in ,

รวมสกินแรร์ หายากที่สุดในเกม League of Legends หาที่ไหนไม่ได้แล้ว!

สำหรับผู้เล่นเกม LoL คงมีความสงสัยว่าสกินที่หายากที่สุดในเกมนี้คืออะไร และมีที่มาที่ไปอย่างไร? จะเอาสกินนี้มาครอบครองได้อย่างไร? มาดูกันเลย

รวมสกินแรร์ หายากที่สุดในเกม League of Legends หาที่ไหนไม่ได้แล้ว!

เกม League of Legends เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 27 ตุลาคม 2009 และเกมก็ดำเนินต่อมาเรื่อย ๆ จนถึงปีนี้ ซึ่งในตอนนี้ในเกมมี Skin ของตัวละครให้ใช้งานกว่า 1,600 แบบ ซึ่งนับว่าเยอะมาก ๆ แต่ในจำนวน 1,600 สกินนี้ จะมีสกินไหนบ้างที่หายากสุด ๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นสกินแรร์ มาหาคำตอบไปด้วยกัน!

1.Silver Kayle

สกิน Silver Kayle เปิดตัวในปี 2009 พร้อมกับ Collector’s Edition ในปี 2009 และ Riot ไม่เคยเติมสต็อกสกินนี้ และถึงแม้ว่าคุณจะมีตัวเกมที่เป็นเวอร์ชัน Hard copy แต่ทาง Riot ก็ได้ปิดการใช้งานรหัสไปแล้วในปี 2014 สกินนี้จึงเป็นสกินที่หากยากมากในเกมนี้

Silver Kayle เป็นหนึ่งใน 4 สกิน Collector’s Edition ที่เปิดตัวในปี 2009 คาดว่ามีผู้เล่นประมาณ 65,000 คนที่ได้รับสกินนี้ ซึ่งถือว่าน้อยกว่า 1% ของผู้เล่ฃน LoL ในปัจจุบัน

วิธีเดียวที่จะเป็นเจ้าของสกินนี้คือการซื้อบัญชีที่มีการแลกสกินไปแล้ว ซึ่งบัญชีเหล่านั้นน่าจะอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ NA เป็นส่วนใหญ่

2.Young Ryze

สกิน Young Ryze เคยใช้ชื่อสกินน่า Human Ryze เป็นสกินที่ทำให้ champion ตัวนี้มีความดูอ่อนเยาว์และเป็นมนุษย์มากกว่า แตกต่างจากผิวสีม่วงในร่างปกติ ชี้ให้เห็นว่า Ryze มีเวทย์มนต์วิเศษบางอย่างที่ทำให้เขาดูเยาว์วัยได้

แม้ว่าสกินนี้จะไม่มีแอนิเมชั่นและเอฟเฟกต์ที่หรูหรา แต่สกิน Young Ryze นั้นหายากสุด ๆ โดยสกินนี้ถูกมอบให้เฉพาะผู้เล่นที่สั่งซื้อ League เวอร์ชัน Collector’s Edition ในปี 2009 และมีเพียง 65,000 คน ที่ได้เป็นเจ้าของสกินนี้

3.Black Alistar

สกินนี้จะถูกมอบให้เฉพาะผู้เล่นที่สั่งซื้อ Collector’s Edition เวอร์ชันดิจิทัลของปี 2009 มีผู้เล่นประมาณ 65,000 คน ที่ได้ครอบครองสกินนี้

แอนิเมชั่น และเสียงทั้งหมดจะเหมือนกับสกินดั้งเดิม สกินของผิวดูแตกต่างเพราะเป็นสีดำ

4.Rusty Blitzcrank

สกินนี้ถูกยกเลิกการขายในเดือนมกราคม 2010 วางจำหน่ายในร้านเพียงสามเดือนก่อนจะถูกถอดออก สกินนี้ดูเหมือนสกิน Blitzcrank ดั้งเดิมมากเกินไป และถูกยกเลิกด้วยเหตุผลดังกล่าว

5.UFO Corki

UFO Corki เป็นอีกหนึ่งสกินที่หายากสุด ๆ โดยจะถูกมอบให้ผู้เล่นที่สร้างและลงทะเบียนบัญชีก่อนวันที่ 14 มกราคม 2010 หรือ เป็นผู้ที่ร่วมโหวตรางวัล Reader’s Choice Awards ในปี 2009

มีผู้เล่นเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ได้ครอบครองสกินนี้ บัญชีไหนที่มีสกินนี้อาจขายได้ในราคาประมาณ $90 (ประมาณ 3,200 บาท) หรือสูงกว่า

Corki ในสกินนี้จะอยู่ใน UFO แทนที่จะเป็นเฮลิคอปเตอร์ สีของผ้าพันคอและหมวกก็เปลี่ยนไปจากเดิม แม้ว่าจะไม่มีแอนิเมชั่นหรือเสียงใหม่สำหรับสกินนี้

สกินนี้เป็นสกินระดับ Legendary อันแรก และในตอนนี้ Corgi Legendary 2 สกิน สกินทั้งสองได้ถูกลบออกจากร้านค้าและไม่มีวางจำหน่ายแล้ว

6.King Rammus

King Rammus เป็นสกินที่มอบให้ผู้เล่นที่ทดสอบเกมในช่วง Close Beta ช่วงวันที่ 21 ตุลาคม 2009

การออกแบบสกินนี้ชวนให้นึกถึง King Bowser Koopa จาก​​ Super Mario ที่ผิวหนังมีเปลือกสีเขียว

7.Pax Twisted Fate

PAX Twisted Fate เป็นสกินหายากที่มอบให้กับผู้เข้าร่วมงาน PAX 2009 ซึ่งจะได้เฉพาะผู้เข้าร่วม 20,000 คนแรกของงาน ในตอนนั้นจะมีการแจกโค้ดให้ในงาน ซึ่งตอนนั้นมีคนนำโค้ดไปขายได้ราคา $450 (ประมาณ 16,000 บาท)

Twisted Fate มาในชุดสีดำ ขอบสีฟ้าอ่อน เสื้อคลุมมีโลโก้ PAX 09 โทนสีของสกินนี้สวยมาก ทำให้มันเป็นหนึ่งในสกินที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในเกม นอกจาก Pax Twisted Fate ก็ยังมี Pax Jax (2010) และ Pax Sivir (2011) และ Neo Pax silver ด้วย

8. Riot Squad Singed

ผู้เล่นที่เข้าร่วม Gamescom ในปี 2010 จะได้รับ Riot Squad Singed เป็นของที่ระลึก แม้ว่า Riot Squad Singed จะมีวางจำหน่ายผ่านร้านค้าในเกมเป็นครั้งคราว แต่สกินยังคงเป็นหนึ่งในสกินที่หายาก เนื่องจากโค้ดถูกยกเลิกหลังจาก Gamescom ไม่นาน

ในปี 2010-2011 หากคุณพบปะกับ Rioters (พนักงานของ Riot) คุณอาจได้รับสกินนี้ และสกินอื่น ๆ เช่น Riot Graves, Riot Squad Blitzcrank, Riot Girl Tristana แต่ Riot Squad Singed นั้นหายากที่สุดในหมู่สกินเหล่านี้

9. Championship Riven

Championship Riven เป็นสกิน Legendary ที่เปิดตัวในปี 2012 เพื่อเฉลิมฉลองการแข่งขัน World Championship ปี 2012

เดิมทีสกินนี้ถูกวางแผนไว้ว่าจะปล่อยออกมาเป็นเพียงสกินธรรมดาภายใต้ชื่ออื่น แต่เมื่อ Riot ตระหนักว่า LCS ใกล้เข้ามาแล้ว พวกเขาจึงตัดสินใจใช้สกินนี้ในโอกาสพิเศษ ตั้งแต่นั้นมา Riot ก็ได้เปิดตัวสกินสไตล์ Championship ใหม่ทุกปีตั้งแต่ปี 2012

สกิน Championship Riven ได้รับแรงบันดาลใจจากลาวานีออนสีฟ้าจากภูเขาไฟ Ijen ของอินโดนีเซีย ซึ่งสกินนี้เดิมเปิดตัวในร้านค้าระหว่าง LCS ปี 2012 และวางจำหน่ายในราคา 975 RP ผู้ชมที่เข้าร่วมรอบชิงชนะเลิศและซื้อตั๋วจะได้รับฟรี ผู้เล่นบางคนตัดสินใจขายสกินนี้และขายได้ในราคา $300++ (ประมาณ 11,000 บาท) ซึ่งเกิดการซื้อขายขึ้นประมาณ 8,000 คน และหลังจากรอบชิงชนะเลิศ จะมีการเปิดขายสกินในร้านค้าตั้งแต่วันที่ 14 – 22 ตุลาคม 2012 ก่อนที่จะถูกถอดออก และไม่เคยกลับมาในร้านค้าอีกเลย

สกินนี้ยังเป็นรางวัลสำหรับ World’s Pick’em ประจำปี 2015 อีกด้วย โดยให้ผู้เล่นทายผลในทุกรอบการแข่งไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งโอกาสที่จะทายผลให้ถูกทุกรอบนั้นยากมาก ๆ มีเพียง 1 คนเท่านั้นที่ได้รับรางวัลนี้ไป

นอกจาก Riven แล้วก็ยังมี Thresh, Shyvana และ Kalista ที่มีสกิน Championship

10.Victorious Jarvan IV และ Victorious Janna

Victorious Jarvan IV เป็นสกินที่ผู้เล่นจะได้รับเมื่อขึ้น Rank ระดับ Gold ได้ ซึ่งเป็นสกินของปี 2011 ตอนนั้นมีผู้เล่นจำนวนน้อยที่ได้รับสกินนี้

ส่วนสกิน Victorious Janna เป็นสกินที่ผู้เล่นจะได้รับเมื่อขึ้น Rank ระดับ Gold ได้ ซึ่งเป็นสกินของปี 2012

โดยในปี 2011 เกม LoL ยังไม่ได้มาเปิดให้บริการในไทย จึงมีผู้เล่นจำนวนน้อยมาก ๆ ในไทยที่จะได้ครบครองสกินเหล่านี้

11. Annie-Versary

สกิน Annie-versary เปิดสกินเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของ League of Legends ในปี 2019 ถือเป็นหลังจากนั้นจะไม่มีให้ซื้อตลอดไป ซึ่งในตอนที่มีกิจกรรม ผู้เล่นต้องเข้าสู่ระบบทุกวันเป็นเวลา 10 วัน ถึงจะได้ครอบครองสกินนี้

จริง ๆ แล้วยังมีสกินอื่น ๆ อีกที่ถือว่าเป็นสกินหายาก แฟน ๆ LoL น่าจะมีในใจกันซักตัว

ที่มา – rivalry

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University