Linexch3 9
in ,

LINE TV จับมือช่อง 3 เดินหน้าลุยผลิตเนื้อหาป้อนตลาดยุค 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์, LINE TV ผนึก ช่อง3  สร้างปรากฏการณ์ในโลกดิ จิตอล ชูคอนเทนต์ผนวกเทคโนโลยี พร้อมเสิร์ฟผู้ชมในทุกแพลตฟอร์ม

LINE TV จับมือช่อง 3 เดินหน้าลุยผลิตเนื้อหาป้อนตลาดยุค 4.0

Linexch3 7

นับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญ ของ บริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อ Ch3Thailand ในโลกดิจิตอล ผู้ผลิตคอนเทนต์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ชั้นนำของประเทศไทย นำโดย คุณประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กับ LINE TV  นำโดย คุณอริยะ พนมยงค์  กรรมการผู้จัดการ ผู้ให้บริการการชมวีดีโอระดับโลก ร่วมผนึกกำลังสร้างช่องทางใหม่ สำหรับการรับชมช่อง 3 ผ่านโลกออนไลน์ ทั้งนี้เพื่อสนองตอบความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ ยนแปลงไป  ที่จะไม่พลาดในการรับชมรายการต่างๆของช่อง 3 และเป็นการเพิ่มฐานผู้ชมช่อง 3 ไม่ว่าจะเป็นละคร รายการข่าว วาไรตี้ รวมถึงเพลงประกอบละคร  ผ่าน LINE TV ใน LINE STATION  “CH3 THAILAND”

ความร่วมมือครั้งสำคัญของสององค์กรยักษ์ใหญ่ในครั้งนี้เป็นการนำเสนอ Digital Ad Solution ด้าน VDO Ads Solution ที่จะตอบโจทย์ความต้องการของตลาด เติมเต็มความต้องการของกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่ชมรยการต่างๆ ในโลกออนไลน์ที่สูงขึ้น โดยจุดแข็งของช่อง 3 คือมีคอนเทนต์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นละครหลากหลายรส รายการข่าว อาทิ ครอบครัวข่าวเช้า เที่ยงวันทันเหตุการณ์ แฟลชนิวส์  เช้าวันใหม่ ข่าว 3 มิติ สุขสโมสร ชั่วโมงสร้างสุข  รวมถึงเพลงประกอบละคร ที่ได้รับความนิยม  ผนวกกับ LINE TV ผู้ชมก็จะสามารถชมรายการของช่อง 3 ได้ฟรีผ่านช่องทาง Application มือถือ และ เว็บไซต์

Linexch3 5

คุณอาภัททรา ศฤงคารินกุล Chief Technology & New Media Business Officer (CTNO) เปิดเผยว่า “ทางช่อง 3 เล็งเห็นพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ เปลี่ยนแปลงไป เนื่องจากการเติบโตของอุปกรณ์ดิจิตอลและความง่ายในการเข้าถึงโลกออนไลน์ ทำให้ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ สามารถเข้าถึง คอนเทนต์ที่หลากหลาย ผ่านหลายช่องทางของการรับชม  และ LINE TV เป็นหนึ่งในช่องทางที่ได้รั บความนิยมอย่างสูงที่จะทำให้ แฟนๆช่อง 3 ไม่พลาดในการรับชม และเพิ่มจำนวนผู้ชมของช่อง 3 ด้วยรายการชั้นนำของช่อง 3 ที่หลากหลาย ผนวกกับความนิยมของ LINE TV ซึ่งขยายกลุ่มผู้ชมใหม่ให้รู้จั กช่อง 3 มากยิ่งขึ้น”

คุณอริยะ พนมยงค์  Managing Director LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ตอนนี้อยู่ในยุคที่โทรศัพท์มือถือเป็นศูนย์กลางในการใช้ชีวิตของผู้คน คนไทยใช้เวลาดูวิดีโอบนมือถือเพิ่มมากขึ้น โดยมากกว่า 90% ใช้เวลาดูวีดีโอบนมือถือสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกถึง 2 เท่า LINE TV ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ซึ่งนำเสนอคอนเทนต์ที่มีความแตกต่างทั้งรายการทีวีรีรัน และออริจินัลคอนเทนต์ ครอบคลุมในรูปแบบของละคร รายการบันเทิง รายการวาไรตี้ และเพลง โดยในปีที่ผ่านมา LINE TV ขึ้นครองอันดับ 1 ของทีวีรีรันในประเทศไทย และเพื่อเป็นการขยายคุณภาพของคอนเทนต์ละครและฐานผู้ชม LINE TV จึงได้จับมือร่วมกับช่อง 3 พันธมิตรชั้นนำในการนำเสนอคอนเทนต์ละครและเนื้อหาข่าวซึ่งเป็นที่นิยมสูงสุด โดยเราไม่ได้ทำงานร่วมกันเพียงแค่ในส่วนของคอนเทนต์เท่านั้น แต่ยังทำการตลาดร่วมกัน รวมถึงสร้างการมีส่วนร่วมของผู้ชมทั้งในเชิงเนื้อหาและการใช้เซเลบริตี้”

คุณสุธิดา มาไลยพันธุ์ Head Digital Business, BECi Corporation Limited กล่าวว่า “ทาง BECi ผู้ดูแล Ch3 Thailand สื่อออนไลน์ของช่อง 3 ผ่านเว็บไซต์และสังคมออนไลน์  เตรียมให้บริการคอนเทนต์สำหรับการชมละคร และรายการย้อนหลังเสิร์ฟให้แฟน LINE TV ได้ชมกันอย่างจุใจกันตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป โดยเริ่มจาก ละคร เงินปากผี และ ชั่วโมงต้องมนต์ และจะเพิ่มละครหลังข่าว ละครเย็น ละครก่อนข่าว และ เพลงดังจากละคร เอาใจแฟนช่อง 3 และ LINE TV”

Linexch3 4

คุณกวิน ตั้งอุทัยศักดิ์  Content Business Director, LINE ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “ในปีที่ผ่านมา เวลาในการรับชม LINE TV เฉลี่ยอยู่ที่ 176 นาทีต่อวัน ซึ่งคิดเป็น 2 ใน 3 ของการรับชมฟรีทีวี โดยจะเห็นได้ว่า พฤติกรรมของผู้ชมกำลังเปลี่ยนไป เป็นการก้าวเข้ามาสู่โลกออนไลน์ มากกขึ้น ดังนั้นความร่วมมือระหว่าง LINE TV และช่อง3 ในครั้งนี้ จึงเป็นการนำแบรนด์ต่างๆ ไปสู่อีกระดับของการโฆษณา ซึ่งเป็นการผนวกของโฆษณาแบบเดิ มและโฆษณาบนโลกออนไลน์  โดย LINE TV ถือเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาและส่งเสริมการขายที่มีประสิทธิภาพสำหรับแบรนด์และแคมเปญต่างๆ เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนได้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม อีกทั้งแบรนด์ต่างๆ ยังสามารถสื่อสารข้อความที่ปรับแต่งให้พอดีกับเนื้อหาบน LINE TV ได้อีกด้วย เรามุ่งเน้นการทำงานร่วมกันกับพันธมิตรตั้งแต่ต้นจนจบ เริ่มตั้งแต่การสร้างสรรค์ ไปจนถึงการโปรโมต และเราจะไม่หยุดสร้างสรรค์ คอนเทนต์ใหม่ๆ เพื่อเสนอวิธีการใหม่ๆ ในการทำการตลาดและโฆษณาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการรับรู้ ของแบรนด์ซึ่งส่งผลถึงการมีส่ วนร่วมของผู้ใช้ให้มากยิ่งขึ้น

Linexch3 8

ความร่วมมือในครั้งนี้จึงถือเป็นครั้งแรกที่ขยายการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมในเนื้อหาละครและข่าวที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้ใช้ออนไลน์ เราเชื่อว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นระหว่าง LINE TV และช่อง 3 เท่านั้น โดยเราจะคอยขยายโอกาสและวิธี การทำงานร่วมกันในอนาคตเพื่ อตอบสนองความต้องการสูงสุดของทั้งของผู้ใช้และผู้ลงโฆษณา”

และภายในงานแถลง ข่าว ยังได้รับเกียรติจากตัวแทนนั กแสดงของช่อง 3 นำโดย เบสท์ ชนิดาภา – ไซมอน เคลเลอร์ จากละคร สะใภ้กาฝาก และ แพทริค นิพัธ – ใยไหม มรกต จากละคร ชั่วโมงต้องมนต์ เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน