in , ,

รีวิว – iNature Cutebrick "เคส iPhone ที่คุณออกแบบเองได้"

เมื่อย้อนไปวัยเด็กหลาย ๆ คนอาจจะนึกถึง Jigsaw Puzzle (ประมาณยุค 60-70 ได้) แต่สำหรับคนที่เกิดไม่ทันก็สามารถร่วมย้อนเวลา ไปด้วยกันได้กับ iNature เคสที่ได้แรงบันดาลใจมากจากของเล่นสุดฮิตในอดีต ซึ่งคุณสามารถปรับแต่งการจัดวาง (Mix & Match) ด้วยชิ้นส่วนที่อยู่บนชิ้นหลังจำนวน 48 ชิ้น ทำให้ไม่ซ้ำแบบใครและเปลี่ยนได้ตามใจคุณ พร้อมช่องเปิด-ปิดรูกล้องในตัวด้วยดีไซน์ที่ทาง iNature มั่นใจว่าแปลก สวยงาม และไม่ซ้ำใคร จึงทำให้น่าจะครองใจสาว ๆ อย่างแน่นอน (จริง ๆ ตัวนี้สีอื่นก็มีนะ ผู้ชายก็ใช้ได้อยู่) แรกเริ่มที่ได้จับเคสตัวนี้ผมยอมรับตรง ๆ เลยครับว่างง พอถือกลับด้านปั๊บชิ้นส่วนร่วงเป็นกราวเลย ต้องเสียเวลาเรียงใหม่อีก – -* แต่ก็แปลกดีตรงที่เราสามารถเรียงชิ้นส่วนสี ๆ ด้วยด้วยตัวเอง แต่น่าเสียดายที่ชิ้นส่วนสี ๆ ให้มาน้อยไปนิดนึง ไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ เห็นทีคงต้องซื้อ 2 ชุด

IMG_4674

“iNature Cutebrick” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 1,390 บาท

case

สำหรับสีมีทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Sweet Candy, Mountaineering, Neutralize และ Nu-Black สามารถใช้ได้กับทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S

IMG_4675

สำหรับสีที่เราจะนำมารีวิวกันในวันนี้คือ Sweet Candy ครับ เป็นสีสมพูดน่ารักสดใส หรือใครจะชอบสีอื่น ๆ ก็ลองเลือกดูครับ แต่ส่วนตัวแล้วผมว่าสีนี้สวยสุดแล้ว

IMG_4676

แกะออกมาแล้วครับ เดิมทีที่เรียงมาจากโรงงานแล้วก็ค่อนข้างสวยอยู่เหมือนกัน มองได้นาน ๆ ไม่เบื่อดี กระเบื้องสะท้อนแสงออกมาเป็นมุม ๆ ดูมีมิติ

IMG_4677

รูสำหรับกล้องสามารถเปิด-ปิดได้เพื่อความสวยงาม และเวลาใช้ก็ดูดีเนียนไปอีกแบบ มองจากข้างหลังไม่ค่อยให้อารมณ์เหมือนใช้ iPhone ซักเท่าไหร่นัก

IMG_4678

การแกะคือจะแกะฝาจากด้านท้ายเครื่อง (ถือดี ๆ ระวังชิ้นส่วนร่วงด้วย) จากนั้นจะใช้วิธีดัน ๆ เอา iPhone เข้าไปข้างใน

IMG_4679

ตัวชิ้นส่วนสามารถแกะออกมาเรียงได้แบบนี้ครับ มีทั้งหมด 48 ชิ้นส่วนด้วยครับ (ระวังหายด้วยล่ะ)

IMG_4681

คู่มือการใช้งาน รู้สึกว่าจะมาสายคล้องข้อมือขายแยกด้วย หากใครชอบไปหาซื้อเพิ่มมาก็เข้ากันดีครับ

IMG_4682

รายละเอียดของคู่มือฉบับย่อ บอกรายละเอียดของเคสคร่าว ๆ

IMG_4684

ทดสอบใช้งานโดยการเสียบ iPhone เข้าไปแล้วกดล็อคจะพอดีสนิทกับเครื่อง ซึ่งก็ดูหวานดีแต่หากใส่กับเครื่อง iPhone สีขาวน่าจะดูดีกว่านี้ จากที่ได้ทดสอบการใช้งานค่อนข้างที่จะพอดีกับตัวเครื่องครับ ไม่ค่อยหลวมหรือว่าก๊อกแก๊กแต่อย่างใด

IMG_4685

ด้านข้างเครื่อง มีการเว้นช่องว่างไว้พอสมควร ทำให้สามารถใช้ร่วมกับ iPhone 4S ได้อย่างไม่มีปัญหา

IMG_4686

ช่องสำหรับปุ่ม Lock เครื่องเว้นไว้ขนาดพอดีมือสำหรับผู้หญิงที่มีนิ้วเล็ก ๆ แต่ตรงช่องสำหรับเสียบหูฟังเว้นไว้ค่อนข้างแคบ อาจจะทำให้มีปัญหากับหูฟังบางรุ่นทำที่มีแจ็คค่อนข้างใหญ่ อาจทำให้ใช้ร่วมกับเคสตัวนี้ไม่ได้ แต่ถ้าหากใช้กับหูฟังเดิมที่แถมมาจะไม่มีปัญหาใด ๆ ครับ

IMG_4687

ด้านล่างได้เว้นช่องว่างสำหรับเสียบสาย Sync และลำโพงให้เสียงออก การออกแบบทำมาได้แบบพอดีครับ หากใช้งานจริงอาจจะแกะสาย Sync ได้ยากนิดนึง

IMG_4689

เมื่อแกะแบบสุด ๆ (จริง ๆ แกะได้มากกว่านี้อีก) แล้วก็จะสามารถใช้งานกล้องได้อย่างปกติครับ สำหรับปัญหาเรื่องแสงสะท้อนจาก Flash ทดสอบแล้วไม่มีปัญหาครับ

IMG_4690

เมื่อปิดกล้องเรียบร้อยแล้วก็จะเป็นแบบนี้ มองแทบไม่ออกเลยครับว่าเป็น iPhone เนื่องจากไม่มีสัญลักษณ์หรืออารยธรรมใด ๆ หลงเหลืออยู่เลย

IMG_4691

ทดสอบความหนาเมื่อเทียบกับเหรียญบาท ถือว่าอยู่ขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ดูแล้วทุกอย่างค่อนข้างลงตัว พลาสติกสีชมพูก็เป็นรอยสกปรกค่อนข้างยากอยู่

IMG_4708

ทดสอบแกะชิ้นส่วนออกมาเรียงใหม่ ดูเหมือนว่าปริมาณชิ้นส่วนที่ให้มาจำนวนจะไม่เท่ากัน หากจะวางอะไรให้สมมาตรคงจะไม่ค่อยเหมาะซักเท่าไหร่

สรุป : เป็นเคส iPhone ที่ดีไซน์น่ารัก ค่อนข้างที่จะน่าสนใจ ดีไซน์ที่ฉีกกฎแนวคิดเคสเดิม ๆ ออกไป ทำให้ได้อะไรที่แตกต่าง และทรงไม่ค่อยเหมือนใคร หากคุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ และชอบอะไรน่ารัก ๆ ไม่เหมือนใคร เคสตัวนี้น่าจะเหมาะกับคุณ

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500