in

อัปเดตข่าวลือ iPhone 7 ปุ่มโฮมแบบ Force Touch กล้องหลังใหญ่ขึ้น

แม้ว่ากำหนดการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในปี 2016 นั้นยังไม่มีกำหนดที่แน่ชัดว่าเมื่อไหร่และชื่อที่ใช้เรียกนั้นจะเป็น iPhone 7 หรือว่าชื่ออื่นๆ ก็ยังไม่มีใครทราบได้อีกทั้งข่าวลือที่มีก็อย่างเยอะแยะ รอบนี้มีอะไรใหม่บ้างไปชมกัน

iPhone 7 มีปุ่ม Home แบบรับแรงสัมผัส

มีข่าวลือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงปุ่ม Home ของ iPhone 7 ให้เป็นลักษณะปุ่มที่รับน้ำหนักแรงสัมผัสของนิ้ว (Force Touch) แทนปุ่ม Home แบบเดิมที่ต้องใช้แรงกด โดยเมื่อกดแล้วปุ่มก็จะจมลงไป เป็นปัญหาคาใจเสมอมาและร้างความกังวลให้กับผู้ใช้ว่าปุ่ม Home จะชำรุดเสียหายง่าย

iPhone_Homeถึงแม้การใช้ปุ่มกดแบบ Force Touch ใน iPhone 7 จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว รวมไปถึงทำให้ iPhone 7 อาจดูสะอาดตาสวยงามมากขึ้น แต่ก็อาจส่งผลกระทบต่อความเคยชินจากลักษณะการใช้งานของผู้ใช้หลายๆคน เช่น แต่ก่อนเมื่อต้องการ Reset เครื่อง เราจะใช้นิ้วในการ “กดปุ่ม Power ด้านบน + ปุ่ม Home ค้างไว้” จนเครื่อง Reset แต่ถ้า iPhone 7 เปลียนปุ่ม Home เป็นแบบ Force Touch จริง เราอาจจะได้ Reset เครื่องโดย “กดปุ่ม Power + ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง” ก็ได้

iPhone 7 Lens
ล่าสุดมีภาพหลุดเกี่ยวกับลักษณะเลนส์กล้องของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จากการแชร์ภาพของร้าน Rock Fix ที่เคยแชร์ภาพเกี่ยวกับ iPhone 7 แบบ 2 SIM มาก่อนหน้านี้

iPhone 7 เลนส์กล้องใหญ่ขึ้น

iphone 7 camera-lens
iphone 7 camera-lens

iPhone 7 ที่มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว อาจถูกปรับขนาดเลนส์กล้องให้ใหญ่ขึ้นโดยใช้ CMOS sensor (วงจรแปลงสัญญาณแสงในตัว) ช่วยจัดการเรื่องแสงของกล้องได้ดียิ่งขึ้น เช่น คุณภาพการถ่ายในที่มืดหรือแสงน้อย

iPhone 7 Plus มาพร้อมกับกล้องคู่

iphone 7 plus camera-dual
iphone 7 plus camera-dual

ส่วน iPhone 7 Plus ขนาด 5.5 นิ้วจะมาพร้อมกับเลนส์กล้องคู่ที่อยู่ด้านมุมบนซ้ายของด้านหลังเครื่อง แต่ทั้งนี้ยังมีคนให้ความเห็นว่าการที่ iPhone 7 Plus มีเลนส์กล้องคู่ อาจต้องแลกมากับน้ำหนักของเครื่องที่ต้องเพิ่มมากขึ้น

คาดการณ์ว่าหาก Apple ปรับปรุงเรื่องกล้องของ iPhone รุ่นใหม่จริง คงเป็นการปรับปรุงให้สอดคล้องกับขนาด iPhone ที่ใหญ่ขึ้น และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้ช่างถ่ายภาพมืออาชีพมีกล้องถ่ายรูปชึ้นดีแบบพกพาติดตัวไปได้ทุกที่ เพราะ Apple เริ่มให้ความสำคัญกับคุณภาพของภาพถ่ายมากขึ้นในหลายๆปีที่ผ่านมา

ติดตามอ่านข่าวของ iPhone รุ่นใหม่ได้ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy