in ,

รีวิว – Case iPad2 Ozaki รุ่น iCoat Horizontal Vertical

หลายคนอาจจะคิดว่าผมรีวิวซ้ำแต่ว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ได้ซ้ำนะ = =” จริง ๆ แล้วเคสตัวนี้จะคล้าย ๆ กับ เคสนี้ เพียงแต่จะต่างกันที่เคสนี้นั้นต่างกันตรงที่เคสตัวนี้นั้นเป็นแนวนอน ส่วนอันที่ผมรีวิวไปคราวที่แล้วเป็นเคสแนวตั้ง (แค่เนี๊ยะ ???) เหมือนจะแตกต่างกันไม่มาก แต่ว่ายังมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรเลยทีเดียวครับในแง่ของด้านการใช้งานในหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นการตั้งเครื่อง การถือ การพกพา ซึ่งตรงนี้ผู้ใช้คงจะต้องพิจารณาเอาตามความเหมาะสมกันเอง

โดยในแง่การใช้งานนั้นจะยังคงอยู่ที่ 7 โหมดเหมือนเดิม รับรองว่าหากใครได้จับเป็นต้องรักแน่ ๆ เพราะนอกจากดีไซน์ที่สวยหรู การใช้งานได้หลากหลายแล้ว ยังมีของแถมเด็ด ๆ อีกมากมายในกล่อง เมื่อทราบเช่นนั่นแล้วผมเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงเริ่มอยากเห็นแล้วล่ะสิ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ อ้อ… อีกเรื่องเคสตัวนี้มี 2 แบบให้เลือกคือแนวตั้งและแนวนอนนะครับ ส่วนต่างกันยังไงจะแจ้งให้ทราบในรีวิว ส่วนการรีวิวครั้งนี้จะเป็นเคส “แนวนอน” นะครับ

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนจาก www.BBiPhone.com ที่ส่งสินค้ามาให้ทดสอบกันครับ หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าสามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์ได้เลยครับ (เห็นชอบถามกันเยอะว่าซื้อที่ไหน)

ตัวเคสนั้นยังใส่บรรจุภัณฑ์มาเหมือนกับตัวแนวตั้ง (Versatile) โดยสำหรับรีวิวนี้ผมจะไม่เน้นอะไรมากมายนะครับ แค่บอกถึงความแตกต่างเฉย ๆ โดยผู้อ่านสามารถอ่านอย่างละเอียดได้จากรุ่น Versatile ครับ ตัวนี้มันคล้าย ๆ กันเพียงแต่ว่าสลับแนวตั้ง – นอนกันเท่านั้นเอง (แต่ก็มีผลต่อความถนัดของการใช้งานนะ ดีคนละด้าน)

ในแนวตั้งสามารถปรับองศาได้ 3 ระดับครับ ในภาพเป็นระดับที่ 2 จริง ๆ แล้วสามารถขยับมาได้อีก ซึ่งเหมาะมากสำหรับการชมภาพยนตร์ส่วนถ้าหากเป็นเคสแนวตั้งรุ่น Versatile จะเหมาะกับการท่องเว็บหรือใช้งานทั่วไปมากกว่า

ภาพอีกมุมหนึ่งครับ การวางนั้นมั่นคงแข็งแรงดี ไม่โอนเอนง่าย ๆ เพราะเป็นหนังที่ค่อนข้างทรงตัวได้ หรือแข็งนั่นเอง ผ้ามีหลายส่วนครับ ไม่ว่าจะเป็นผ้าดินิมลักษณะแบบผ้ายีนส์(ส่วนด้านในจะเป็นผ้าลินิน)การเก็บงานอยู่ในระดับ A ซึ่งปกติแล้วผมจะเป็นคนค่อนข้างเจ้าระเบียบ(ขี้บ่น :P)ถ้าหากมีตำหนิ หรืองานตรงไหนไม่เรียบร้อยผมจะตำหนิออกสื่อทันที(โหดมั้ย >,<)แต่สำหรับตัวนี้แล้วยังไม่พบครับ ทำได้ดีสมกับราคาจริง ๆ

อุปกรณ์ทั้งหมดที่มีมาให้ครับ ตรวจสอบกันดี ๆ ให้ครบนะครับ จะได้อุ่นใจ ของแท้ต้องมีตามนี้ครับ

  1. ตัวเคส OZAKI
  2. สายคล้องคอสำหรับ Shoulder
  3. สายยืดสำหรับ In-car
  4. สายคล้องข้อมือสำหรับ Anti-drop
  5. ปากกา Stylus
  6. คู่มือการใช้งาน (อยู่ในกล่อง ลืมถ่าย ขออภัย -/-)

คู่มือการประกอบร่างในโหมดต่าง ๆ ที่แถมมาครับ (จะว่าไปเราก็ไม่ได้ลืมถ่ายนี่นา – -*)

ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบเรียบ ๆ ครับ โดยด้านซ้ายล่างจะมีรูตะแกรงเหล็กสำหรับให้เสียงลำโพงออกมา ทำให้เสียไม่อือ ไม่ตันครับ

การเก็บพอร์ทของด้านล่างสามารถเสียบ USB Cable ได้สบาย ๆ ครับ วัสดุทุกอย่างในเคสไม่มีส่วนไหนเป็นโลหะ พลาสติก หรือของแข็งใด ๆ อันเป็นภัยแก่ตัวเครื่องครับ เป็นผ้ากับหนังสังเคราะห์ล้วน ๆ จึงวางใจได้ว่าใส่แล้วไม่มีรอยจากเคสแน่นอน

การเก็บงานด้านข้างยังทำได้ดีไม่มีที่ติครับ รองรับการตก หล่น หรือกระแทกได้อย่างดี เท่านั้นยังไม่พอยังมีช่องสำหรับเสียบปากกา Stylus ที่แถมมาอีกด้วย ทำให้พกพาสะดวกไม่หายแล้วไม่ยุ่งยากในการเก็บอีกด้วย

บริเวณด้านหน้าจะรัดด้วยยางไนล่อนอย่างดีแบบเดียวที่ใช้ในการกระโดดบันจี้จั้ม (อันนี้ผมมั่ว -*-) แต่เท่าที่ลองยืด ๆ หด ๆ ดู เหนียวดีมากครับ รับรองไม่ย้วยไม่ยืดเหมือนขอบกางเกงในแน่ ๆ เพราะผมได้ทดสอบมาแล้ว !!!

สายสำหรับคล้องข้อมือครับ สามารถถอดเก็บได้หากไม่ชอบ ช่วยปกป้องเคสและเครื่องได้อีกขั้นหนึ่ง จะได้ไม่ต้องเผลอทำหลุดมือครับ โดยที่ห้อยตรงนี้นั้นแข็งแรงมาก ๆ หากสาว ๆ เบื่อก็สามารถเอาสารพัดที่ห้อยมือถือมาห้อยได้ก็เก๋และน่ารักไปอีกแบบ

ส่วนอันนี้ไปยางไนล่อนอีกชิ้นหนึ่งครับ ยืดหยุ่นได้ดีมาก ๆ วิธีใช้คือเอาไว้รัดกับเบาะเก้าอี้คนขับ(หรืออื่น ๆ)เพื่อสำหรับยึดติด เอาไว้เผื่อดูหนังหรือใช้งานอื่น ๆ ได้อีกหลากหลาย(เลื่อนไปดูภาพประกอบด้านบน)

สายเส้นสุดท้ายเป็นสายยาว ไม่ยืดครับ สามารถเอามาทำเป็นสายคล้องสะพายด้านข้าง หรือคล้องคอได้ครับ ซึ่งผมได้ถ่ายกับนางแบบให้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว ลองย้อนกลับไปอ่านในส่วนของ Versatile ดูนะครับ หวังว่าจะถูกใจกับทุกท่าน ซึ่งตรงจุดนี้ผมชอบมาก ๆ ครับ เก๋ดี

สรุป : เป็นเคสตัวหนึ่งที่ราคาสูงไปนิด แต่แลกมาด้วยค่าตัวที่สูงถึง 2,090 บาท แต่ผมเชื่อว่าหากใครได้เห็นคุณภาพของงานแล้วจะติดใจครับ ซึ่งอ่านได้จากรีวิวด้านผมจะเห็นได้ว่า แทบไม่เจอข้อติอะไรจากผมเลย ในเรื่องปัญหาของเคส (แถวบ้านเรียกไม่มีที่ติ) ตัวเคสประกอบด้วยวัสดุผ้าหลาย ๆ อย่างมาเย็บเข้าด้วยกัน ตามความเหมาะสมเท่าที่ผมเห็นก็มี ผ้าดินิมลักษณะแบบผ้ายีนส์ ผ้าลินิน หนังสังเคราะห์ ฯลฯ

อีกทั้งยังแถมอุปกรณ์เสริมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสายคล้องต่าง ๆ หรือแม้กระทั้ง Stylus คุณภาพสูง ซื้อครั้งเดียวไม่ต้องซื้อกระเป๋าใส่ยังได้เลย แต่น่าเสียดายที่ตรงฝาเปิดไม่มีแม่เหล็กเหมือน Smart Cover หรือเคส Incipio ทำให้เวลาจะ เปิด-ปิด การใช้งานต้องกดเอง

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500