in , ,

แนะนำเกมส์ Prince of Pirate Mobile (POP Mobile) พร้อมจะเป็นราชาแห่งโจรสลัดหรือยัง?

pop-mobile-hero

จากการ์ตูนดังลงมาสู่เกมส์ครั้งแรกบนเว็บแต่ตอนนี้มีให้ทุกคนได้เล่นแล้วบนสมาร์ทโฟนของเรา สะดวกเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา(ว่าง)ที่ต้องการกับ Prince of Pirate Mobile หรือมีชื่อเรียกย่อๆ ว่า POP Mobile จะน่าติดตามอย่างไรนั้นไปดูกัน

Prince of Pirate Mobile หรือ POP Mobile เกมมือถือแนว Turn-based Strategy หรือการวางแผนการบการต่อสู่กับข้าศึกฝ่ายตรงข้าม หากขาดซึ่งการวางแผนที่ดีแล้วก็คงจะไม่มีทางชนะคู่ต่อสู่หรือเดินทางไปได้ไกลอย่างแน่ๆ

pop-mobile-1

เรื่องราวของ POP Mobile เนื้อเรื่องภายในเกมจะอ้างอิงจากการ์ตูนโจรสลัดสุดฮิต(ถ้าจำไม่ผิดก็จะเป็น One Piece) โดยที่ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะเลือกว่าจะเลือกเป็นตัวไหนโดยแต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่ต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็เพื่อออกไปสู่ภาระกิจที่เกี่ยวข้องกับการเดินเรือในท้องทะเลเพื่อก้าวไปสู่ราชาแห่งโจรสลัด

ตัวละครจะมีให้เลือกด้วยกัน 6 ตัวดังนี้

pop-mobile-10 pop-mobile-9 pop-mobile-8 pop-mobile-7 pop-mobile-6 pop-mobile-5

ก่อนที่จะกดเริ่มเกมส์เราจะต้องกรอกชื่อที่จะใช้เล่นในช่องว่าง(ด้านหน้าลูกเต๋า) เสียก่อนไม่งั้นจะไปต่อไปไม่ได้(ที่ตัวเกมส์น่าจะมีป๊อบอัปแจ้งเตือนบอกด้วยก็น่าจะดีนะ)

จากนั้นก็จะเริ่มเข้าสู่ตัวเกมส์ก็จะเป็นฉากของเรือที่เราจะต้องเดินไปรับภาระกิจต่างๆ ว่าจะต้องทำอะไรที่ไหนอย่างไร โดยจะมีตัวละควรแต่ละตัวให้เราไปพบและตัวละครเหล่านั้นเองก็จะแนะนำขั้นตอนต่อไปให้เรา

pop-home

เราสามารถเลือกที่มุมบนขวาที่เขียนว่า “แตะเพื่อค้นหาเส้นทางอัตโนมัติ” เพื่อที่จะเดินไปเจอกับเป้าหมายต่อไปที่เราจะต้องเดินทางไปหามันสะดวกดีสำหรับคนเล่นใหม่ๆ

การจัดแผนรบ

ต่อไปมาดูเรื่องของการจัดแผนรบ อย่างที่ได้แจ้งไปก่อนหน้าเกมส์นี้ไม่ใช่จะเล่นไปเรื่อยๆ มันต้องมีเทคนิคการจัดทีมเข้ามาเกี่ยวข้อง เราจะต้องหาลูกเรือมาเพิ่มในเรือเราเพื่อที่จะได้จัดทีมไว้รับมือกับข้าศึกได้ เราสามารถที่จะจัดวางตำแหน่งว่าจะให้ใครอยู่ไหน เช่น คนที่ความสามารถในการป้องกันอยู่หน้าและให้คนที่เก่งเรื่องโจมตีอยู่หลังเป็นต้น อันนี้ก็แล้วแต่เทคนิคของแต่ละผู้เล่นนะ

pop-mobile-12

วิธีการจัดแผนรบ

  1. เลือกเมนูแผนรบที่ฝั่งขวามือ
  2. เลือกรูปแบบแผนรบ (ช่องสี่เหลี่มที่มีเครื่องหมายติ๊กถูกอยู่ มันจะมีให้เลือกหลายแบบ)
  3. เลือกลูกเรือมาลงตำแหน่งของแผนรบนั้น

จากนั้นเราก็นำแผนการรบนี้ออกไปสู้กับข้าศึกได้

pop-mobile-16

ตัวอย่างหลังจากการจัดแผนรบและออกไปต่อสู้กับข้าศึก การต่อสู้นั้นจะผลัดกันรุกถ้าฝ่ายใดเลือดหรือพลังหมดก่อนก็จะเป็นฝ่ายแพ้ไปและฝ่ายที่ชนะก็จะได้ค่าประสบการณ์และรางวัลไป

pop-mobile-17 pop-mobile-11 pop-mobile-13

POP Mobile นั้นนอกจากจะมี 6 ตัวละครหลักแล้วยังมีตัวละครเสริมในเรื่องรวมกันแล้วกว่า 100 ตัว มีเทคนิคหลากหลายอย่างให้เลือกเล่นมากมาย เกมส์นี้จะเหมาะเลยกับคนที่ชอบแนวผจญภัย, วางแผนและการดำเนินเรื่อง

นอกจากนี้หากต้องการแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมในการเล่นทาง POP Mobile ก็มีที่ให้เรียนรู้เพิ่มเติมได้เช่นกันจะได้เล่นถูกวิธีและโปรเร็วขึ้น

Screenshot 2014-09-14 23.47.04 Screenshot 2014-09-14 23.47.12

 

เป็นอีกหน่ึงเกมส์ที่น่าจะเอาไปลองเล่นกันนะครับ ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเล่นได้ทั้ง iOS และ Android (เร็วๆนี้) ตามลิงก์ที่แนบไว้ด้านล่างและติดตามข่าวสารพูดคุยกันได้ที่ www.facebook.com/POPMobileTH และ Official Website ที่ www.popmobile.in.th 

pop-qr-codeดาวน์โหลด POP Mobile iOS ที่ App Store

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

2 Comments