแบงค์ไว้เผื่อใจในกรณีฉุกเฉินได้อีกด้วย จะเผื่อกระเป๋าสตางค์หาย หรือค่าทางด่วนอะไรก็ว่าไป (ของพวกนี้ไม่ฉุกเฉินจริง ๆ ไม่รู้หรอกครับ ว่ามันช่วยชีวิตเราได้มากขนาดไหน)

Reason-Ave (10)

ด้านบนของเครื่องนั้นตัวเคสไม่ได้ล็อคอะไรแน่นหนา จะมีก็เพียงแค่ดันไม่ให้เครื่องเลื่อนเท่านั้น ทำให้สามารถกดล็อคเครื่องได้อย่างง่ายดาย แถมยังไม่ติดปัญหาเวลาใช้หูฟังที่มีแจ๊คขนาดใหญ่หรือเป็นตัว “L” อีกด้วย

Reason-Ave (11)

ช่องสำหรับกล้องและแฟลชออกแบบมาได้ขนาดพอดิบพอดี

Reason-Ave (12)

ลายที่ปั๊มลงบนส่วนที่เป็นหนังกลับ ซึ่งแต่ละสีจะไม่เหมือนกัน

Reason-Ave (14)

ช่องด้านล่างเป็นส่วนที่ล็อค iPhone ขนาดพอดีแน่นหนา ไม่เลื่อนและไม่หลุด มีช่องเปิดสำหรับลำโพง และไม่มีปัญหากับการใช้งานกับสาย Sync แต่อย่างใด

Reason-Ave (13)

ภาพบริเวณด้านข้างของเครื่อง เป็นแบบเปิดโล่ง ๆ ไม่มีอะไรปิด

สรุป : เป็นเคสที่สนใจตัวหนึ่ง มีดีไซน์ที่เก๋ ๆ น่ารัก ๆ สไตล์เกาหลี สำหรับคนที่ชอบเคสน่ารัก ๆ คงจะสนใจกัน ตัวเคสมีงานเย็บหนังที่ดี เก็บด้ายอะไรเรียบร้อย คุณภาพผมให้ 9/10 เลย มีช่องใส่สำหรับบัตรต่าง ๆ และเก็บสตางค์แยกไว้ได้ในยามฉุกเฉิน เรียกได้ว่าเป็นเคสที่เบ็ดเสร็จได้ในตัวเดียว

ขอขอบคุณ : ร้าน iKulcase.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500