in , ,

รวมเกม iPhone มาใหม่ จัดเต็ม จุใจ สำหรับคนขี้เบื่อ (Part 9)

ใครที่เบื่อเกมง่าย หาเกมเล่น หรือชอบเล่นเกมใหม่ๆ ต้องเข้ามาดู รวมเกม iPhone มาใหม่ ใน Part 9 นี่เลยครับ ที่ขนเกมมันๆ หลากหลายแนว มาให้เล่นกันอย่างจุใจแน่นอน

รวมเกม iPhone มาใหม่ จัดเต็ม จุใจ สำหรับคนขี้เบื่อ (Part 9)

1. Blade&Soul Revolution

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเกมภาพโหดอย่าง Blade & Soul บนมือถือ ที่ได้ทาง Netmarble เข้ามาดูแลและเปิดให้บริการในประเทศไทย

Blade&Soul Revolution เป็นเกมมือถือแนวแอคชั่น MMORPG กลิ่นอายตะวันตก ที่มีภาพสวยอลังการเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับท่วงท่าการเคลื่อนไหวและสกิลการต่อสู้คอมโบอันหลากหลายสุดระทึกใจของแต่ละอาชีพ พร้อมระบบเกมแบบเรียลคอมมูนิตี้สะใจคอเกมเก็บเวลขายของอย่างแน่นอน เข้าร่วมกับสงครามขนาดใหญ่ของสองเหล่าทัพระหว่าง ‘สมาพันธ์บู๊ลิ้ม’ และ ‘ลัทธิฮุ่นเทียน’

เนื้อที่เกม: 2.2 GB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดฟรี: Blade&Soul Revolution on App Store

2. Ultimate Offroad Sim

อีกหนึ่งเกมจำลองการขับรถ SUV หรือรถออฟโร้ดที่สมจริงที่สุดบนมือถือ มาพร้อมกับระบบขับขี่ที่อิงตามกฎฟิสิกส์เสมือนจริง เปิดแผนที่กว้างแบบ Open World รายละเอียดสภาพแวดล้อมสวยๆ ให้ผู้เล่นได้ฝึกทักษะการขับรถออฟโร้ดไปบนถนนและเส้นทางวิบากต่างๆ ตามเนินเขาและทะเลทราย และที่สำคัญ …ตัวเกมยังเปิดให้ผู้เล่นได้ปรับแต่งรถได้แบบละเอียดอีกด้วย

เนื้อที่เกม: 309.9 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดฟรี: Ultimate Offroad Sim on App Store

3. BE-A Walker

เพราะคุณคือ ‘นักขับหุ่นยนต์ชั้นยอด’ ของมวลมนุษยชาติยังไงล่ะ! ทุกคนจึงต้องเรียกคุณมาขับหุ่นยนต์ที่มีชื่อว่า “BE-A Walker” ที่มีภารกิจหลัก คือ กำจัดชาวพื้นเมืองที่เป็นศัตรูและปกป้องประชากรในอาณานิคมให้ได้

เนื้อที่เกม: 350.7 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดในราคา 149 บาท: BE-A Walker on App Store

4. Dino Squad: Online Action

ยิงปืนมันธรรมดาไปแล้ว ลองมาขึ้นขี่ไดโนเสาร์ติดอาวุธดูไหมล่ะ? กับเกมมือถือ PvP แบบ 6 ต่อ 6 ใหม่ล่าสุดอย่าง Dino Squad ที่ให้คุณได้ขึ้นขี่ไดโนเสาร์กว่า 17 ชนิดที่ไม่ซ้ำกัน พร้อมปรับแต่ง ติดอาวุธ อัปเกรดชุดเกราะ บุกยึดพื้นที่และถล่มทีมศัตรูแบบสุดมัน

เนื้อที่เกม: 658.2 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดฟรี: Dino Squad: Online Action on App Store

5. Blade of God : Vargr Souls

เกมที่เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Indie Game ที่ TGS ในปี 2017 และต่อมาได้พัฒนาลงสู่ Nintendo Switch และเปิดตัวในงาน TGS เมื่อปี 2019 และล่าสุดก็ได้จับมาพัฒนาลงสู่เกมมือถือในที่สุด

Blade of God เกมมือถือแนวแอคชั่น 3D RPG สุดมัน ที่มีจุดเด่นอยู่ที่มุมมองกล้องแบบ BOG คือ การใช้ระบบกล้องหลายตัวในการถ่ายทำมุมมองของระบบเนื้อเรื่องหลายๆ มุม ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดู และยังใช้เปลี่ยนมุมมองในระบบเกมเพลย์ให้ดูเท่แบบสุดๆ อีกด้วย

หมายเหตุ: เกมนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 พ.ค. นี้

เนื้อที่เกม: 2.9 GB รองรับ iOS 8.2 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดฟรี: Blade of God : Vargr Souls on App Store

6. Gumslinger

เกมมือถือสายฮา น่าเล่นเอามากๆ ชูโรงด้วยตัวละคร ‘ขนมเยลลี่’ เหนียวหนึบหนับสุดน่ารัก (ยืนยังไม่ตรงเลย ><) ที่ต้องมาจับปืนยืนประจันหน้า ชิงไหวชิงพริบดวลปืนกับคู่ต่อสู้แบบหนึ่งต่อหนึ่งในสไตล์คาวบอยตะวันตกที่ฮาแบบสุดๆ …โดยระบบการแข่งขันนั้นจะเป็นแบบทัวร์นาเมนต์ เข้าแข่งขันทั้งหมด 64 คน ดวลหนึ่งต่อหนึ่งหาผู้ชนะเข้ารอบไปเรื่อยๆ จนถึงคู่สุดท้าย

เนื้อที่เกม: 243.2 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดฟรี: Gumslinger on App Store

7. Disorder™

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับ Disorder เกมมือถือแนว Battle Royale ใหม่จาก NetEase ที่มาในธีมของโลกในปี 2030 เมื่อโลกกำลังจะล่มสลายหลังจากวิกฤตินิวเคลียร์ถล่ม เมืองที่เต็มไปด้วยความโกลาหล เขตแดนที่ไร้กฏเกณฑ์ และคุณที่ได้รับบทเป็นทหารรับจ้างต้องเอาชีวิตรอดจากสงครามที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงนี้

เกม Disorder จะใช้มุมมองกล้องแบบบุคคลที่สาม (Third Person View) พร้อมโหมดการเล่นยอดนิยม 3 โหมดหลัก คือ Battle Royale, Team Deathmatch และ Base Battle

เนื้อที่เกม: 1.4 GB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดฟรี: Disorder™ on App Store

8. Fishing and Life

เกมตกปลาสายเธอราพี (Therapy) หรือจะเรียกว่า ‘เกมตกปลาเยียวยาหัวใจ’ ก็ว่าได้ ด้วยกราฟิกของเกมที่มีแสงสีสวยงาม บรรยากาศที่เงียบสงบ คลอไปกับเสียงเพลงเบาๆ ให้คุณได้ล่องเรือไป ตกปลาไป ชมวิวทิวทัศน์ไป เอาเป็นว่า เล่นเพลินจนลืมความเครียดไปเลยล่ะ

เนื้อที่เกม: 372.6 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดฟรี: Fishing and Life on App Store

9. Kingdom Two Crowns

ภาคต่อสุดเจ๋งของเกมอินดี้สไตล์พิกเซลอย่าง Kingdom: New Lands ที่กลับมาคราวนี้ก็ได้พกการผจญภัยที่สนุกขึ้นกว่าเดิม มีภารกิจให้ทำมากกว่าเดิม พร้อมโหมดแคมเปญใหม่ที่คุณไม่จำเป็นต้องเล่นคนเดียวอีกต่อไปแล้ว เพราะพระราชาสามารถเลือกได้ระหว่างเล่นคนเดียวแบบ Solo หรือเล่นแบบ Co-op ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนได้และทำงานร่วมกันได้บนหน้าจอแยกแบบคลาสิก

เนื้อที่เกม: 787 MB รองรับ iOS 12.0 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดในราคา 299 บาท: Kingdom Two Crowns on App Store

10. Juicy Realm

เกมมือถือแนวโร๊คไลค์สุดน่ารัก ที่เคยเปิดให้บริการมาแล้วบน PC และจับมาพัฒนาลงมือถือในที่สุด ให้คุณได้ผจญภัยในอาณาจักรผลไม้ที่มีชีวิต พูดถึงผลไม้ก็ดูเหมือนง่ายใช่มั้ยล่ะ แต่ผลไม้ที่ว่า คือ ผลไม้ที่ไม่เป็นมิตร มันพร้อมจะโจมตีคุณทุกเมื่อที่คุณเข้าไปใกล้ …ลองจับอาวุธและเข้าไปผจญภัยสำรวจในดินแดนสุกน่ารักนี้ดูสิ (เป็นเกมที่ผู้หญิงก็เล่นได้นะ)

เนื้อที่เกม: 385.8 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดในราคา 89 บาท: Juicy Realm on App Store

11. Dark Prison: Last Soul Rescue

เกมมือถือแนวแอคชั่น Shooter เอาชีวิตรอด ที่จะให้คุณสวมบทบาทเป็น ‘ทหารรับจ้าง’ พร้อมคณะ ช่วยกันปกป้องคุ้มครองเด็กสาวคนหนึ่งที่มี DNA พิเศษ เดินทางไปยังสถานที่ที่อันตรายที่สุด เรียกกันว่า “The Dark Prison” คุณและทีมของคุณจะต้องยิงฝ่าเหล่าสัตว์ประหลาดและบอสสุดอันตรายไปให้ได้

โดยตัวเกมรองรับการเล่นผ่านจอย PlayStation 4 และจอย Xbox ด้วยนะ

เนื้อที่เกม: 1.7 GB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดฟรี: Dark Prison: Last Soul Rescue on App Store

12. Worm Jazz

เกมพัซเซิลตัวหนอนสุดน่ารัก ดีกรีเกมชนะรางวัล NM i Gameplay 2020 ที่ให้คุณได้ใช้ไหวพริบในการค้นหาเส้นทางเพื่อรวบรวมไข่ให้ครบทั้งหมด บนกระดานเขาวงกตอันแสนซับซ้อน เกมนี้มีดนตรีประกอบเป็นแนว Jazz ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายระหว่างการเล่น

เนื้อที่เกม: 174.4 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดฟรี: Worm Jazz on App Store

13. GRIS

เกมมือถือแนวผจญภัยในสไตล์ภาพงานศิลปะทำมือ (Hand-crafted) ที่สวยงามเป็นอย่างมาก …เริ่มเรื่องด้วยเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่กำลังตกอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความหม่นหมองไร้สีสัน เหตุมาจากประสบการณ์อันเจ็บปวดในชีวิตของเธอเอง และคุณจะต้องช่วยเธอในการเติมสีให้โลกของเธอกลับมามีสีสันสวยงามอีกครั้ง

GRIS เป็นเกมผจญภัยที่จะให้คุณได้เก็บรวบรวมความทรงจำ พร้อมกับไขปริศนาไปตามเส้นทางเรื่อยๆ ผ่านสไตล์ภาพสวยๆ นั่นเอง

เนื้อที่เกม: 2.5 GB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (เล่นได้ดีกับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดในราคา 149 บาท: GRIS on App Store

หัวข้อเกมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สำหรับใครที่อยากจะย้อนกลับไปดูเกมสนุกๆ ก่อนหน้านี้ ก็สามารถเข้าดูได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ

หากถูกใจก็โปรดอย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะครับ


ขอขอบคุณ
ทีมงาน iPhoneMod

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ