in , ,

Ozaki – i!Coat Shockband "เคสกันแตก Apple Watch"

พูดถึงนาฬิกาที่ทนไม้ทนมือหน่อยสำหรับผมก็คือ G-Shock แต่ถ้าเอามาใช้กับ iPhone ยังไงก็ต้องเป็น Apple Watch ซึ่งน่าเสียดายที่ถึงแม้ว่ามันจะกันน้ำเหมือนกัน แต่ความสามารถในการกันกระแทกกลับไม่เท่ากัน เคสที่ผมกำลังมองหาจึงต้อง “แกร่ง” เหนือชั้นไปมากกว่ากันกระแทกธรรมดา เพราะมันต้องกันแตกเท่านั้นถึงจะคู่ควร!

Ozaki - i!Coat Shockband (1)

Ozaki i!Coat Shockband สามารถสั่งซื้อได้ที่ BBiPhone.com ราคา 750 บาท (38 mm, 42 mm)

Ozaki - i!Coat Shockband (2)

Ozaki i!Coat Shockband

อ่านว่า “โอ-ซา-กิ” เป็นแบรนด์ที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากเหมือนใคร สำหรับเคสกันแตกในรุ่นนี้ออกแบบมาทั้งรุ่น 32 มม. และ 42 มม. (ขายแยกกันไม่ใช่ว่ากล่องเดียวมีสองขนาด) สามารถสวมใส่ได้ง่ายและใช้วัสดุการผลิตระดับพรีเมียม

Ozaki - i!Coat Shockband (3)

วิธีการใส่และถอดออก เนื่องด้วยความเป็นวัสดุสองชั้นจึงไม่ได้ทำลายพื้นผิวของ Apple Watch เพราะบริเวณที่สัมผัสนั้นเป็น TPE แบบนุ่ม

Ozaki - i!Coat Shockband (5)

สำหรับบริเวณด้านนอกจะเป็นอลูมิเนียมระดับพรีเมียม ดูด้านนอกอาจดูเหมือนธรรมดาแต่เป็นวัสดุถึงสองชั้น อย่าได้ดูถูกแต่เพียงภายนอกครับ ส่วนสีมีให้เลือกตั้งแต่

  • ดำ
  • ฟ้า
  • ชมพู
  • ขาว

เท่าที่ดูคุณภาพงานประกอบถือว่ายอดเยี่ยมเลยทีเดียวครับ

Ozaki - i!Coat Shockband (6)

ทีนี้ลองหมุนมาดูอีกมุมกันบ้าง บริเวณปุ่มกดที่เห็นเป็นสีเงินเนื่องจาก Ozaki ใช้เทคนิคการตัดอลูมิเนียมในแบบ Diamond-cut สะท้อนความวาวในทุกมิติ ซึ่งกระบวนการนี้ต้นทุนค่อนข้างสูง ดังนั้นเราจึงมักไม่ค่อยได้เห็นกันในเคสแบรนด์ต่าง ๆ แต่มักจะอยู่ในรูปแบบของ Body สมาร์ทโฟนแทน

Ozaki - i!Coat Shockband (8)

สวมใส่ง่ายเพียง 1 วินาที ด้านในเป็นซิลิโคนนุ่มส่วนข้างนอกเป็นอลูมิเนียม เน้นความถอดง่าย (ขอย้ำตัวแดงเลย) ไม่ต้องงัดกันจนเหงื่อไหลไคลย้อยอีกต่อไป แถมยังดูกลมกลืนไปกับสาย Apple Band อีกต่างหาก

Ozaki - i!Coat Shockband (9)

ตัวเคสนั้นปกป้องปุ่ม Power On/Off เป็นอย่างดี แต่สำหรับเม็ดมะยม (Digital Crown) ด้วยข้อจำกัดด้านการใช้งานจึงทำให้ไม่สามารถครอบได้ แต่ด้วยความหนาของตัวเคสนั้นก็ยังปกป้องได้จนสุด ของส่วนที่ยื่นมาไกลที่สุดของแอปเปิลวอทช์

Ozaki - i!Coat Shockband (10)

ด้านข้างทุกมุมของ Apple Watch ดูสวยงามมีราคาแถมยัง “ดูแพง” นอกจากจะปกป้องสมาร์ทวอทช์ของเราแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องประดับตกแต่งอีกชิ้นหนึ่งเช่นกัน

Ozaki - i!Coat Shockband (11)

หากลองสังเกตดี ๆ จะพบว่าตัว Case มีขนาดยื่นสูงกว่ากระจกมาหน่อยนึง เพื่อที่ว่าเผื่อเราเผลอกระแทกหรือวางหน้าจอลงบนพื้น จะได้ไม่มีรอยขีดข่วนหรือรอยขนแมวมาให้ช้ำใจ

Ozaki - i!Coat Shockband (12)

ด้านท้ายเป็นแบบเปิดโล่งเท่าที่ทดสอบกับที่ชาร์จหลายอัน ยังไม่เจอปัญหาเรื่องการ “ติดเคส” แต่ทั้งนี้ถ้าหากต้องแกะจริงก็ไม่ได้ยากลำบากอะไร เพราะการใส่ง่ายถอดง่ายเป็นจุดเด่นของ i!Coat Shockband อยู่แล้ว

Ozaki - i!Coat Shockband (13)

ขนาดของนาฬิกาอาจดูใหญ่ขึ้นเล็กน้อยด้วยความหนาของมัน (ในรูปเป็นรุ่น 38 มม.) แต่เพื่อแลกกับความแข็งแรงทนกระแทก คิดว่ามันคุ้มที่จะแลกครับ

Ozaki - i!Coat Shockband (14)

จากเท่าที่รีวิว Case Apple Watch มาดูเหมือนจะถูกชะตากับ i!Coat Shockband มากที่สุดแล้ว คือมันดู “มีอะไรมากกว่า” รุ่นอื่น ให้ความรู้สึกว่าเสียเงินแล้วต้องได้ของงานดีคุ้มค่ากลับมา และที่สำคัญสุดอย่างที่บอกไปในตอนต้นคือมัน “ดูแพง” นั่นเอง

https://youtu.be/lw4Pa5EG2b4

สรุป

Ozaki i!Coat Shockband เป็นเคสกันแตกที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ และสามารถถอดเข้าถอดออกโดยง่าย (แต่ไม่หลุดระหว่างใช้งาน) มั่นใจได้ด้วยวัสดุสองชั้น โดยไม่มีส่วนใดที่เป็นอลูมิเนียมสัมผัสกับเครื่อง เหมาะกับคนที่ซุ่มซ่ามอย่างผมเป็นอย่างยิ่ง

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้ออุปกรณ์ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500