in

รีวิว – Case iPad2 Ozaki รุ่น iCoat Versatile Vertical

จากความเดิมตอนที่แล้ว ที่ผมได้รีวิว Incipio ไปนั้น ซึ่งวันเวลาก็ผ่านมาร่วม 1 เดือนได้แล้ว หลายคนคงเริ่มเบื่อเคสเก่ากันแล้วสินะ +_+ ผมจึงมาชวนทุกท่าน เสียตังค์ หาเคสใหม่ ๆ มาเติมเต็มชีวิตให้หัวใจกันดีกว่า ^0^! สำหรับใครที่กำลังสั่งซื้อ iPad2 อยู่ หรือกำลังเริ่มออกหาเคสคู่ใจให้กับน้อง iPad2 เราอยู่ ก็เป็นฤกษ์ดีครับ เพราะวันนี้ผมจะมาแนะนำ Case iPad2 ระดับ Hight END อีกตัวหนึ่ง ซึ่งรับรองว่าหากใครได้จับเป็นต้องรักแน่ ๆ เพราะนอกจากดีไซน์ที่สวยหรู การใช้งานได้หลากหลายแล้ว ยังมีของแถมเด็ด ๆ อีกมากมายในกล่อง เมื่อทราบเช่นนั่นแล้วผมเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงเริ่มอยากเห็นแล้วล่ะสิ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ อ้อ… อีกเรื่องเคสตัวนี้มี 2 แบบให้เลือกคือแนวตั้งและแนวนอนนะครับ ส่วนต่างกันยังไงจะแจ้งให้ทราบในรีวิว ส่วนการรีวิวครั้งนี้จะเป็นเคส “แนวตั้ง” นะครับ

ทันทีที่ได้ของมาจาก BBiPhone.com แพคเกจอยู่ในกล่องใหญ่มาก ด้านในประกอบด้วยกันกระแทกถึง 3 ชั้น (โฟมหนา โฟมเล็ก โฟมด้านในสินค้า) มาถึงบ้านในสภาพปลอดภัยสุด ๆ ดีกว่าไปซื้อบางร้านอีก ขนาดกล่องตัวสินค้าเองยังไม่เป็นรอย ไม่งอเลย (เหมาะสำหรับคนใช้เบื่อแล้วเอาไปย้อมแมว ยกให้แฟนบอกซื้อมาเพื่อเธอ :P)

สินค้าด้านหน้าครับ ตัวนี้เป็นสีชมพูนะครับ หากกล้องเพี้ยนไปบ้างต้องขออภัยเป็นอย่างสูง OZAKI นี่เดิมทีผมเข้าใจว่าเป็นของญี่ปุ่นนะครับ เนื่องจากการใช้งานที่หลากหลายของมัน (แนวนี้คนญี่ปุ่นชอบ) อีกอย่างนึงที่ทำให้นึกถึงญี่ปุ่นคือ “ชื่อ” ครับ -*- แต่เห็นด้านหลังเขียนว่า iCoat designed by Formosa Island แล้วเว็บไซต์ ดันเป็น www.ozaki.us ซะนี่ *0*

วัสดุตัวนี้สามารถรีไซเคิลได้นะครับ แล้วก็กระบวนการผลิตไม่สร้างมลภาวะต่อโลกมากด้วย ดังเห็นได้จากเครื่องหมายการรับรองต่าง ๆ ด้านล่างได้ว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจริง ๆ บางคนอาจจะไม่ได้ใส่ใจครับ แต่เรื่องโลกร้อนเป็นปัญหาของทุกคนที่จะต้องร่วมมือกันครับ -0-

ลักษณะการใช้งานที่อเนกประสงค์ของ OZAKI ประยุกต์ได้หลากหลายมาก ๆ เรียกว่าซื้อไปครั้งเดียว คุ้ม …

อุปกรณ์ทั้งหมดที่มีมาให้ครับ ตรวจสอบกันดี ๆ ให้ครบนะครับ จะได้อุ่นใจ ของแท้ต้องมีตามนี้ครับ

 1. ตัวเคส OZAKI
 2. สายคล้องคอสำหรับ Shoulder
 3. สายยืดสำหรับ In-car
 4. สายคล้องข้อมือสำหรับ Anti-drop
 5. ปากกา Stylus
 6. คู่มือการใช้งาน

ดูกันชัด ๆ สำหรับคู่มือการใช้งานในด้านการประกอบร่างต่าง ๆ ชัดเจนมาก

ด้านในมีโฟมกันกระแทกสำหรับผลิตภัณฑ์อยู่ (ไม่ต้องใส่มันไปด้วยนะครับ -*-) ดูจากงานแล้วปราณีตพอตัว สีสันแสบตาดีแท้ เหมาะสำหรับคนชอบแนวครีเอท นับว่าสมราคากับเคสราคา 2,090 บาท ทำงานออกมาได้ดีจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยเย็บหรือมุมต่าง ๆ หากใครเคยซื้อกระเป๋าผู้หญิงจะเข้าใจ ณ จุด ๆ นี้ 😀

ลอง Stylus ที่ให้มาครับ ปากกาสัมผัสได้ดีทีเดียว นิ่งกว่าใช้มือเป็นไหน ๆ (ชักติดใจ) ตัวปากกาหัวไม่ใช่แข็ง ๆ นะครับ เป็นหัวนุ่ม ๆ น่าจะเป็นยางครอบอีกทีหนึ่ง ดังนั้นไม่สะดุดหรือทำให้เกิดริ้วรอยกับหน้าจอได้อย่างแน่นอน ซึ่ง Stylus ที่ผมใช้อยู่นี้ไม่ต้องไปหามาที่ไหน ในกล่องมีให้ฟรี ถ้าซื้อเอาข้างนอกเอาแบบดี ๆ ก็ราคา 500-1,000 อยู่

ผิวด้านหน้าจะต่างจากผิดด้านในอีกทีหนึ่งตรงที่เป็นผ้าดินิมลักษณะแบบผ้ายีนส์(ส่วนด้านในจะเป็นผ้าลินิน)เป็นผิวแบบนั้นเลย ซึ่งทำให้ทนทานต่อการขาด หรือเป็นรอยได้มากพอสมควร เนื้อจากความหนาของเส้นใยผ้า ตรงนี้มียางไนล่อนอย่างดีเป็นตัวล็อคแข็งแรงทนทาน ถึงร่วงหล่นก็ไม่ทำให้ iPad2 ของเราบุบสลายแต่อย่างใด

ทดสอบการใช้งานจริง : โหมด 1 “พับเก็บพร้อมพกพา”

จริง ๆ ผ้ามันสีสดกว่านี้นะครับ แต่ไฟล์ผมปรับมาไม่ดีเลยยทำให้สีเพี๊ยนนิดหน่อย (เยอะเลย -*-) ด้านข้างมีช่องพิเศษที่ทำมาเพื่อให้เหน็บ Stylus โดยเฉพาะ ส่วนบริเวณด้านหลังเป็นเรียบ ๆ เจาะรูกล้องไว้ 1 รูพอดี ไม่มีปัญหาเรื่องกางบังเลนส์กล้องแต่อย่างใด ถ่ายรูปออกมาได้คมชัด เต็มทุกมุมมอง

ทดสอบการใช้งานจริง : โหมด 2 “ตั้งวางโต๊ะพร้อมทำงาน”

เมื่อตั้งแล้วจะมีลักษณะแบบนี้ครับ สามารถปรับมุมมองได้ถึง 3 ระดับด้วยกัน เหมาะสำหรับคนที่ชอบท่องเว็บ (เหมือนผม) หรือเล่น Facebook, Twitter บ่อย ๆ แต่ถ้าหากชอบดูหนังแนะนำให้ซื้อเคส OZAKI รุ่น “แนวนอน” จะดีกว่าครับ คือทรงแบบนี้แหล่ะครับ แต่ว่าเป็นแนวนอนซึ่งเดี๋ยวผมจะรีวิวให้อ่านภายในไม่กี่วันนี้

ทดสอบการใช้งานจริง : โหมด 3 “แพคติดมือพร้อมเดินทาง”

ทดสอบโหมดการใช้งาน Hand Packet ปรากฎว่าแน่นหนาดี ใส่แล้วพอดีไม่หลวม แต่ยังไม่แนะนำสำหรับคนอ้วนหรือคนที่ข้อแขนใหญ่มาก ๆ โดยหากเป็นคนทั่วไปหรือคนผอมจะใส่ได้สบาย ๆ ครับ สำหรับสาว ๆ คงวางใจได้เลย ผมชอบ Hand Packet มาก ๆ เลยเพราะเท่าที่เคยใช้งานจริงมา ยังไม่เจอยี่ห้องไหนที่ทำแบบนี้ได้ ซึ่งมันจะสะดวกสบายอย่างยิ่ง หากเราต้องเดินทางไปมา เพราะนอกจากจะไม่หล่นแล้ว ยังยึดติดมือได้ง่าย ๆ อีกด้วย จะเหวี่ยงแขนไปทางมุมไหนก็มั่นใจไร้กังวล O,o!

ทดสอบการใช้งานจริง : โหมด 4 “ห้อยติดคอไม่มีตก”

การใช้งานโหมดนี้ค่อนข้างแปลก ๆ หากใครไม่เคยใช้งานอาจจะไม่ชินและคิดว่ามันดูตลก แต่ในความเป็นจริงมันสะดวกมาก ๆ เลยให้ลองนึกถึงสภาพหากเรากำลังยุ่ง ๆ กับการทำงานอยู่ อาจจำเป็นต้องเช็คเมล์บ้าง ดูรายงานบ้างระหว่างทาง เพื่อป้องกันการหลุดมือ หรืออุบัติเหตุ การคล้องมันไว้กับคอก็ถือว่าเป็นความคิดที่ไม่เลวเลย (ไม่หนักด้วย) หากจำเป็นต้องใช้มือทั้ง 2 ข้างชั่วคราวก็สามารถผละมือออกมาใช้ได้ทันที หรือจะเอาไว้คล้องให้เด็ก ๆ เล่นกันหลุดมือก็ไม่เลว ^^

ทดสอบการใช้งานจริง : โหมด 5 “ไปกับน้อง iPad คู่ใจกระเป๋าไม่ต้อง”

อันนี้ในคู่มือไม่มีบอก แต่ผมคิดเองครับ ^^ (ต้องแนวตั้งเท่านั้นนะ ถึงจะสวย) เนื่องจากบางทีการเดินทางไปไหนมาไหนหากต้องสะพายกระเป๋าอีกใบคงจะน่ารำคาญมิใช่น้อย หากวันนั้นเป็นวันเบา ๆ ที่จะต้องเดินชิว ๆ กินลม แต่ก็ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ หรือเล่นเกมแก้เบื่อระหว่างทาง เท่าที่ลองสะพายดูแล้วทั้งสวย ทั้งเนียลไม่มีใครรู้ อีกทั้งยังปลอดภัยต่อการกระแทกอีกด้วย ไม่ต้องพกอะไรหลายอย่างให้วุ่นวายเลย ซื้อเคสเหมือนได้ซื้อกระเป๋าไปในตัว คุ้มจริง ๆ OZAKI นี่ช่างคิดจริง

ทดสอบการใช้งานจริง : โหมด 6 “ไม่ชอบเกะกะแต่ขอรัดมือไว้เพื่อความอุ่นใจ”

หากสาวใดกล้าพอจะคล้องที่ข้อศอกแล้วเดินทางไปงานเลี้ยงชิว ๆ แบบไฮโซก็ได้ (แต่ไม่แนะนำนะ เพราะหลุดโลกมาก = =”) จริง ๆ แล้วมีไว้คล้องข้อมือระหว่างใช้งานครับ หรือจะห้อยไวเก๋ ๆ เหมือนที่ห้อยมือถือก็ได้ (จริง ๆ เอาอย่างอื่นมาใส่ได้อีก เพราะที่ห้อยรูใหญ่อยู่) โดยโหมดนี้หากใครเล่นเกมบ่อย ๆ อย่างพวก PSP จะรู้เลยว่าต้องคล้องไว้เผื่อหลุดจากข้อมือ

ทดสอบการใช้งานจริง : โหมด 7 “คล้องเป็นเครื่องเล่นหนังหลังเบาะรถยนต์”

เป็นสายคล้องยางยืดอย่างเหนียวมาก ๆ ครับ แต่เนื่องจากรถของทีมงานมันเป็นรถสปอร์ตไม่มีเบาะหลังน่ะครับ ว้า … แย่จัง 😛 (ไม่ใช้ละ -*-) เนื่องจากความไม่พร้อมทำให้ไม่สามารถถ่ายรูปให้ดูได้ แต่พอดูจากภาพก็น่าจะจินตนาการออกน่ะครับ คือการเอายางยุดคล้องไว้กับเบาะคนขับด้านหน้า เอาไว้เผื่อเดินทางไปไหนมาไหนไกล ๆ จะได้ไม่ต้องถือให้เมารถ ซึ่งผมว่าก็สะดวกดีเหมือนกัน หากไม่ได้ใช้อันไหนก็เก็บเอาไว้ได้มีเหลือยังไงก็ดีกว่าขาด

สรุป : เป็นเคสตัวหนึ่งที่ราคาสูงไปนิด แต่แลกมาด้วยค่าตัวที่สูงถึง 2,090 บาท แต่ผมเชื่อว่าหากใครได้เห็นคุณภาพของงานแล้วจะติดใจครับ ซึ่งอ่านได้จากรีวิวด้านผมจะเห็นได้ว่า แทบไม่เจอข้อติอะไรจากผมเลย ในเรื่องปัญหาของเคส (แถวบ้านเรียกไม่มีที่ติ) ตัวเคสประกอบด้วยวัสดุผ้าหลาย ๆ อย่างมาเย็บเข้าด้วยกัน ตามความเหมาะสมเท่าที่ผมเห็นก็มี ผ้าดินิมลักษณะแบบผ้ายีนส์ ผ้าลินิน หนังสังเคราะห์ ฯลฯ อีกทั้งยังแถมอุปกรณ์เสริมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสายคล้องต่าง ๆ หรือแม้กระทั้ง Stylus คุณภาพสูง ซื้อครั้งเดียวไม่ต้องซื้อกระเป๋าใส่ยังได้เลย แต่น่าเสียดายที่ตรงฝาเปิดไม่มีแม่เหล็กเหมือน Smart Cover หรือเคส Incipio ทำให้เวลาจะ เปิด-ปิด การใช้งานต้องกดเอง

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

13 Comments

 1. เอออ……. สถานที่กับตัวนางแบบที่ถ่ายทำ ดูประเทศโลกที่3มากๆคับ = =”

  • มองที่ความตั้งใจเขา และสาระจะดีไหมหนู เขาก็คนเหมือนกันนะ สินค้าใดใด ใครมีกำลังซื้อใช้ ก็ใช้ได้ จะโลกไหนก็โลกใบเดียวกัน รักกันไว้นะหนูน้อย เปิดใจและคิดใหม่นะจ๊ะ

  • ผมซื้อมาจากเมกา ยางไม่ได้แกะกล้อง แม่ซื้อเคสมาให้เหมือนกาน เลยมะไม่ได้ใช้ ผมขาย 1990 ละกาน ซื้อมาตั้ง $79 ขาดทุนสุดๆๆ ส่ง ems ให้เลย ใครสนใจโทรมาสอบถามได้นะคับ 0875681344 0826997703 รึว่าแอดเฟสมาก็ได้นะคับ http://www.facebook.com/duomomedi

 2. แล้วตอนนี้คุณไม่ได้อยู่ในประเทศโลกที่ 3 หรือไงวะครับ ถุย!!!

  review สุดยอดครับผม

 3. ชอบโหมด5ที่รีวิวอ่า สวยดี *0*

 4. ขอ แสดงความคิดเห็นแบบขำๆ นะครับ
  โหมด 1 : OK เรียบร้อยพร้อมใช้งาน
  โหมด 2 : OK สะดวกดี แต่น่าจะเก็บไอ้ที่เกินออกมาได้ดีกว่านี้
  โหมด 3 : คน Design คงคิดว่ามันคืออุปกรณ์แปลงร่างของขบวนการ 5 สี
  โหมด 4 : คน Design คงนึกถึวตอนที่ตัวเองใส่เอี๊ยมไปเรียน
  โหมด 5 : ดูเนียนๆ เหมือนกระเป๋า แต่มันดูบอบบาง โดนกระชากนิดเดียวคงหลุด
  โหมด 6 : เห็นชัดๆว่า จุดที่เกี่ยวพร้อมจะขาดทุกเมื่อถ้าถูกกระตุก
  สำหรับผมชอบ โหมด 1-2 ครับ 🙂

 5. ผมซื้อมาจากเมกา ยางไม่ได้แกะกล้อง แม่ซื้อเคสมาให้เหมือนกาน เลยมะไม่ได้ใช้ ผมขาย 1990 ละกาน ซื้อมาตั้ง $79 ขาดทุนสุดๆๆ ส่ง ems ให้เลย ใครสนใจโทรมาสอบถามได้นะคับ 0875681344 0826997703 รึว่าแอดเฟสมาก็ได้นะคับ http://www.facebook.com/duomomedi

 6. อยากได้เลยง๊าฟฟฟ บอกว่ารู้จักจาก ไอโฟนมอด จะได้ส่วนลดไหมเนี่ย 5 5 5

  • ผมซื้อมาจากเมกา ยางไม่ได้แกะกล้อง แม่ซื้อเคสมาให้เหมือนกาน เลยมะไม่ได้ใช้ ผมขาย 1990 ละกาน ซื้อมาตั้ง $79 ขาดทุนสุดๆๆ ส่ง ems ให้เลย ใครสนใจโทรมาสอบถามได้นะคับ 0875681344 0826997703 รึว่าแอดเฟสมาก็ได้นะคับ http://www.facebook.com/duomomedi ผมหาคนซื้อต่อ

 7. มีใครสั่งของ logictech มาใช้บ้างไหมครับ เป็นทั้ง คีย์บอร์ดไร้สาย พร้อมเป็นทั้งเคสด้วย และยังไม่เห็นที่ไหนนำเข้ามาในไทยเลย
  สนใจตัวนี้พอดี

  • ยังไม่เจอคนนำเข้าเหมือนกันครับ