in , , ,

รีวิว – iPick แอปพลิเคชันค้นหาร้านอาหารมาพร้อมระบบ Smart Search

ในปัจจุบันที่มีร้านอาหารผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ทุกหัวมุมทุกปากซอยล้วนแต่มีร้านใหม่ๆ ขึ้นมาตลอดเวลา บางครั้งไปตามอ่านรีวิวในเว็บบอร์ดก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นหน้าม้าหรือไม่? และบางครั้งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะไปกินร้านไหนดี? วันนี้เรามีผู้ช่วยคนใหม่จาก iPick มาแนะนำกัน

iPick (1)

iPick

เป็นแอปพลิเคชันใน iOS อีกตัวที่รวมข้อมูลเกี่ยวกับการีวิวและแนะนำร้านอาหารเอาไว้ การใช้งาน iPick นั้นง่ายดายมากสามารถใช้ได้ทั้งบนเว็บไซต์ iPick.com และบนแอปพลิเคชัน iPick โดยไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนอะไรยุ่งยาก เพียงแค่เชื่อมต่อผ่าน Facebook หรือ WeChat เท่านั้นเอง เพียงเท่านี้เราก็สามารถค้นหาร้านอร่อย พร้อมสำหรับการปาร์ตี้หรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้แล้ว

iPick (2)

UI ของ iPick

เมนูหลักจะแบ่งออกเป็นหน้าแรก, ค้นพบ, โมเม้นต์และรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ใช้งาน เมื่อเข้ามาที่หน้าแรกจะมีการแนะนำร้านอาหารใหม่ๆ และข่าวสารที่น่าสนใจ เปรียบดั่งเหมือนเราเข้าเว็บไซต์แล้วมีคนคอยอัปเดตข้อมูลให้สม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังแบ่งเมนูย่อยออกเป็น

 • ร้านเปิดใหม่
  • ร้านในโรงแรม
  • ร้านย่านอารีย์
  • ร้านสำหรับแฮงก์เอาท์
  • ร้านที่ใกล้เคียง
  • บรั้นซ์!

ซึ่งในส่วนนี้สามารถค้นหาร้านอาหารที่ต้องการได้ โดยระบบมีจุดเด่นที่ Smart Search (ระบบค้นหาอัจฉริยะ) ที่เรียนรู้ประเภทร้านอาหารที่ชื่นชอบ จากร้านอาหารที่ค้นหาบ่อยๆ ที่เคยไปหรือมีเพื่อนเคยรีวิว รวมไปถึงร้านที่ได้รับการยอมรับจากนักวิจารณ์อาหารชื่อดัง

iPick (3)

จุดเด่นอยู่ตรงที่ Smart Search (ระบบค้นหาอัจฉริยะ) ซึ่งเรียนรู้ประเภทร้านอาหารที่ชื่นชอบ จากร้านอาหารที่ค้นหาบ่อย ๆ ที่เคยไปหรือมีเพื่อนเคยรีวิว รวมไปถึงร้านที่ได้รับการยอมรับจากนักวิจารณ์อาหารชื่อดัง

iPick (4)

รวมไปถึงการค้นหาขั้นสูง ที่สามารถกำหนดสถานที่, ประเภทอาหาร, ช่วงราคาหรือระดับคะแนน ซึ่งจะช่วยให้ค้นหาร้านอาหารได้ตรงตามความต้องการมากยิ่งขึ้น

iPick (5)

Discover รวบรวมรีวิวจากนักวิจารณ์อาหารที่ได้รับการยอมรับในเรื่องการวิจารณ์อาหาร มั่นใจได้เลยว่าตามไปกินจะไม่ผิดหวัง

Moments สามารถเห็นความเคลื่อนไหวของเพื่อนที่ไปทานอาหารร้านต่างๆ รวมถึงการกด Like, Share, Upload หรือรีวิวและสามารถแสดงความเห็นเพื่อพูดคุยกับเพื่อนได้อีกด้วย

Me เป็นข้อมูลต่าง ๆ ของเราไม่ว่าจะเป็นรูปภาพที่โพสต์, ช่วงเวลาที่ผ่านมารวมไปถึงไฮไลท์สำคัญ คือสามารถสร้างตารางนัดหมายเพื่อน ๆ ไปทานอาหารได้ โดยข้อมูลที่สร้างขึ้นสามารถส่งคำเชิญไปยังเพื่อน ๆ ได้ผ่านทาง WeChat, Facebook หรือ WhatApp และยัง Sync เข้ากับ Calendar ได้อีกด้วย

iPick (6)

โดยรวมแล้ว iPick เป็นแอปพลิเคชันสำหรับแนะนำร้านอาหารที่ใช้งานได้สะดวก มีข้อมูลที่ครบและที่สำคัญใช้งานง่าย เพราะนอกจากระบบ Smart Search จะช่วยให้หาร้านอาหารได้ถูกใจแล้ว ยังมีข้อมูลจากนักวิจารณ์อาหารเพิ่มความมั่นใจในรสชาติและคุณภาพของร้านอีกด้วย

iPick (7)

ความเจ๋งที่สำคัญอีกประการก็คือสามารถใช้วางแผน เพื่อนัดเพื่อนไปทานอาหารจากร้านที่เราสนใจได้อีกด้วย (บางทีนัดล่วงหน้านานเดี๋ยวจะลืมเสียก่อน) หรือถ้ายังตัดสินใจเลือกร้านไม่ได้ก็สามารถแชร์ข้อมูลไปให้เพื่อนดูก่อนก็ได้ ซึ่งข้อมูลก็มีครบทั้งข้อมูลร้าน, รีวิว, คะแนน, รูปภาพร้านอาหารหรือแม้กระทั่งเมนูอาหาร

เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องเกี่ยงกันอีกต่อไปแล้วว่า “มื้อนี้ใครหาร้าน” เพียงแค่ดาวน์โหลด iPick แล้วทุกอย่างก็จะง่ายขี้น ไม่จำเป็นต้องตามเซฟกระทู้รีวิวอาหารในเว็บบอร์ดให้ยุ่งยากอีกต่อไป

 • ดาวน์โหลด : iPick [Free]

หรือติดตามผ่านหน้าเว็บไซต์ http://www.ipick.com

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500