in , ,

รีวิว – Kajsa Glamrous "หรูหราและไฮโซไปกับ Kajsa"

ช่วงนี้มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนกิน Magnum ดูหรูหราและไฮโซกันไปหมด (เกี่ยวอะไรกับรีวิวฟะ – -*) คือที่อยากจะบอกว่าเคส Kajsa Glamrous นั้นช่างดูหรูหราและไฮโซดุจไอติม Magnum แท่งล่ะ 40 บาท ซึ่งถ้าจำไม่ผิดเคสตัวนี้เป็นตัวแรกของผมเลยมั้ง ที่ได้ลองเคสที่ความสวยงามมากกว่าสิ่งอื่น (สำหรับผมส่วนตัวชอบเคสที่บาง จับถือง่าย ๆ มากกว่า) แต่ !!! ผมบอกเลยว่าเคส Kajsa Glamrous นั้นต้องโดนใจสาว ๆ อย่างแน่นอน ทำไมน่ะหรอ? เรามาดูกันดีกว่าครับ

Kajsa-Glamrous (1)

“Kajsa Glamrous” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com โดยราคาจะอยู่ที่ 1,790 บาท

Kajsa-Glamrous (2)

ฟีเจอร์พื้นฐานนั้นยังครบครันไม่ว่าจะเป็นการตั้ง หรือแม้กระทั่ง Auto Sleep On/Off ที่เป็นแม่เหล็กไม่ต้องกดปุ่มล็อคเครื่องให้เสียเวลาและเมื่อยมือ

Kasja-Glamrous-Color (1)

Kasja-Glamrous-Color (2)

Kasja-Glamrous-Color (3)

Kasja-Glamrous-Color (4)

สำหรับสีนั้นมีให้เลือก 4 สีด้วยกัน (ตามภาพด้านบน) โดยในวันนี้นั้นผมจะขอรีวิวชมพูกุหลาบก็แล้วกันครับ เนื่องจากมันดูดีที่สุดแล้วในสายตาของผม (แต่ถ้าใครจะชอบสีอื่นก็ไม่ว่ากัน)

Kajsa-Glamrous (3)

รองรับ iPad 3 (The New iPad) และสามารถใช้ร่วมกับ iPad 2 ได้อย่างไม่มีปัญหาครับ

Kajsa-Glamrous (5)

ด้านหน้าสีชมพูออกไม่หวาน ดูมีรสนิยมและภูมิฐานนิด ๆ เนื้อเคสเป็น Chiness Pattern แบบลายสลักนูน ให้ความรู้สึกที่พิเศษ หรูหราทุกครั้งเมื่อสัมผัส จึงไม่แปลกใจเลยที่หลาย ๆ คน (โดยเฉพาะสาว ๆ) จะถูกใจเคสตัวนี้ตั้งแต่สัมผัสครั้งแรก

Kajsa-Glamrous (4)

ด้านหลังเป็นฝาดูคล้าย ๆ กับกระเป๋าครับ สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบพกกระเป๋าใบใหญ่ ๆ ก็สามารถถือไปมาได้อย่างปลอดภัย (ปลอดภัยในที่นี้หมายถึงจากการทำตกนะ ไม่ใช่โจรกรรม) และยังสามารถเป็นเครื่องประดับชิ้นนึงของเราได้อีกด้วย

Kajsa-Glamrous (6)

เปิดมาดูด้านในกันบ้างเป็นวัสดุที่ผสมกันค่อนข้างลงตัวกับ Patent leather และ Polyurethane ซึ่งด้านในเป็น Patent leather ที่ให้ความรู้สึกอ่อนนุ่มตรงกันข้ามกับด้านนอกที่เป็น Polyurethane ซึ่งแข็งและลื่น (เหมือนกระเป๋า) ทำความสะอาดได้และดูแลได้ง่ายมาก

Kajsa-Glamrous (7)

เรื่องความปลอดภัยอยากจะบอกว่า Kajsa นั้นทำได้พิถีพิถันมาก ๆ ครับ มีการปิดฝาล็อคพร้อมตีนตุ๊กแกเรียบร้อย เขย่าให้ตายยังไงก็ไม่หลุดออกมา ทั้ง ๆ ที่ปกติมันก็แทบไม่หลุดอยู่แล้ว

Kajsa-Glamrous (8)

ใส่เคสเข้าไปแล้วครับ พอดิบพอดีการเว้นระยะหรือช่องว่างทุกอย่างลงตัวเป๊ะ !!! เรื่องความปลอดภัยก็ต้องยกให้เขาเลย เพราะทั้งตัวเคสไม่มีวัสดุใด ๆ ที่เป็นของแข็งพอจะทำให้เครื่องเป็นรอยได้เลย ยกเว้นตรงส่วนหน้าจอที่เชื่อว่าตรงนี้หลาย ๆ คนก็คงจะติดกันรอยกันอยู่แล้ว จริงไหมครับ?

Kajsa-Glamrous (9)

ด้านล่างเว้นพอร์ทไว้สำหรับสาย Sync ขนาดพอเหมาะ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างไม่ติดปัญหานัก

Kajsa-Glamrous (10)

ปุ่มปรับเสียงและปุ่มล็อคเครื่องเป็นแบบเว้นว่างยาว ๆ แต่ก็ไม่น่าเป็นห่วง เพราะตัวเคสค่อนข้างจะใหญ่กว่าตัว iPad เยอะอยู่

Kajsa-Glamrous (11)

ด้านบนของเคสสำหรับล็อคเครื่อง ออกแบบมาได้พอดีกับนิ้วชี้แบบพอดิบพอดี แต่คิดว่าก็คงไม่ค่อยได้ใช้หรอก เพราะมันก็มีฟีเจอร์ Auto Sleep On/Off อยู่แล้ว

Kajsa-Glamrous (12)

ช่องสำหรับเสียบแจ็คหูฟังกว้างพอสมควรครับ สามารถใช้กับพวกแจ็คใหญ่ ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา อันนี้ผ่านครับ

Kajsa-Glamrous (13)

แม้แต่รูสำหรับไมค์เวลาถ่าย VDO ทาง Kajsa ก็ยังเว้นไว้ ช่างเก็บรายละเอียดได้ทุกส่วนจริง ๆ ตรงนี้ขอยอมรับเลย น้อยเคสนักจริง ๆ ครับ ที่จะใส่ใจในส่วนนี้ สำหรับ iPad 3 (The New iPad) นั้นกล้องชัดขึ้น ก็คงมีคนถ่าย VDO มากขึ้นเช่นกัน

Kajsa-Glamrous (14)

รูกล้องได้หลังเว้นไว้ใหญ่ได้อีก – -* ส่วนการเย็บอะไรค่อนข้างดีครับ ด้านซ้ายจะเป็นคล้าย ๆ หนังแก้วเหมือนพวกกระเป๋าและรองเท้าของผู้หญิง ส่วนด้านขวาจะเป็นใยสลัก ๆ ให้อารมณ์ที่หรูหราดีครับ

Kajsa-Glamrous (15)

เคสสามารถปรับระดับมุมมองได้ 2 ระดับมาตรฐาน คือ Movie View และ Typing View

Kajsa-Glamrous (16)

สำหรับ Movie View ก็ทำได้ค่อนข้างดีครับ ฐานมั่นคงแข็งแรงดีไม่ใช่น้อย

Kajsa-Glamrous (17)

แม้กระทั่งดูจากด้านหลังเวลาใช้งานก็ยังสวยงาม เท่านั้นยังไม่พอเห็นช่องเล็ก ๆ นั่นไหมครับ สามารถเก็บนามบัตร บัตรรถไฟฟ้า หรือบัตรอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้อีกด้วย (สำหรับคนขี้ลิมไว้จดโน๊ตอะไรก็ได้ครับ เปิดมาปุ๊ปต้องเห็นปั๊ป จำได้เลยทีเดียว)

สรุป : เป็นเคสที่ดูหรูหราและสวยงามมากที่สุดเท่าที่ผมเองเคยจับมา มันดูให้อารมณ์ไม่เวอร์เกิน แถมยังใช้งานถนัดจับสะดวก ทำความสะอาดง่าย สำหรับสีทั้ง 4 สี อยากบอกว่าสวยหมดเลยครับ ถ้าเป็นผู้ชายแต่ชอบดีไซน์นี้ลองเลือกสีดำไปก็ดูดีไปอีกแบบ ส่วนราคาอาจจะแพงไปนิดแต่ถ้าคุณว่ามัน “สวย” อะไร ๆ ก็ไม่แพงหรอกครับ

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500