in

ข่าวประชาสัมพันธ์ – RIM นำเสนอประสบการณ์ด้านโซเชี่ยลแอพฯ ใหม่ล่าสุด บนโปรแกรม BlackBerry Messenger 6

RIM นำเสนอประสบการณ์ด้านโซเชี่ยลแอพฯ ใหม่ล่าสุด บนโปรแกรม BlackBerry Messenger 6

วันนี้ การใช้งานแอพพลิเคชั่นจะกลายมาเป็นประสบการณ์ด้านโซเชี่ยลเมื่อผู้ใช้สามารถใช้งานร่วมกับกลุ่มเพื่อนชาว BBM แอพพลิเคชั่นที่เป็น BBM connected ได้ผสานศักยภาพยอดฮิตของบริการ BBM ไว้ และนำเสนอความสามารถในการใช้งานแอพพลิเคชั่นและสื่อสารกับเพื่อนๆ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นโดยตรง

แอพพลิเคชั่นเกมส์ที่เป็น BBM connected ผู้ใช้จะสามารถเชิญเพื่อน ๆ ที่ใช้โปรแกรม BBM ให้เข้ามาร่วมเล่นเกมส์ รวมทั้งแชทหากันได้แบบเรียลไทม์ในขณะที่กำลังเล่นเกมส์อยู่ – โดยที่ไม่ต้องหยุดการใช้งานหรือออกจากแอพพลิเคชั่นเกมส์นั้น

วันนี้ ได้มีการเปิดตัวโปรแกรม BBM 6 รวมถึงแอพพลิเคชั่นที่เป็น BBM connected บางส่วน ซึ่งพร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วที่ BlackBerry App World™

อลิสแตร์ มิทเชลล์ รองประธาน BBM Platform & Integrated Services บริษัทรีเสิร์ช อิน โมชั่น กล่าวว่า “โปรแกรม BBM 6 เป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์ด้านโซเชี่ยลที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าสำหรับผู้ใช้แบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน นอกจากนี้ BBM 6 ยังแสดงให้เห็นถึงโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับนักพัฒนาทั้งหลายในการใช้ประโยชน์ของคุณสมบัติด้านการกระจายข่าวสารในวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของบริการ BBM โดยเราได้มีการเริ่มต้นทำงานร่วมกับพันธมิตรนักพัฒนาจำนวนมาก ที่จะร่วมมือกันนำแอพพลิเคชั่นที่เป็น BBM connected ของตนเอง มาไว้ใน BlackBerry App World ภายในอาทิตย์นี้ ซึ่งนับว่าเป็นการนำเสนอประสบการณ์การเชื่อมต่อการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ใช้ทุกคน”

ศักยภาพเด่นๆ บางส่วนที่เพิ่มเข้ามา ที่ผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับจากการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่เป็น BBM connected มีดังต่อไปนี้

  • การแชร์ประสบการณ์การใช้งานแอพพลิเคชั่นกับเพื่อน – เมื่อผู้ใช้ค้นพบแอพพลิเคชั่นที่เป็น BBM connected ตัวใหม่และน่าสนใจ ผู้ใช้สามารถบอกต่อเพื่อนๆ ได้ในทันที ด้วยวิธีง่าย ๆ โดยการเลือกชื่อเพื่อนที่อยู่ในเครือข่าย BBM ของตนเองผ่านทางแอพพลิเคชั่นที่เป็น BBM connected ที่ตนเองใช้งานอยู่ได้โดยตรง
  • สามารถแชท BBM ได้ ผ่านทางแอพพลิเคชั่น – ผู้ใช้สามารถเลือกชื่อเพื่อนที่อยู่ในเครือข่าย BBM ของตนเองได้โดยตรงผ่านทางแอพพลิเคชั่นที่เป็น BBM connected และเริ่มแชทได้ทันที ยกตัวอย่าง ศักยภาพดังกล่าวช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้งานมากมาย ตั้งแต่ยกระดับการเล่นเกมส์แบบโซเชี่ยล ไปจนถึงการร่วมทำงานผ่านแอพพลิเคชั่นสำหรับการทำงาน
  • ค้นหาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ได้จากเพื่อน – ผู้ใช้สามารถค้นหาแอพพลิเคชั่นใหม่ ๆ ได้ด้วยเข้าไปดูลิสต์แอพพลิเคชั่นที่โพสต์อยู่บนโปรไฟล์ BBM ของเพื่อน นอกจากนี้ยังสามารถคลิกบนแอพพลิเคชั่นที่อยู่ในลิสต์ และดาวน์โหลดจาก BlackBerry App World ได้ทันที

ซอฟต์แวร์ BBM 6 สามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.blackberry.com/blackberrymessenger และบางส่วนของแอพพลิเคชั่นที่เป็น BBM connected จะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ BlackBerry App World ภายในอาทิตย์นี้ และคาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในช่วงเดือนถัดไป

คำกล่าวจากพันธมิตร รวมถึงเหล่านักพัฒนาในภูมิภาคเอเชีย ที่ได้ทำการผสานโปรแกรม BBM 6 เข้ากับ แอพพลิเคชั่นที่ตนเองได้พัฒนาขึ้น

โฮลเจอร์ เลอดอร์ฟ รองประธานฝ่ายอุปกรณ์มือถือและพันธมิตร ของ foursquare กล่าวว่า “ริมเป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมเรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับริม ในการนำเสนอประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น แก่ผู้ใช้ foursquare หลายล้านคนทั่วโลก ด้วยการเชื่อมต่อ foursquare เข้ากับโปรแกรม BBM”

แอพพลิเคชั่น Koprol ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นแจ้งพิกัดสถานที่บนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค ที่วันนี้ได้ผสานรวมเข้ากับโปรแกรม BBM 6 ทำให้ผู้ใช้สามารถแชทกับบุคคลที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงได้ สัตยา วิโทย์ลาร์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ ของ Yahoo! กล่าวว่า “เป็นเรื่องง่ายสำหรับทีมงานนักพัฒนาของเรา ในการเชื่อมต่อ Koprol เข้ากับโปรแกรม BBM 6 เนื่องจากโครงสร้าง API บนโปรแกรม BBM 6 มีทั้งความทนทานและความยืดหยุ่น”

Elasitas คือ ผู้สร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นเกมส์จำนวนมาก ได้เชื่อมต่อศักยภาพด้านการแชทของ BBM 6 เข้ากับแอพพลิเคชั่น Menoo, Gamemachi และ MiMoMachi ทั้งนี้ แคลวิน คิซานา ซีอีโอ ของ PTElasitas Multi Kreasi กล่าวว่า “การเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นของเราเข้ากับแพลตฟอร์มด้านโซเชี่ยลอย่าง BBM 6 นับว่ามีความง่ายดายและไม่ซับซ้อน นอกจากนี้ยังเพิ่มคุณค่าทางสังคมและประโยชน์มากมาย ที่ทำให้ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นของเรา สามารถเชื่อมต่อเข้ากับรายชื่อในเครือข่าย BBM ได้อย่างครบถ้วนและง่ายดาย ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติหลักที่แอพพลิเคชั่นด้านโซเชี่ยลควรจะทำได้”

Bouncity คือ แอพพลิเคชั่นแจ้งพิกัดสถานที่บนเกมส์ ได้ผสานโปรแกรม BBM 6 เข้ากับแอพพลิเคชั่นที่บริษัทคิดค้นเพื่อทำให้ผู้ใช้สามารถแชร์กิจกรรมที่ตนเองกำลังทำอยู่ไปยังโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คของตนเองได้อย่างง่ายดาย เวนาส อกัสเซเทียแวน ซีอีโอ ของ PT Phase Solusindo กล่าวว่า “การเชื่อมต่อโปรแกรม BBM 6 เข้ากับ Bouncily นับว่าคุ้มค่า อีกทั้งง่ายดายเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีเอกสารอ้างอิงที่มีรายละเอียดครบถ้วน และตัวอย่างที่ชัดเจนจากริม การผสานรวมในครั้งนี้ จะทำให้แอพพลิเคชั่น Bouncily สามารถใช้งานในรูปแบบโซเชี่ยลได้ดียิ่งขึ้น และศักยภาพในการแชร์ก็จะขยายออกไปได้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น”

โอกาสสำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับโปรแกรม BBM

นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับโปรแกรม BBM สามารถส่งใบสมัครเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน BlackBerry Partners Fund Developer Challenge ซึ่งเป็นการแข่งขันสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นด้านโซเชี่ยลในหมวด “Most Addictive Social apps using BBM Social Platform” ได้เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 23 กันยายน 2554 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันดังกล่าว สามารถดูได้ที่ www.blackberrypartnersfund.com/challenge

จะมีการแสดงไอเดียมากมายเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นที่เป็น BBM connected ภายในงาน BBM Apps Hackathon ที่จะจัดขึ้นในเมืองนิวยอร์คซิตี้ ในวันที่ 11 – 12 สิงหาคม 2554 ที่นักพัฒนาจำนวนมากที่เคยชนะรางวัลจากการแข่งขัน Hackathon qualifying contest จะมารวมตัวกันเพื่อเข้า coding แบบมาราธอนเป็นเวลา 2 วัน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ชนะและข้อมูลเกี่ยวกับงาน Hackathon สามารถดูได้ที่ http://www.bbmnyc.com/05_winning.html

ลิงค์

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500