in ,

Netflix เปิดรับสมัครคนเข้าโครงการ “Reel Life”

โครงการจาก Netflix เฟ้นหาคนรุ่นใหม่ เข้าสู่วงการผลิตภาพยนตร์และซีรีส์ ขยายโอกาสให้กับคนมีความฝันและความมุ่งมั่น ที่เราเชื่อว่ายังมีอยู่อีกมากมายในประเทศไทย

Netflix เปิดรับสมัครคนเข้าโครงการ “Reel Life”

Netflix เปิดโอกาสให้สมัครโครงการ Reel Life จัด 2 วัน 1 คืน คุณจะได้เข้าร่วมเวิร์กชอปแบบสุดพิเศษจากผู้ที่อยู่เบื้องหลังแบบตัวจริง เสียงจริง และโครงการนี้ยังมุ่งหวังที่จะสร้างความพร้อมและแรงบันดาลใจให้แก่คนที่อยากลองเริ่มทำอาชีพในอุตสาหกรรมบันเทิง ซึ่งผู้ที่ผ่านการเวิร์กชอป และมีคุณสมบัติตรงตามตำแหน่งงานที่ Netflix กำลังมองหา จะได้รับคัดเลือกให้ร่วมฝึกงานแบบ On the Job Training กับพันธมิตรด้านการผลิตของ Netflix เป็นระยะเวลา 5-10 เดือน

โครงการนี้มีเกณฑ์ในการสมัครและเปิดรับสมัคร 5 ตำแหน่งดังนี้

เกณฑ์การรับสมัคร

 • ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย
 • อายุ 20-26 ปี
 • ไม่จำกัดวุฒิการศึกษาและสาขาที่เรียนมา
 • ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์
 • สามารถเข้าร่วมเวิร์กชอป ตลอดระยะเวลา 2 วัน 1 คืน ในวันที่ 5-6 สิงหาคม 2566 ที่กรุงเทพมหานคร (จำเป็นต้องพักค้างคืน และไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าพัก)
 • สามารถเข้าร่วม On the job training ระยะเวลา 5-10 เดือน *เฉพาะผู้ที่รับคัดเลือก โดยจะทราบผลหลังจากการเวิร์กชอปแล้วเท่านั้น
 • หากผู้สมัครมาจากเขตจังหวัดนอกพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล (นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ และสมุทรสาคร) ทางโครงการจะสนับสนุนค่าเดินทางและค่าที่พักนอกเหนือจากวันเวิร์กชอป เป็นจำนวนเงินคนละ 5,000 บาท

5 ตำแหน่งที่รับสมัคร

ตำแหน่ง Set Production Assistant

 • ตำแหน่งนี้มองหาคนที่มีความละเอียดรอบคอบ เป็นนักตรวจสอบและนักจัดการตัวตึงเพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนอย่างมีระบบ ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร การจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องใช้ตลอดกระบวนการโปรดักชั่น รวมถึงจัดการดูแลทีมนักแสดงให้พร้อมก่อนเข้าฉาก และสามารถเป็นนักประสานงาน พร้อมดำเนินการหากเกิดเหตุฉุกเฉินใดๆ เพื่อแก้ไขสถานการณ์

ตำแหน่ง Post Production Assistant

 • ตำแหน่งนี้จะทำงานร่วมกับ Post Supervisor ดำเนินงานให้กระบวนการ Post Production เป็นไปอย่างราบรื่น ทำหน้าที่ในการจัดการประชุม ดูแลความถูกต้องขององค์ประกอบต่างๆ รวบรวมเอกสาร เรียนรู้และนำข้อมูลมาถ่ายทอด เพื่อทำให้มั่นใจว่าทีมงานทุกฝ่ายสามารถทำงานได้ตามระบบที่กำหนดไว้ รักความเป๊ะ ชอบทำงานกับโปรแกรม เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ในหลากหลายขั้นตอน

ตำแหน่ง Assistant Accountant

 • งานโปรดักชั่นก็ต้องการคนดูแลด้านการเงิน ตำแหน่งนี้จะทำงานร่วมกับทีม Production Accounting ดูแลทุกขั้นตอนที่เกี่ยวกับการเงินทั้งหมด เหมาะกับคนที่ชอบทำงานกับตัวเลขและข้อมูลที่ต้องอาศัย ความละเอียดรอบคอบ ถูกต้องและครบถ้วน รวมถึงเป็นคนติดต่อประสานงาน และถ่ายทอดข้อมูลให้กับทีมงานที่มีข้อสงสัยเรื่องระบบการเบิกจ่ายให้ทุกฝ่ายเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน

ตำแหน่ง Office Production Assistant

 • ทุกโปรดักชั่น ต้องการหลังบ้านที่แข็งแรง ตำแหน่งนี้จะอยู่เบื้องหลังของความสำเร็จในทุก Production ด้วยการประสานงานและดูแลให้การทำงานของทุกฝ่ายในการผลิตภาพยนตร์หรือซีรีส์เป็นไปอย่างราบรื่นทุกขั้นตอน ชนิดที่ทุกคนจะอุ่นใจ เมื่อมองมาเห็นคุณ โดยจะจัดการดูแลทั้งเรื่องงานเอกสาร ข้อมูลนักแสดงและทีมงาน อุปกรณ์สำนักงาน การเดินทาง อาหาร และที่พัก เป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนความคืบหน้าของการถ่ายทำทั้งหมด

ตำแหน่ง Assistant Script Supervisor

 • ตำแหน่งนี้จะทำงานร่วมกับ Script Supervisor ควบคุมดูแลองค์ประกอบทุกอย่างที่อยู่ในบทภาพยนตร์และซีรีส์ เพื่อให้ทีมงานทุกฝ่าย เช่น ฝ่ายอาร์ต คอสตูม ผู้กำกับ ผู้ช่วยกล้อง ดำเนินงานได้อย่าง สอดคล้องและเชื่อมโยงกัน จนสามารถผลิตคอนเทนต์จากบทออกมาได้สมบูรณ์ เป็นคนที่ทำงานกับข้อมูลยิบย่อยได้อย่างไม่ให้มีอะไรคลาดสายตา รวมถึงควบคุมความถูกต้อง ความต่อเนื่อง และระยะเวลาในการดำเนินงาน

เพื่อนๆคนไหนที่สนใจโครงการนี้สามารถไปสมัครที่เว็บ https://reellife.camp/register 

ข้อมูลจาก : https://reellife.camp

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย tammytt