in , ,

รีวิว – เคส iPhone 4S/4 ID America Gasket

หลังจากที่รีวิวเคสสาว ๆ น่ารัก ๆ ไปหลาย ๆ ตัววันนี้ก็มาถึงตาหนุ่ม ๆ กันบ้าง กับดีไซน์ที่ค่อนข้างจะ “แข็งแกร่ง” “ดุดัน” และ “ทรงพลัง” ซึ่งก็ไม่ใช่จากใครที่ไหน ก็เป็นจาก ID America นั่นเอง ซึ่งเป็นแบรนด์ชั่นนำจากอเมริกา ที่บอกได้เลยว่า “วัสดุและดีไซต์ขั้นเทพ” โดยได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์จากเครื่องยนต์ Gasket® Brushed Aluminum Case เพราะเจาะรูและช่องว่างอย่างมีระดับ และใช้งานได้จริงด้วย หลาย ๆ คนพอได้เห็นคำว่าเคสอลูมิเนียมแล้วอาจจะตกใจ กลัวว่าเครื่องจะเป็นรอยจากเคสบ้าง ราคาจะสูงเวอร์บ้าง อันนี้ไม่ต้องตกใจครับ ทาง ID America ได้ออกแบบมาอย่างดี พร้อมกับราคาที่สามารถจับต้องได้อย่างแน่นอน ว่าแล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

ID America - Gasket (1)

“ID America Gasket” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 990 บาท

ID America - Gasket (2)

รองรับการใช้งานทั้ง iPhone 4S และ iPhone 4 ไม่ต้องกังวลว่าจะซื้อผิดหรือใช้ไม่ได้แต่อย่างใดครับ

ID America - Gasket (3)

เท่านั้นยังไม่พอยังแถมกันรอยทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงผ้าเช็คจอและแผ่นรีดฟองอากาศ

ID America - Gasket (4)

มาดูอุปกรณ์ภายในกันบ้าง ว่าแถมอะไรมาบ้าง สำหรับคุณภาพฟิล์มกันรอยที่หลาย ๆ คนสงสัย จากการทดสอบแล้ว ID America จะแถมฟิล์มกันรอยแบบใสครับ เรื่องคุณภาพถือว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ อาจจะไม่ถึงกับดีเทียบเท่าพวกราคา 700-1,000 แต่ดีกว่าฟิล์มที่ตามร้านรับติดอย่างแน่นอน

ID America - Gasket (5)

มาดูงานประกอบคล้าง ๆ กับยานต่างดาว เหมือนพวกอุปกรณ์ของเอเลี่ยนยังไงก็ไม่รู้ มันช่างดูล้ำ ๆ แต่ทาง ID America บอกว่าเป็นเครื่องยนต์ซะงั้น เอ้าเครื่องยนต์ก็เครื่องยนต์ – -*

ID America - Gasket (6)

ด้านในสีดำ ๆ เป็นการบุผ้ากันกระแทกแบบพิเศษ ซึ่งจะช่วยให้เครื่องเราไม่เสียดสี หรือขูดกับเคสที่เป็นอลูมิเนียมครับ จากเท่าที่ลองทดสอบลองแกะ ลองแคะดูปรากฎว่าติดไว้อย่างดีและแน่นเป็นพิเศษครับ

ID America - Gasket (7)

ทดสอบกับ iPhone 4 โดยการใส่เครื่องลงไป ปรากฎว่าแนบสนิทดี ไม่มีหลวมแต่อย่างใด

ID America - Gasket (8)

ตอนรีวิวผมรู้สึกเฉย ๆ และน่าเบื่อมาก แต่พอได้หลิกกับมาดูด้านหลังถึงกับต้องร้องว่า “โคตรเท่ห์ระเบิดเลยยย” ดูหล่อขึ้น 90% เลยทีเดียว หลังจากที่หลงตัวเองอยู่ 5 นาที ผมก็เอาไปอวดน้องชายต่อ (แกล้งมัน 555+) แต่ความเห็นส่วนตัวผมคิดว่ามันจะเข้ากับเครื่องสีดำมากกว่าสีขาวนะ แต่ถ้าใครมีเครื่องสีขาวแล้วซื้อมาจะลองให้ดูหน่อยก็จะขอบคุณมากเลยครับ

idAmerica_gasket_iphone4S_mix07

เท่านั้นความสงสัยผมก็ยังไม่จบ เข้าไปดูสีอื่น ๆ ในเว็บไซต์ BBiPhone.com ปรากฎว่ามีทั้งสี เงิน, ทอง, ทองแดง, ไทเทเนี่ยม, ดำ และก็ฟ้า (ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะแยกตัวออกมาทำพระแสงอะไร – -*) ซึ่งความเห็นของผมสำหรับคนที่ลังเล ผมว่าสีเงินสวยสุดครับ รองลงมาก็ทองแดงเนี่ยแหล่ะ แต่ถ้าใครชอบสีอื่นก็ลองดูครับ

ID America - Gasket (9)

ภาพถ่ายจากด้านบน เป็นแบบเปิดโล่ง ๆ สามารถเสียบหูฟังที่มีแจ็คใหญ่ ๆ ได้เป็นอย่างดี ส่วนมองไปด้านขวาสุดจะสังเกตเห็นว่าวัสดุกันกระแทกจะยื่นของมานิดนึง ทำให้เวลาใส่เคสตัวเครื่องจะไม่ขูดกับเคสครับ (เดี๋ยวเคสเป็นรอย :P)

ID America - Gasket (10)

ด้านข้างเปิดโล่งครับ สามารถกดได้อย่างง่ายดาย

ID America - Gasket (11)

ด้านล่างก็เป็นแบบเปิดโล่งเช่นกัน ทำให้เสียงสามารถออกมาได้เป็นอย่างดี และผมขออภัยด้วยหากฝุ่นเยอะไปนิด – -*

ID America - Gasket (12)

ด้านข้างอีกฝั่งนึง มีปั้มตรา ID America ไว้ด้วย เพื่อเพิ่มความโดดเด่น

ID America - Gasket (13)

ทดสอบใช้งานกับสาย Sync สามารถเสียบได้หลายรุ่นเลยครับ ไม่ต้องเป็นสายมาตรฐานที่แถมมาก็สามารถเสียบได้ เนื่องจากมีการเว้นช่องไว้ค่อนข้างใหญ่

ID America - Gasket (15)

เปรียบเทียบความหนากับเหรียญบาท จะเห็นได้ว่าบางเอามาก ๆ และที่สำคัญน้ำหนักเบามาก ๆ ด้วยครับ แต่ยังคงความแข็งแกร่งของเคสไว้ด้วยเช่นกัน บิด ๆ บีบ ๆ ดูแล้วไม่มีการผิดรูปไปเลย

ID America - Gasket (16)

นอกจากนั้นประโยชน์ของรูที่เจาะไว้ช่วยให้สามารถ ถอดหรือแกะเคสได้อย่างง่ายดาย อันนี้ชอบมาก ๆ ครับ

ID America - Gasket (14)

เรื่องแฟลชหรือแสงสะท้อนได้ทำการทดสอบแล้วครับ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด แต่อีกปัญหานึงที่ผมพบก็คือเวลาวางเครื่องทิ้งไว้ ชอบคว่ำหน้าลงไปมากกว่า เพราะด้านหลังมันสวยจนต้องโชว์ครับ ^^

สรุป : เทียบราคากับของแถมนั้นถือว่าถูกมาก เคสราคาเพียง 990.- แต่ได้ฟิล์มกันรอยแถมทั้งหน้าและหลัง ถือว่าคุ้มเอามาก ๆ ครับ หากใครชื่นชอบลายประมาณนี้ และเป็นคนที่ระมัดระวังเวลาใช้ iPhone ระดับนึงอยู่แล้ว ก็ลองเก็บไปเป็นตัวเลือกดูครับ แต่ความเห็นส่วนตัวผมว่ามันแข็งแรงและลายเคสมันสวยนะ

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500