in , ,

รีวิว – id America Cushi Case "เชียร์บอลโลกมันไม่หลุดเทรนด์"

สำหรับช่วงนี้คงไม่มีอะไรที่จะหยุดความร้อนแรงของบอลโลกหรือ 2014 FIFA World Cup ลงไปได้อีกแล้ว หลายคนเริ่มตกแต่งห้องเพื่อให้สอดคล้องกับทีมโปรดของตนเอง และที่ขายไม่ได้เลยคือเคสไอโฟนคู่ใจที่จะไปกับเราทุกที่ทุกเวลา

id-america-flagit-iphone5s(1)

id America Cushi Case สามารถสั่งซื้อได้ที่ BBiPhone.com ราคา 790 บาท

ตัวอย่างการแกะกล่องจากต่างประเทศอย่างคร่าว ๆ ครับ

id-america_Cushi-Case-Flag_iPhone5s_US01 id-america_Cushi-Case-Flag_iPhone5s_UK01 id-america_Cushi-Case-Flag_iPhone5s_PINBALL01 id-america_Cushi-Case-Flag_iPhone5s_FRANCE01 id-america_Cushi-Case-Flag_iPhone5s_BRAZIL01

id America Cushi Case ออกแบบมาพร้อมกับลายธงชาติหลากหลายประเทศ ซึ่งจะรวมผสมผสานไปพร้อมกับวัฒนธรรมและกลิ่นอายของประเทศนั้น ๆ อย่างบราซิลหรืออังกฤษเองก็ตาม

Review_id-America-Cushi-Case (1)

ตัวที่ทีมงานได้มารีวิวนี้จะเป็นลายบราซิลซึ่งเป็นทีมเต็มทีมหนึ่งเลยทีเดียว หากพูดถึงบรรจุภัณฑ์นั้นมาแบบเรียบ ๆ ครับ เอกลักษณ์จะเป็น Soft Foam Pad ที่อยู่ด้านหลังซึ่งเป็นผิวสัมผัสที่แปลกใหม่และไม่ซ้ำใครแน่นอน ให้ความรู้สึกนิ่ม ๆ ครับ

Review_id-America-Cushi-Case (2)

สำหรับ Case iPhone 5/5s ตัวนี้เป็นรุ่นที่มีทั้งลายธงชาติอังกฤษ ลายธงชาติฝรั่งเศษ ลายธงชาติบราซิล ฯลฯ  ปกป้องแบบรอบด้านในขนาดที่ไม่ให้ความรู้สึกว่ามันหนาจนเกินไป

Review_id-America-Cushi-Case (3)

ด้านหลังบางและเบาสามารถกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี วัสดุเป็นชิ้นเดียวง่ายต่อการติดตั้ง ถึงแม้ว่าความคิดผมจะมองว่ามันแกะลำบากไปซักเล็กน้อยก็ตาม

Review_id-America-Cushi-Case (4)

ด้านหลังหากเป็นเคส iPhone แบรนด์ทั่วไปอาจเป็นเพียงแค่ลายสกรีนธรรมดา แต่ id America กลับให้ความแตกต่างออกไป เป็นเหมือนงานศิลปะนูนต่ำที่ให้ความรู้สึกที่ดีกว่าและดูมีราคาขึ้นมามาก

Review_id-America-Cushi-Case (5)

ก่อนหน้านี้ id America จะมีรุ่นนึงที่เป็นแค่แผ่นแปะฝาหลังเป็นลายแบบนี้ สำหรับ Case iPhone รุ่นนี้พิเศษกว่าที่เคย เพราะเป็นการรวมภายในหนึ่งเดียวทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไป

Review_id-America-Cushi-Case (6)

ด้านในเป็นพลาสติกแต่ให้อารมณ์เหมือนกับอลูมิเนียม ดูแข็งแรงและมีราคาขึ้นมาอีกระดับ เท่าที่ลองทดสอบดูก็ไม่ได้ลอกหรือดำอะไร น้ำหนักเบามากครับ

Review_id-America-Cushi-Case (7)

ทดสอบใช้งานกับ iPhone 5 สามารถติดตั้งได้เป็นอย่างดีไม่มีความรู้สึกขาดเกินแต่อย่างใด มุมด้านข้างเงาและไม่เป็นรอยนิ้วมือ ให้อารมณ์เหมือน Case แพง ๆ ราคาหลายพันอย่างไรอย่างนั้น เท่าที่ทดสอบ Case มาหลายตัวไม่เคยเจอความประทับใจเท่านี้มาก่อน

Review_id-America-Cushi-Case (8)

หลายคนอาจมีคำถามว่าเคสตัวนี้โดนน้ำได้หรือไม่? และจะเป็นสนิมหรือไม่? ตรงนี้ตอบเลยว่าสามารถทำความสะอาดได้ตามปกติ ไม่ต้องกลัวเรื่องสนิมครับเพราะมันไม่ใช่อลูมิเนียม แต่เป็นเหมือนพลาสติกสังเคราะห์ให้คล้าย ๆ อีกที

Review_id-America-Cushi-Case (9)

ด้านหลังให้เนื้อสัมผัสที่ดีมาก รู้สึกนุ่มมือแล้วมันก็เป็นอะไรที่แปลกไม่เหมือนใคร เวลาหยิบมาโทรแล้วเป็นที่น่าสนใจของคนทั่วไป ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะลายนูนต่ำบนตัวเคสที่บ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

สรุป : ตัวเคสราคาไม่สูงเกินไปนัก ในขณะที่งานแบบนี้แทบไม่สามารถพบเจอได้ทั่วไปในตลาด ดีไซน์ให้ความแตกต่างทั้งด้านหลังที่เป็น Soft Foam Pad รวมถึงด้านข้างที่เป็นวัสดุสังเคราะห์คล้ายอลูมิเนียม น้ำหนักเบาไม่หนาแถมยังปกป้อง iPhone ได้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสมาให้ทีมงานทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500