Iphone Recommendation Best To Buy In 2020 Th
in ,

แนะนำ iPhone รุ่นน่าซื้อในปี 2563 ก่อนเปิดตัวรุ่นใหม่

นี่ก็เข้าสู่ปี 2563 แล้ว ผมมดเต้นท์ (Mod-T) iPhoneMod ขอแนะนำ iPhone รุ่นน่าซื้อในปี 2563 ก่อนที่รุ่นใหม่จะเปิดตัวว่า iPhone รุ่นไหนเหมาะกับใครบ้าง

iPhone รุ่นน่าซื้อในปี 2563 แนะนำโดย iPhoneMod

การจัดอันดับนี้เลือกเฉพาะ iPhone ที่วางขายในไทยอยู่ ข้อมูลและคำแนะนำเป็นความคิดเห็นของผู้เขียนเอง นำเสนอเพื่อประกอบการตัดสินใจเท่านั้น

สำหรับหัวข้อที่อยากแนะนำมีดังนี้

  • iPhone ราคาถูก คุ้มราคา
  • iPhone เหมาะสำหรับผู้อยากเริ่มใช้ iPhone
  • iPhone ถ่ายภาพสวย
  • iPhone แบตอึด เน้นใช้งานตลอดวัน
  • iPhone รุ่นซื้อมือสองแล้วคุ้มค่า
  • แนะนำให้ซื้อเป็นอย่างยิ่งในปี 2563

iPhone ราคาถูก คุ้มราคา

สำหรับ iPhone ราคาถูก คุ้มราคา ที่ผมอยากแนะนำก็คือ “iPhone 8”

Iphone 8 Studio 7

ราคา iPhone 8 ในตอนนี้ (มกราคม 2563) ราคาเริ่มต้นเพียง 15,900 บาทเท่านั้น แต่มาพร้อมสเปคเครื่องที่ยังทำได้ดีอยู่ถึงแม้จะเป็นปี 2563 แล้วก็ตาม โดยตัวเครื่องใช้ด้านหลังเป็นวัสดุกระจก รองรับชาร์จไร้สาย ใช้ชิป A11 Bionic ซึ่งเป็นตระกูล Bionic ตัวแรก

Info Iphone 8 Still Interesting

ดังนั้นเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานนั้นไม่ต้องพูดถึง เป็น iPhone เครื่องจอ 4.7 นิ้วที่สเปคแรงแน่นอน รวมไปถึงรุ่นนี้เปิดตัวเมื่อปี 2561 ดังนั้นยังจะได้อัปเดต iOS ได้อีกหลายปี

Iphone 8 Prouct Red Unbox 90

สำหรับผู้ที่เหมาะกับ iPhone 8 ในปี 2563 ก็คือ ผู้ที่อยากมี iPhone เครื่องแรกแต่งบจำกัด อยากได้ iPhone เครื่องไม่ใหญ่มากและยังชื่นชอบ Touch ID และปุ่ม Home อยู่

iPhone เหมาะสำหรับผู้อยากเริ่มใช้ iPhone

ในปี 2563 ถ้าอยากเริ่มใช้ iPhone ขอแนะนำให้ซื้อ “iPhone 11”

Iphone 11 Studio 7 Img 18

iPhone 11 เป็นสุดยอด iPhone ของ Apple ที่สร้างกระแสได้ดีมากตั้งแต่เปิดตัว เพราะตัวเครื่องจัดสเปคมาอย่างเต็มที่ แต่ขายในราคาเริ่มต้นเพียง 24,900 บาท เป็นราคาเริ่มต้นของ iPhone ที่ถือว่าถูกมาก ๆ

Iphone 11 First Released At Stu7 Photo Img 5

iPhone 11 ใส่เทคโนโลยีที่เป็นอนาคตของ Apple มาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชิป A13 Bionic ที่ทรงพลังมาก กล้องหลัง 2 ตัวที่มีเลนส์ Ultra-Wide ช่วยให้ถ่ายมุมกว้างได้ดี รวมไปถึงมี Night Mode ช่วยให้ถ่ายภาพกลางคืนได้สว่างขึ้น กล้องหน้า 12MP มี Face ID และแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นาน

Preview Iphone 11 Portrait Night 4

ถึงแม้ iPhone 11 จะยังใช้จอ LCD อยู่ และไม่มีกล้องหลัง 3 ตัวเหมือน iPhone 11 Pro, แต่ด้วยสเปคและราคาก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว ดังนั้น iPhone 11 จึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่อยากเริ่มใช้ iPhone ในปี 2563 เพราะหลังจากนี้เราอาจไม่ได้เห็นปุ่ม Home ใน iPhone อีกแล้ว!!

iPhone ถ่ายภาพสวย

แน่นอนว่า iPhone ถ่ายภาพสวยที่อยากแนะนำในปี 2563 คือ “iPhone 11 Pro”

Iphone 11 Studio 7 Img 17

iPhone 11 Pro กล้องหลัง 3 ตัวถือเป็นก้าวแรกของการเปลี่ยนแปลงเรื่องกล้องหลังของ iPhone อีกครั้ง โดย iPhone 11 Pro นั้นใส่กล้องหลังมา 3 ตัวได้แก่ Wide, Telephoto, Ultra-Wide ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ บน iPhone ได้มากขึ้น

Night Mode Iphone 11 Compare And How To

ก่อนหน้านี้ผู้เขียนใช้ iPhone XS Max มาก่อนแล้วได้อัปเกรดเป็น iPhone 11 Pro Max, หากมองเรื่องประสบการณ์ด้านการถ่ายภาพนั้นพบว่ามีความแตกต่างมากในเชิงรายละเอียด โดย iPhone 11 Pro Max ช่วยให้การถ่ายภาพมีคุณภาพมากขึ้น เล่นกับกล้องได้สนุกกว่าเดิม

Cover Iphone 11 Pro Max And Iphone Xs Max Portrait Compare

ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพด้วยเลนส์ Ultra-Wide ที่กว้างขึ้น, Portrait ที่เบลอได้เนียนกว่า, Deep Fusion ที่เก็บรายละเอียดตัวภาพได้ดี รวมไปถึง Night Mode ที่ถ่ายกลางคืนออกมาได้ยอดเยี่ยม, iPhone 11 Pro จึงเป็นรุ่นที่แนะนำมากสำหรับคนที่ชอบใช้ iPhone ถ่ายภาพ

Iphone 11 Pro Max Ultrawide Outdoor Photo

สามารถชมตัวอย่างการถ่ายภาพด้วย iPhone 11 Pro ได้ดังนี้

iPhone แบตอึด เน้นใช้งานตลอดวัน

สำหรับคนที่อยากได้ iPhone เน้นแบตเยอะ ๆ ใช้งานได้ทั้งวันขอแนะนำ “iPhone 11 Pro Max”

Apple Iconsiam Iphone 11 Released First Date Img 13

Apple เคลมว่า iPhone 11 Pro Max มีเวลาใช้งานแบตเตอรี่มากกว่า iPhone XS Max ถึง 5 ชั่วโมง เพราะปรับขนาดความจุแบตเตอรี่ให้มากขึ้น โดย iPhone 11 Pro Max ใช้แบตเตอรี่ความจุ 3969 mAh (gsmarena)

นอกจากแบตเตอรี่ที่มีความจุเพิ่มขึ้น, iPhone 11 Pro Max ยังใช้ชิป A13 Bionic ที่ช่วยจัดการงานประมวลผลและการใช้พลังงานให้ดีขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจว่าจะสามารถใช้งาน iPhone 11 Pro Max ได้ตลอดวัน

Iphone 11 Iphone 11 Pro Battery Performance Improvement Img 1

แต่ถ้ายังไม่หนำใจ ผู้ใช้ก็สามารถซื้อ Smart Battery Case สำหรับ iPhone 11 Pro Max เพิ่มได้ในราคา 4,990 บาทที่ Apple Iconsiam ก็จะช่วยให้สามารถใช้งาน iPhone 11 Pro Max ได้ต่อเนื่องนานขึ้นไปอีก!

Smart Battery Case Iphone 11 Iphone 11 Pro Iphone 11 Pro Max Apple Iconsiam Released

iPhone รุ่นซื้อมือสองแล้วคุ้มค่า

ในปี 2563 นี้หากต้องการ iPhone มือสองราคาดีแต่สเปคโดนใจขอแนะนำ “iPhone X” เพราะดีทั้งสเปคและดีต่อใจ!!

mewki-shot-by-iphone-x

เผื่อใครยังไม่ทราบ, iPhone X เป็น iPhone รุ่นฉลอง 10 ปี iPhone ที่เปิดตัวเมื่อปี 2561 และเป็น iPhone รุ่นแรกที่ใช้สัญลักษณ์ต่อท้ายคำว่า “X” แทนคำว่า 10 ที่ควรเป็นตัวเลข

iPhone X เปิดขายในราคาเริ่มต้นที่สูงมาก ๆ และถูกวิจารณ์มากพอสมควร แต่ iPhone X ก็อยู่ในหน้าร้าน Apple เพียงปีเดียวเท่านั้นแล้วจึงถูกถอดออกไป จึงมองว่า iPhone X เป็นรุ่นพิเศษอีกรุ่นที่ไม่ควรพลาด

Iphone X Powershield 7188

iPhone X ใช้จอ OLED เป็นครั้งแรก มาพร้อมกล้องหลัง 2 ตัวแนวตั้งครั้งแรก ใช้ชิป A11 ตระกูล Bionic ครั้งแรก และที่สำคัญคือใช้ Design จอเต็มขอบไร้ปุ่ม Home มี Face ID สแกนหน้ามาแทน Touch ID เป็นครั้งแรกด้วย

Face Id For Iphone X Trips 1

ด้วยสเปคที่ดีขนาดนี้ (ใช้จอ OLED ด้วย) ราคามือสอง ราคาเครื่องมือหนึ่งติดโปรตามหน้าร้านต่าง ๆ ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ซึ่งราคาตอนนี้จะอยู่ที่ราว ๆ 25,000 บาท เหมาะสำหรับคนที่อยากซื้อมาสะสม เพราะเชื่อได้เลยว่า iPhone X จะหาซื้อยากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Apple ไม่ผลักดันรุ่นนี้แล้ว

Screen Shot 2563 01 07 At 10.53.51

ดังนั้น iPhone X ที่เป็นรุ่นพิเศษและราคาไม่สูงมากแล้วในปี 2563 จึงเหมาะมากสำหรับที่จะซื้อมาเก็บสะสม หรือใช้งานต่อก็ได้ เพราะจริง ๆ แล้ว iPhone X ไม่เก่ามาก ยังพอหาซื้อทั้งมือหนึ่งและมือสองได้อยู่

แนะนำให้ซื้อเป็นอย่างยิ่งในปี 2563

ไม่ว่าจะเริ่มใช้ iPhone ใหม่ ซื้อ iPhone เป็นเครื่องแรก รวมไปถึงอัปเกรดมาจากรุ่นเก่า ผู้เขียนขอแนะนำเลย “iPhone 11”

Apple Iconsiam Iphone 11 Released First Date Img 12

หลายคนเข้ามาสอบถามผู้เขียนว่า “ซื้อ iPhone รุ่นไหนดี” ซึ่งส่วนใหญ่ก็ได้แนะนำ iPhone 11 ไป

เหตุผลก็เพราะว่าคุ้มค่าทั้งราคาและสเปคที่ได้ โดย iPhone 11 สเปคถือว่าใกล้เคียงกับ iPhone 11 Pro มาก แต่ราคาแตกต่างกันมาก โดย iPhone 11 ราคาเริ่มต้นที่ 24,900 บาท ส่วน iPhone 11 Pro เริ่มที่ 35,900 บาท

สำหรับสิ่งที่ iPhone 11 กับ iPhone 11 Pro มีเหมือนกัน และต่างกัน มีดังนี้

Iphone 11 Iphone 11 Pro Same Feature Iphone 11 Iphone 11 Pro Different Feature

จะเห็นได้ว่า iPhone 11 ใส่สเปคมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว คุณสมบัติหลายอย่างแตกต่างจาก iPhone 11 Pro รุ่นพรีเมียมไม่มาก และการที่ iPhone 11 สเปคดีขนาดนี้ เปิดตัวพร้อมกับ iPhone 11 Pro ด้วย เชื่อได้เลยว่าจะอยู่ในตลาดสมาร์ตโฟนได้นานอยู่

(ปีหน้า Apple อาจเลิกขาย iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max ก็ได้ เหลือไว้เพียง iPhone 11 เหมือนกับตอนที่เลิกขาย iPhone XS, iPhone XS Max แล้วเหลือ iPhone XR ไว้)

ดังนั้น iPhone 11 จึงเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ทั้งเรื่องราคา ความทันสมัย คุณสมบัติด้านการใช้งาน และสเปคด้านการใช้งาน หากใครที่อยากซื้อ iPhone เครื่องใหม่ก่อนรุ่นใหม่เปิดตัว, iPhone 11 เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดตามความเห็นของผู้เขียนในตอนนี้

Info Iphone 11 Special Feature

ทั้งหมดนี้เป็นการแนะนำ iPhone รุ่นที่น่าซื้อในปี 2563 ซึ่งแน่นอนว่าปัจจัยการเลือกซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่ของแต่ละคนแตกต่างกัน โดยข้อมูลที่นำเสนอนี้ก็เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งในการประกอบการตัดสินใจเท่านั้น

เรียบเรียงโดย

มดเต้นท์ (Mod-T) iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy