in , ,

รีวิว – BUBBLE PACK Smartgrip "แปลงร่าง iPhone 4/4S เป็น iPhone 5 + NFC (มั้ง)"

สำหรับช่วงนี้กระแส iPhone 5 มาแรงเหลือเกิน ผู้ให้บริการทั้ง True, AIS, Dtac เข้ามากี่เครื่อง ๆ ก็หมด จากที่ผมเคยได้เขียนบทความ อย่าซื้อ !!! iPhone 5 ถ้าคุณ … คาดว่าหลาย ๆ คนที่มีความคิดเดียวกันคือ ถือ iPhone 4/4S ไปก่อนแล้วค่อยว่ากันรุ่นหน้า แต่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วในเมื่อใช้เครื่องเก่าแล้วก็อย่าให้น้อยหน้า เรามาแปลงโฉม iPhone 4/4S ให้เป็น iPhone 5 + NFC (มั้ง) กันเถอะครับ

Bubble-Pack-Smart-Grip (1)

“BUBBLE PACK Smartgrip” สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ i-phonelism.com
หรือผ่านแฟนเพจ facebook.com/iphonelism โดยราคาจะอยู่ที่ 290 บาท

Bubble-Pack-Smart-Grip (2)

ตัวเคสดูจากรูปร่างหน้าตาแล้วดูเหมือนจะไม่ใช่เคสลิขสิทธิ์นะครับ แต่อย่างไรก็ตามเท่าที่ค้นหาดูรู้สึกว่าแบรนด์นี้จะมีอยู่จริง แต่ว่าเคสรุ่นนี้หน้าตาแบบนี้จะหาไม่เจอ ก็ไม่รู้เหมือนกันครับว่าจะเรียกของปลอมหรือว่าของอาศัยเกาะชื่อแบรนด์อื่นเขาดี แต่เนื่องด้วยราคาไม่กี่ร้อยทำให้ผมตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากนัก

Bubble-Pack-Smart-Grip (3)

มีทั้งหมดให้เลือก 2 สีครับ ด้านหลังถึงแม้จะไม่เหมือนซักเท่าไหร่ (อาจเป็นเพราะเรื่องลิขสิทธิ์) คำว่า “iPhone” ก็กลายเป็น “iPhcne” แทน (เพื่ออะไรก็ไม่รู้) งานดูพอไปวัดไปวาได้ครับ สีดำดูเหมือนจะสวยกว่า

Bubble-Pack-Smart-Grip (4)

ตัวเคสทำจากพลาสติกล้วนไม่มีวัสดุอื่นเจือปนครับ น้ำหนักเบาและไม่ทำให้เครื่องดูหนาจนเกิดไป ดูเบื้องต้นคร่าว ๆ แล้วค่อนข้างที่จะพอใจครับ

Bubble-Pack-Smart-Grip (5)

ความพิเศษอีกอย่างก็คือตัวเคสนั้นสามารถใส่การ์ดด้านหลังได้ ตรงนี้คือท่าไม้ตายที่ทำให้เราสามารถใช้ NFC บน iPhone ของเราได้ครับ เพียงแค่ใส่บัตร 7-11 หรือไม่ก็บัตรรถไฟฟ้า หรือบัตรคอนโดของเราไป (ระวังเรื่องสัญญาณรบกวนด้วย) ซึ่งช่องเว้นไว้พอดีขนาดการ์ดสำหรับ 1 ใบครับ

Bubble-Pack-Smart-Grip (6)

ทดสอบติดตั้งลงไปบน iPhone 4 สีดำของเราผมแล้วก็ใส่ง่ายดีครับ แค่ครอบไปในส่วนของด้านหลัง จากที่ทดสอบดูรู้สึกว่าการใส่การ์ดจะทำให้เคสหลุดค่อนข้างง่ายครับ ดังนั้นผมของเลือกที่จะไม่ใส่การ์ดดีกว่า สะดวกกว่าเยอะ

Bubble-Pack-Smart-Grip (7)

มุมมองจากด้านข้างหลังจากใส่เคสลงไปแล้ว รู้สึกว่ามันจะไม่ค่อยหนาขึ้นจากเดิมซักเท่าไหร่ การสวมเคสคือการครอบธรรมดา ๆ ครับ ไม่มีอะไรพิเศษเลยเพียงแค่แปะไว้ด้านหลังเท่านั้นเอง แต่ก็ไม่หลุดนะอยู่ได้ทั้งวัน

Bubble-Pack-Smart-Grip (8)

พอได้เปลี่ยนดีไซน์ให้หน้าตาทันสมัยมากยิ่งขึ้น จากการทดสอบเอาวางไว้บนโต๊ะทำงานแบบคว่ำก็เก๋ดีครับ สาว ๆ เดินผ่านไปผ่านมาก็มีแต่คนทักว่าอยากได้ หรือใครจะเอาไว้อำเพื่อนขำ ๆ ก็น่าสนุกดีนะครับ

Bubble-Pack-Smart-Grip (9)

นอกจากนี้วิธีการถือก็มีส่วนนะครับ เวลาคุยจับแค่ปลาย ๆ เครื่องก็พอยังเนียนได้อีก แต่ถ้าคนรู้ตั้งใจมองนาน ๆ ยังไงก็รู้ครับ เก็บไว้อำเพื่อนที่ไม่รู้ดีกว่า ผมเคยเอาไปอำเพื่อนที่ทำงานคนนึงบอกว่ากล้องชัดขึ้น พอเขาจับ ๆ ดูลองถ่ายเขาก็บอกว่ากล้องชัดมากขึ้นเยอะเลย ทั้ง ๆ ที่ผมใช้แค่ iPhone 4 (ส่วนคนพูดใช้ iPhone 4S – -*) เรียกได้ว่าเรื่องนี้เป็นตำนานสุดฮาของแผนกเลยทีเดียว

Bubble-Pack-Smart-Grip (10)

คราวนี้มาดูในฝั่งของสีขาวกันบ้าง ดูเผิน ๆ ก็สวยดีแต่พอเก็บรายละเอียดแล้วรู้สึกว่ามันหมองไปหน่อย เอาเป็นว่าก็พอถูไถครับใครใช้สีไหนก็เลือกซื้อสีนั้นก็แล้วกัน

Bubble-Pack-Smart-Grip (11)

อันนี้เป็นรูปเปรียบเทียบระหว่าเครื่องจริงกับเคสสีขาวครับ แยกกันออกไหมเอ่ยว่าอันไหนเป็นของแท้? (อยากจะบอกว่าสีดำสวยกว่านี้อีก) ถ้ายังไงก็ลองซื้อมาเล่นกันดูครับพอสนุกได้หลายอาทิตย์เลย แต่ถ้าให้ใช้จริงจังก็คงไม่ไหวเพราะมันป้องกันแค่ด้านหลังเท่านั้นจริง ๆ ใข้งานต้องระวังด้านหน้ามาก ๆ

สรุป : เป็นเคสที่ออกมาเป็นชั่วครั้งชั่วคราวที่ตอบสนองความฮาและขี้เล่นของคนเรา หลายคนชอบมาดราม่าใส่ผมว่าใส่ไปทำไมไร้สาระ เหมือนพวกอวดรวยชอบหลอกตัวเอง ฯลฯ อันนี้ก็แล้วแต่จะคิดนะครับเนื่องจากอารมณ์ขันของแต่ละคนไม่เท่ากันจริง ๆ สำหรับผมแล้วผมไม่สนหรอกครับว่ามันจะลดศักดิ์ศรี iPhone หรืออะไรยังไง เนื่องจากเคส Nokia 3310 ผมก็ใส่มาแล้ว โหลด Theme Android ลง iPhone ก็ทำมาแล้วสนุกดีด้วย ไม่เห็นจะเป็นเรื่องน่าอายหรือซีเรียสตรงไหนเลย เลือกใช้ของให้ถูกจริตเราดีกว่าครับอย่าให้อะไรมาเป็นกฎเกณฑ์บังคับตัวเราเลย

ขอขอบคุณ : ร้าน i-phonelism.com ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่ หรือ https://www.facebook.com/iphonelism)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500