in

ข่าวประชาสัมพันธ์ – RIM เปิดตัวมือถือ BB 3 รุ่นพร้อม BB OS 7

รีเสิร์ช อิน โมชั่น นำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด

มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7

ริม จับมือพันธมิตรคู่ค้ากว่า 225 รายทั่วโลก เพื่อเปิดตัวแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนในระดับโลกครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด

กรุงเทพฯ ประเทศไทย — รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (Research In Motion – RIM) (NASDAQ: RIMM; TSX: RIM) ประกาศแผนการที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์แบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุด 5 รุ่น ซึ่งมาพร้อมการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 (BlackBerry® 7) ทั้งนี้ ริม พร้อมด้วยพันธมิตรผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก วางแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดในตระกูลแบล็กเบอร์รี่ โบลด์ (BlackBerry® Bold™) 2 รุ่น และสมาร์ทโฟนในตระกูลแบล็กเบอร์รี่ ทอร์ช (BlackBerry® Torch™) 3 รุ่น ซึ่งจะทำงานด้วยสุดยอดระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด แบล็กเบอร์รี่ 7

การเปิดตัวของกลุ่มผลิตภัณฑ์มือถือในครั้งนี้ นับว่าเป็นการเปิดตัวในระดับโลกครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของริม ทั้งนี้ พันธมิตรผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และผู้จัดจำหน่ายกว่า 225 รายทั่วโลกได้เริ่มต้น และบางส่วนได้เสร็จสิ้นการเข้าร่วมโปรแกรมอบรมรับรองเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มือถือทั้ง 5 รุ่นดังกล่าวแล้วกว่า 500 โปรแกรม

ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน 5 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 นี้ เกิดจากการผสมผสานความล้ำหน้าทางแพลตฟอร์มด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของริม ซึ่งจะนำเสนอทางเลือกด้านรูปลักษณ์ที่มีความหลากหลายให้แก่ผู้ใช้ พร้อมยังนำเสนอที่สุดแห่งการติดต่อสื่อสาร มัลติมีเดีย และประสิทธิผลการทำงานไปพร้อมๆ กัน

แบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 และ 9930 รุ่นใหม่ล่าสุด เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความบางเฉียบที่สุดของริม โดยทั้งสองรุ่น จะมาพร้อมกับคีย์บอร์ดขนาดใหญ่และสุดยอดหน้าจอระบบสัมผัสที่รวมไว้ในเครื่องเดียวกัน ด้านแบล็กเบอร์รี่ ทอร์ช 9810 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ซึ่งใช้รูปลักษณ์อันโดดเด่นของแบล็กเบอร์รี่ ทอร์ช 9800 เป็นการผสมผสานกันระหว่างหน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่ เข้ากับคีย์บอร์ดแบบสไลด์ที่มีความสะดวกต่อการใช้งาน และสำหรับแบล็กเบอร์รี่ ทอร์ช 9850 และ 9860 จะนำเสนอรูปโฉมใหม่ล่าสุด ด้วยรูปแบบหน้าจอระบบสัมผัสทั้งหมด ถือเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดสำหรับแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน

มร. ไมค์ ลาซาริดิส ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท รีเสิร์ช อิน โมชั่น กล่าวว่า “การเปิดตัวในครั้งนี้นับว่าเป็นการเปิดตัวแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนในระดับโลกครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเรา โซลูชั่นแบล็กเบอร์รี่ นำเสนอประสบการณ์ด้านระบบการสื่อสารบนมือถือชั้นนำ ซึ่งสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า และเราคิดว่าลูกค้าของเราจะตื่นเต้นไปกับประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น การท่องเว็บแบบไร้ช่องโหว่ และลูกเล่นของระบบมัลติมีเดียที่มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะถูกนำเสนอผ่านสุดยอดสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูลแบล็กเบอร์รี่ โบลด์ และแบล็กเบอร์รี่ ทอร์ช”

สุดยอดระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด “แบล็กเบอร์รี่ 7”

ระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 นำเสนอระบบเว็บเบราว์เซอร์ของแบล็กเบอร์รี่รุ่นล่าสุด โดดเด่นด้วยการตอบสนองที่ฉับไว มอบประสบการณ์การท่องเว็บที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น หนึ่งในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม ทั้งยังผสานรวมการทำงานของเบราว์เซอร์ตระกูล WebKit อันล้ำหน้าที่ได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างเต็มที่ เข้ากับการยกระดับวัสดุฮาร์ดแวร์ที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ไว้บนสมาร์ทโฟนที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 นำเสนอการแสดงผลภาพได้เร็วกว่าสมาร์ทโฟนที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 6 (BlackBerry® 6) ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ และเร็วกว่าสมาร์ทโฟนที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 5 (BlackBerry® 5) ถึง 100 เปอร์เซ็นต์* ทั้งนี้ ความสามารถที่ถูกพัฒนาไว้ในระบบเว็บเบราว์เซอร์ของแบล็กเบอร์รี่รุ่นล่าสุดนี้ ยังจะช่วยปรับระบบการซูมและขยายภาพ เพื่อการท่องเว็บไซต์แบบไร้ช่องโหว่มากยิ่งขึ้น รวมทั้งปรับความสามารถของ HTML5 เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมส์และเล่นวิดีโอที่ยอดเยี่ยมที่สุด

กลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากริม ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี BlackBerry Liquid GraphicsTM โดยสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นจะมีการผสานรวมโปรเซสเซอร์สำหรับควบคุมประสิทธิภาพการแสดงผลด้านกราฟิกอันยอดเยี่ยมโดยเฉพาะ เข้ากับซีพียูที่ทำงานด้วยความเร็วสูงสุด และการแสดงผลภาพด้วยความละเอียดสูงสุดจนน่าทึ่ง เพื่อตอบสนองการใช้งานหน้าจอระบบสัมผัสอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยสุดยอดกราฟิกที่มีความรวดเร็วและไร้ข้อบกพร่อง

นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 ยังคงสานต่อการนำเสนอประสบการณ์ด้านระบบการสื่อสารบนมือถือชั้นนำของโลก ด้วยการผสานกันของโทรศัพท์ อีเมล์ ข้อความ และโซเชี่ยลแอพพลิเคชั่นที่มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานไม่ขาดการติดต่อและใช้งานเพื่อให้เกิดประสิทธิผลได้ตลอดวัน ทั้งนี้ การพัฒนาล่าสุด ประกอบด้วย โปรแกรม BBM™ (BlackBerry® Messenger) เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งขยายประสบการณ์การสื่อสารแบบเรียลไทม์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ BBM ไปยังแอพพลิเคชั่นอื่นๆ อีกมากมาย แอพพลิเคชั่น Social Feeds เวอร์ชั่นอัพเดท (2.0) ได้ถูกขยายออกให้รวบรวมการอัพเดทจากมีเดีย Podcasts รวมถึงแอพพลิเคชั่นที่ผู้ใช้จัดให้อยู่ในหมวด favorites นอกจากนี้ ยังมีแอพพลิเคชั่น Facebook® for BlackBerry smartphones (2.0) ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าง Facebook chat และการเชื่อมต่อเข้ากับโปรแกรม BBM ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับกลุ่มเพื่อนบน Facebook ในรูปแบบเรียลไทม์ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นที่เป็น pre-loaded และความสามารถด้านการทำงานอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อการใช้งานที่เป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้น และการเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัด แอพพลิเคชั่น Documents To Go เวอร์ชั่นพรีเมี่ยม ยังได้ถูกรวมไว้ในระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ซึ่งสามารถใช้งานได้แบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งนำเสนอฟีเจอร์แก้ไขเอกสารชั้นยอด รวมทั้งฟีเจอร์สำหรับการเปิดดูเอกสาร PDF แบบต้นฉบับ ทั้งยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น BlackBerry® Protect ซึ่งเป็น pre-loaded** ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถวางใจได้ว่าสามารถทำการสำรองข้อมูลส่วนตัว และเก็บรักษาไว้ได้อย่างปลอดภัย แอพพลิเคชั่น BlackBerry® Balance ก็ได้ถูกรวมไว้ในระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การใช้งานแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มที่ทั้งในเชิงการทำงานและการใช้งานส่วนตัว โดยไม่ต้องกังวลกับความต้องการของเจ้าหน้าที่แผนกไอทีขององค์กร เพื่อระบบการรักษาความปลอดภัยอันล้ำหน้าและการควบคุมนโยบายไอที ยิ่งไปว่านั้น ความสามารถของระบบ Universal Search ยอดฮิต ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยความสามารถในการรองรับการค้นหาด้วยการใช้เสียง โดยผู้ใช้งานเพียงพูดคำที่ต้องการค้นหา ทั้งการค้นหาข้อมูลภายในตัวเครื่องและเว็บไซต์

แพลตฟอร์มใหม่ขับเคลื่อนด้วยประสิทธิภาพเยี่ยม

กลุ่มผลิตภัณฑ์แบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากริม ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นบนแพลตฟอร์มเปี่ยมประสิทธิภาพใหม่ล่าสุด ขับเคลื่อนความล้ำสมัยด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 โดยสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นยังมาพร้อมคุณสมบัติที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ทั้งโปรเซสเซอร์ 1.2 GHz, ความสามารถในการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง และกราฟิกความละเอียดสูงแบบ 24 bit รวมไปถึงระบบเซ็นเซอร์ล้ำสมัยที่ช่วยเสริมประสบการณ์ที่มีความสมจริงมากยิ่งขึ้นของแอพพลิเคชั่นที่ผสานเข้ากับ BBM 6 อาทิ Wikitude ได้อย่างไร้รอยต่อ โดยทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อนำเสนอที่สุดแห่งการติดต่อสื่อสาร มัลติมีเดีย และประสิทธิผลการทำงานสำหรับผู้ใช้งานทั่วโลกโดยเฉพาะ

แบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 และ 9930 สมาร์ทโฟน พร้อมหน้าจอระบบสัมผัส และคีย์บอร์ด

สมาร์ทโฟนในตระกูลแบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 นับเป็นแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนที่มีขนาดบางที่สุด (เพียง 10.5 มิลลิเมตร) และยังเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกที่นำเสนอการผสมผสานอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างคีย์บอร์ดประสิทธิภาพสูง และหน้อจอระบบสัมผัส ภายใต้การดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบล็กเบอร์รี่ โบลด์ โดยสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 และ 9930 รุ่นใหม่ล่าสุด ยังเป็นแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนสองรุ่นแรกที่มาพร้อมการรองรับ NFC (Near Field Communications) เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานใหม่ๆ และน่าสนใจมากมาย ประกอบด้วย ความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริม หรือการอ่านแท็ก SmartPoster ง่ายๆ ด้วยการแตะไปบนสมาร์ทโฟน และด้วยภายใต้รูปลักษณ์การดีไซน์อย่างงดงาม คีย์บอร์ดที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหน้าจอระบบสัมผัสแสดงผลชั้นยอด สมาร์ทโฟนในตระกูลแบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยม ทั้งตัวเครื่องทำจากสแตนเลสสตีลขัดลาย และฝาหลังตัวเครื่องน้ำหนักเบา ทว่าแข็งแรง ทนทาน สร้างความประทับใจให้แก่ทุกสัมผัส

แบล็กเบอร์รี่ ทอร์ช 9810 สมาร์ทโฟน พร้อมหน้าจอระบบสัมผัส และคีย์บอร์ดแบบสไลด์

แบล็กเบอร์รี่ ทอร์ช 9810 รุ่นล่าสุดนี้ สร้างสรรค์ขึ้นจากรูปลักษณ์อันโดดเด่นของแบล็กเบอร์รี่ ทอร์ช 9800 มาพร้อมการตอบสนองฉับไว และลื่นไหลมากยิ่งขึ้น จากคุณสมบัติพิเศษของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เปี่ยมประสิทธิภาพ รวมไปถึงระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 ที่ช่วยเสริมสมรรถนะการใช้งานด้านมัลติมีเดียเหนือระดับ โดดเด่นด้วยหน้าจอระบบสัมผัสความละเอียดสูง ขนาดใหญ่สบายตาขนาด 3.2 นิ้ว รวมถึงคีย์บอร์ดแบบสไลด์ตามแบบฉบับแบล็กเบอร์รี่ เพื่อใช้งานพิมพ์ได้อย่างรวดเร็วทันใจ แบล็กเบอร์รี่ ทอร์ช 9810 คือ สมาร์ทโฟนที่สามารถตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างแท้จริง

แบล็กเบอร์รี่ ทอร์ช 9850 และ 9860 สมาร์ทโฟน พร้อมหน้าจอระบบสัมผัส

แบล็กเบอร์รี่ ทอร์ช 9850 และ 9860 สมาร์ทโฟน มอบประสบการณ์การใช้งานอย่างลื่นไหล และตอบสนองได้อย่างรวดเร็วทันใจผ่านระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 ภายใต้รูปโฉมใหม่ เพื่อรองรับระบบสัมผัสทั้งหมดโดยเฉพาะ ทั้งนี้ หน้าจอขนาด 3.7 นิ้ว ถือเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดสำหรับแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน โดยสมาร์ทโฟนระบบสัมผัส แบล็กเบอร์รี่ ทอร์ช 9850 และ 9860 ได้รับการตั้งค่ามาอย่างลงตัว เพื่อรองรับการแสดงผลหน้าเว็บ รูปภาพ วิดีโอ และรองรับประสบการณ์การเล่นเกมได้อย่างไร้ที่ติ รวมไปถึงการนำเสนอประสบการณ์ในการติดต่อสื่อสารและการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ ซึ่งได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้งานแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนหลายล้านคนทั่วโลก

กำหนดการวางจำหน่าย

กลุ่มผลิตภัณฑ์แบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด จะเริ่มวางจำหน่ายผ่านผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป โดยรายละเอียดวันการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นจากผู้ให้บริการแต่ละรายนั้น จะประกาศให้ทราบทั่วกันร่วมกับพันธมิตรคู่ค้าของริม

รายละเอียดเพิ่มเติม

สามารถค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.blackberry.com

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

4 Comments

  1. RIM มาแรง มือถือแบรนด์ต่าง ๆ มาแรง แต่ Apple ยังซุ่มอยู่?

  2. อยากรู้วางจำหน่ายในไทยวันไหน แค่นี้หละ

    • ยังไม่มีกำหนดการที่แน่นอน หากทราบจะรีบแจ้งให้ทราบนะครับ