in , , ,

รีวิว – Best Core Magic Boost for Mobile “ลำโพงไร้สายขนาดพกพา”

หลังจากกลับจากสงกรานต์มาได้ซักพักหนึ่ง ผมก็ถือโอกาสจับคอมนั่งเขียนรีวิวต่อเลยแล้วกันครับ จากความเดิมรีวิวตอนที่แล้วเป็น รีวิว – Hashy Pomme Radica “มันส์สุดจี๊ด รับสงกรานต์” โดยวันนี้ก็จะมารีวิวลำโพงอีกตัวหนึ่งซึ่งจะมีราคาย่อมเยาว์ลงมาอีกนิดนึง และเหมือนเดิมครับสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500 ครับผม

Review-Best-Core-Magic-Boost-Mobile (1)

Best Core Magic Boost for Mobile
สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่
I-Phonelism.com หรือ fb.com/iphonelism โดยราคาจะอยู่ที่ 1,200 บาท

Review-Best-Core-Magic-Boost-Mobile (2)

ดีไซน์บรรจุภัณฑ์แบบขอไปทีแบบนี้ ไม่ต้องบอกก็คงรู้ว่ามาจากจีนอย่างแน่นอน ซึ่งผมเข้าใจว่าเป็น House Band ที่ทำ OEM จากจีนครับ ดังนั้นเรามาดูกันที่คุณภาพของเสียงกับผลิตภัณฑ์กันดีกว่า

Review-Best-Core-Magic-Boost-Mobile (3)

ตัว Best Core Magic Boost for Mobile มีขนาดอยู่ที่ 128 x 89 x 85 มม. และทำมุมเอียง 45 องศาครับ จุดเด่นของมันก็คือไม่ต้องต่อสายหรือต่อ Bluetooth ใด ๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่จับวางลงก็ใช้งานได้แล้ว (ง่ายไหมล่ะ?)

Review-Best-Core-Magic-Boost-Mobile (4)

ลำโพงด้านข้างดีไซน์จะเป็นสามเหลี่ยมแบบนี้ครับ มีเสียงออกเป็นแบบ Surround Output of 2W x 2RMS ซึ่งมันโอเคมากเลยสำหรับผม (จริง ๆ แล้วมันคือลำโพงหลอก)

Review-Best-Core-Magic-Boost-Mobile (5)

ด้านล่างมีลำโพงจริง ๆ ซ่อนอยู่ครับ

Review-Best-Core-Magic-Boost-Mobile (6)

สายชาร์จเป็นแบบ microUSB ครับ ซึ่งจะใช้ชาร์จไฟเข้าไปใน Best Core Magic Boost for Mobile (มันมีแบตเตอรี่ในตัว)

Review-Best-Core-Magic-Boost-Mobile (7)

วิธีใช้ง่ายมากครับ เพียงแค่วางสมาร์ทโฟนของเราลงบนลำโพงดังภาพ ซึ่งที่ผมใช้สาธิตจะเป็น iPhone 5 ให้เสียงที่โอเคดีครับ แต่สำหรับมือถือรุ่นอื่น ๆ คงจะต้องดูเป็นรุ่น ๆ ไปว่าตำแหน่งของลำโพงเครื่องนั้นอยู่ตรงไหน ต้องวางให้ตรงกับเซนเซอร์ของ Best Core Magic Boost for Mobile เท่านั้นเอง

Review-Best-Core-Magic-Boost-Mobile (8)

ตอนใช้งานสังเกตได้ว่าจะมีไฟกระพริบตรงสวิตซ์เครื่องครับ

Review-Best-Core-Magic-Boost-Mobile (9)

สาย microUSB ที่แถมมามีขนาดสั้นเหมาะกับการพกพา สามารถใช้ชาร์จร่วมกับที่ชาร์จสมาร์ทโฟนของเราได้เลยครับ

ทดสอบโดยการใช้งานจริงครับ ลำโพงดังกว่าลำโพงเครื่องที่ติดมามากเลย ใช้งานไม่ยุ่งยากและที่สำคัญพกพาง่ายครับ เอาวางไว้ที่รถหรือพกเวลาไปนอกสถานที่ก็สะดวกดีเพราะมีแบตเตอรี่ในตัวด้วย ทดสอบกับ iPhone, Galaxy S3 และมือถือ Android หลาย ๆ รุ่นแล้วไม่มีปัญหา (จะมีก็แต่พวกตระกูล Blackberry ที่มีทรงประหลาดกว่าเพื่อนเท่านั้น)

สรุป : สะดวกใช้งานดีครับ ขนาดพอเหมาะสำหรับพกพา เสียงที่ได้ถือว่าผ่านเลยทีเดียวครับ เสียงดีกว่าลำโพงแยกหลาย ๆ ตัวมาก ที่สำคัญใช้งานง่ายไม่ต้องเสียบสายหรือต่อ Bluetooth ให้วุ่นวายครับ งานประกอบอาจจะดูบ้าน ๆ ไปนิดสำหรับคนชอบงานเนี๊ยบ ๆ อาจไม่ถูกใจนัก

ขอขอบคุณ : fb.com/iphonelism ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถหาซื้อได้ ที่นี่ ราคา 1,200 บาท

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500