in , ,

รีวิว – iStudio by SPVi ที่เซ็นทรัลพระราม 9

iStudio-Rama9-SPVI-1

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ “iMod พาทัวร์” วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเยี่ยมชมร้านค้าตัวแทนจำหน่ายสินค้าของ Apple ซึ่งในครั้งนี้จะพาไปที่ iStudio by SPVi ณ ห้างเซนทรัลพระราม 9 มาดูกันว่าที่นี่มีอะไรให้เลือกชม รวมถึงให้บริการด้านไหนบ้าง? โปรดติดตามครับ 🙂

ที่ตั้ง

iStudio by SPVi สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ตรงข้ามร้านกาแฟ Amazon หาร้านได้ไม่ยาก เบอร์ติดต่อ 02-1174904 และหากท่านใดเดินทางโดยรถยนต์ สามารถใช้แผนที่นำทางตามพิกัดนี้ได้เลยครับ

iStudio-Rama9-SPVI-2

ด้านบริการ

ที่ iStudio by SPVi สาขานี้ มีทั้งการขายสินค้า พร้อมทั้งการบริการซ่อมแบบมาตรฐานของ Apple หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า”Sale & Service”ในที่เดียวกันเลย

การขาย

เท่าที่สำรวจดูพบว่า สาขานี้พื้นที่ค่อนข้างใหญ่ และมีสินค้าให้เลือกมากมาย อาทิเช่น Mac, iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV, Apple Watch หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ทั้งของ Apple และแบรนด์อื่นๆ ก็มีให้เลือกอย่างครบครัน ส่วนบรรยากาศภายในร้านนั้น ให้ความรู้สึกราวกับว่า กำลังเดินอยู่ใน Apple Store จริงๆ เลยล่ะครับ

ในมุมของ Macbook Pro, Macbook Air และ Macbook ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว ทางร้านก็ได้จัดแสดงไว้ให้ชมกัน อยากลองตัวไหนก็จัดไปครับ

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-27

นอกจากนี้สินค้าอย่าง iMac, Mac Pro, Mac mini หรือ Airport Timecapsule ก็มีไว้ให้ลองเล่นด้วยเช่นกันนะครับ

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-26

ส่วนอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่าง iPhone, iPad, iPod touch ตอนนี้ของที่เข้ามาใหม่ล่าสุดก็จะเป็น iPod touch 6th generation ทางด้าน iPhone นั้น ใหม่ล่าสุดก็ iPhone 6 Plus และส่วนของ iPad นั้นก็จะเป็น iPad Air 2 และ iPad mini 3

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-12

ในมุมต่อมา ใกล้ๆกันนั้น ก็จะเป็นอุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple อย่างเช่น Apple TV, Mac mini, Airport Time Capsule หากอยากรู้ว่าแต่ละอุปกรณ์เอาไว้ใช้ทำอะไร สามารถสอบถามพนักงานได้เลยนะครับ บางทีหลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Apple มีของเล่นอื่นๆ ด้วยนอกจาก Mac กับ iPhone ดังนั้นถือว่าเป็นโอกาสอันดี ที่จะได้ลองเล่นกัน

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-25

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-24

มุมของ Apple Watch ที่สาขานี้ก็มีจำหน่าย ถือว่าเป็นอีก 1 แห่ง ที่ได้รับสิทธิ์ให้ขาย Apple Watch ได้ ล่าสุดเพิ่งเปิดขายในไทยเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สำหรับสาขานี้ มีให้ชม 2 รุ่นด้วยกัน คือ Apple Watch Sport และ Apple Watch

โต๊ะวาง Apple Watch ตามมาตรฐานของ Apple ที่มีตัวจัดแสดงให้ทดสอบลองใช้งาน

iStudio-Rama9-SPVI-3

จุดเด่นคือ หากหน้าจอ Apple Watch แสดงผลอยู่ที่หน้าไหน หน้าจอของ iPad ด้านซ้ายมือ จะอธิบายข้อมูลเพิ่มเติมเอาไว้ให้ด้วย

iStudio-Rama9-SPVI-4

ตัวอย่างของ Apple Watch Sport ขนาดจอ 38 มม. เหมาะสำหรับแขนขนาดเล็ก

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-3

มีสีให้เลือกหลากหลาย รุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่ถูกที่สุดในตระกูลของ Apple Watch แล้ว เพราะใช้วัสดุเกรดต่ำที่สุด เมื่อเทียบกับที่เหลือทั้ง 2 รุ่น แต่ขอบอกว่าฟีเจอร์การทำงานเหมือนกันครับ

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-2

ตัวอย่างรุ่น Apple Watch ถือว่าเป็นรุ่นกลางราคาก็แพงขึ้นมาอีกหน่อย

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-4iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-1

 

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ของ Apple Watch จำพวกสายสำหรับเปลี่ยนและสายชาร์จของ Apple Watch อีกด้วย

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-5

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-11

สายสำหรับเปลี่ยนของ Apple Watch จริงๆ แล้วไม่ว่าคุณจะซื้อ Apple Watch รุ่นใดก็ตาม คุณสามารถซื้อสายของแต่ละรุ่นมาใส่ได้ จุดที่สำคัญในการเลือกซื้อ คือ “ขนาด” ซึ่งจะต้องเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับขนาดของตัวเครื่องครับ

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-6

สายหนัง Leather Loop

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-7

สายแบบ Classic Buckle สีดำ

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-8

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-9 iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-10

อุปกรณ์เสริม

iStudio by SPVi ที่นี่ได้จัดแยกโซนอุปกรณ์เสริมจาก Apple และจากแบรนด์อื่นไว้คนละมุม เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้าเกิดความสับสน หากต้องการสายชาร์จและ     อะแดปเตอร์ต่างๆ สำหรับ Mac, iPhone ก็สามารถหาได้จากมุมนี้ ซึ่งอยู่ติดกับส่วนแสดง Apple TV นั่นเองครับ

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-21 iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-22 มาดูมุมของอุปกรณ์เสริม(แบรนด์ต่างๆ) กันบ้าง เป็นอีกโซนที่ผมชอบครับ เพราะมีของเล่นต่างๆ ให้เลือกเยอะมากมาย ทั้งเคส, ลำโพงไร้สาย, กระเป๋าสะพายหลัง, Softcase ฯลฯ

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-20

ตัวอย่างเคสของ iPhone 6, 6 Plus จากแบรนด์ UAG และ Spigen

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-19

ลำโพงจาก JBL

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-15

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-18

ลำโพงบลูทูธจาก BOSE

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-14 iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-17 iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-16 สายสำหรับเชื่อมต่อต่างๆ

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-13

บริการหลังการขาย

iStudio-by-SPVi-Central-Rama9-1-2

ด้านการให้บริการหลังการขายทาง iStudio by SPVi แห่งนี้ มีศูนย์บริการที่ได้รับการรับรองจาก Apple หรือ Apple Authorize Service Provider (AASP) ด้วย ภายใต้ชื่อ Smart Bar ซึ่งเป็นแหล่งที่คอยให้บริการด้านการซ่อม เคลมสินค้าของ Apple

Smart Bar มีหน้าที่ให้บริการรับซ่อม Apple Products ครบทุกผลิตภัณฑ์ อาทิ Macbook, iMac, Mac Pro, iPad, iPhone, iPod touch หรือแม้แต่สาย Lightning และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ของ Apple ทั้งที่อยู่ในระยะประกันและนอกระยะประกัน

ไม่ว่าท่านจะซื้อเครื่องจากตัวแทนรายใดก็ตาม ทาง Smart Bar สามารถทำการตรวจซ่อมและทำเคลมได้

ข้อมูลเพิ่มเติมที่สืบทราบมาว่า ขณะนี้ทาง Smart Bar ได้จัดบริการระบบ Fast track ที่สามารถรอรับเครื่องกลับได้เลย เช่น การเปลี่ยนแบต iPhone 5, 6 และ 6 Plus ฯ และในเร็วๆนี้ทาง Smart Bar ก็จะเพิ่มบริการแบบ Fast track กับผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย เพื่อช่วยให้ลูกค้า ได้รับความสะดวกสบายในการเข้ามารับบริการเพิ่มมากขึ้นครับ

นอกจากนี้ยังได้ข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกว่า iStudio by SPVi  จะมีการปรับปรุงร้านรูปโฉมใหม่ สู่เวอร์ชั่น 2.5 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด ถือเป็นการปรับปรุงครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง ทำให้ร้านมีความทันสมัย ครบครันด้วยอุปกรณ์ต่างๆ มากขึ้น และให้บรรยากาศของความหรูหรา สะดวกสบาย เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

การปรับปรุงและเพิ่มเติมในด้านการให้บริการ รูปแบบพื้นที่ใช้สอยภายในร้าน เพื่อรองรับสินค้าใหม่อย่าง Apple Watch โดยมีโต๊ะ Flex Table พร้อมเก้าอี้ให้บริการลูกค้าหากต้องการลองสินค้าตัวอย่างและ Apple Watch ยังมาพร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 4 เดือนกับบัตรเครดิต SCB ถึงวันที่ 15 กันยายน นี้

สรุป

iStudio by SPVi พื้นที่ขนาดใหญ่มีบริการครบวงจรทั้งขายและซ่อม ไปที่เดียวได้ครบหมด อีกทั้งสินค้ามีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์หลักของ Apple หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ แถมยังมี Apple Watch ให้เลือกซื้อได้อีกด้วย

การเดินทาง ไป-มาสะดวก สามารถใช้รถไฟใต้ดิน MRT ไปลงที่สถานีพระราม 9 และเดินทะลุเข้าห้างได้เลย ค้นหาตำแหน่งของร้านได้ง่าย

บรรยากาศ จัดร้านสวย ดูสะอาดตา แสงไฟเพียงพอ มีสินค้าตัวอย่างให้เลือกมากมายและพนักงานเป็นกันเองดีครับ หากว่าใครอยากซื้อสินค้า Apple อยากหาของเล่นชิ้นใหม่ๆ ให้ iPhone หรืออยากได้ Apple Watch สักเรือน ที่ iStudio by SPVi สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ก็ถือว่าเป็นอีกที่หนึ่ง ที่น่าสนใจไปใช้บริการ

ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มได้ที่ http://www.spvi.co.th/ และ https://www.facebook.com/iStudioSPVi

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน