in ,

iPhone 7 รุ่น 5.5 นิ้ว มาพร้อมกับกล้องหลัง 2 ตัว ไม่มีช่องเสียบหูฟัง และมีความละเอียดหน้าจอ 2K

Apple เตรียมเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ปี 2016 ในเดือนหน้าที่จะถึงนี้ โดยคาดว่าจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่อยู่ 2 ขนาดคือ 4.7 นิ้ว (iPhone7) และ 5.5 นิ้ว (iPhone 7 Plus, iPhone Pro)

ล่าสุดได้มีการ วิเคราะห์โดย Mark Gurman จาก Bloomberge (อดีตเคยเขียนข่าววิเคราะห์ iPhone ในเว็บไซต์ 9to5Mac ซึ่งข้อมูลจากเขาค่อนข้างที่จะแม่นยำ) ว่า iPhone รุ่นใหม่หน้าจอ 5.5 นิ้วจะมีกล้องหลัง 2 ตัว เพื่อแก้ปัญหาการถ่ายภาพในที่แสงน้อย ไม่มีช่องเสียบหูฟัง และ Apple จะมีรอบของการเปลี่ยนรูปโฉมของ iPhone ใหม่ในทุกๆ 2 ปี

บทวิเคราะห์โดย Mark Gurman

Mark Gurman

Apple ปรับ Design iPhone ทุก 2 ปี

ที่ผ่านมาตามแนวทางของ Apple ในทุกๆ 2 ปีจะมีการเปลี่ยนรูปโฉมของ iPhone ใหม่เสมอตั้งแต่ iPhone 4 iPhone 5 และล่าสุด iPhone 6 แต่ตามข่าวลือที่ออกมาเห็นว่า iPhone ปี 2016 จะไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนมากนักจาก iPhone รุ่นที่แล้ว หาก Apple ไม่เปลี่ยนรูปโฉมจริงนี่จะเป็นครั้งแรกที่มีการเว้นช่วง 3 ปีในการปรับโฉม iPhone ใหม่

กล้องหลัง 2 ตัวในรุ่น 5.5 นิ้ว

สำหรับกล้องหลัง 2 ตัวที่จะเพิ่มเข้ามาใน iPhone รุ่น 5.5 นิ้ว มีคุณสมบัติเพิ่มเติมอย่างมากมาย คาดว่าจะช่วยจัดการเรื่องแสงของภาพได้ดียิ่งขึ้น รูปภาพมีความคมชัด เป็นรูปร่างมากกว่าเดิม ถ่ายภาพได้สว่างขึ้น แก้ไขปัญหาการถ่ายภาพในที่แสงน้อย และเพิ่มความคมชัดของภาพในการ Zoom รูปภาพ

ปุ่ม Home แบบรับแรงสัมผัส

Apple วางแผนที่จะเปลี่ยนปุ่มจากแบบเดิมที่เคยเป็นแบบกดแล้วจมลงไป ให้เป็นปุ่ม Home แบบใหม่ที่ไม่ได้จมลงไปในตัวเครื่อง มีคุณสมบัติรับแรงสัมผัสที่อาจจะรองรับแรงกดแบบ 3D Touch ได้

ไม่มีช่องเสียบหูฟัง

iPhone รุ่นใหม่จะไม่มีช่องเสียบหูฟัง แต่จะใช้การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth หรือไม่ก็เชื่อมต่อผ่านช่อง Lightning แทน การที่ตัดช่องเสียบหูฟังออกไปจะได้พื้นที่สำหรับลำโพงเพิ่มขึ้นมาอีกข้าง โดย Apple เคยอนุญาติให้ผู้ผลิตหูฟังสามารถทำหูฟังที่เชื่อมต่อผ่านช่อง Lightning ตั้งแต่ปี 2014 และปีเดียวกัน Apple ก็ซื้อกิจการ Beats ผู้ผลิตหูฟัง Bluetooth เช่นกัน

iOS 10

iOS 10 เป็นการปรับรูปแบบการทำงานของ iOS ใหม่เช่นเดียวกัน โดยจุดสำคัญที่จะมีใน iOS 10 นี้ได้แก่ รูปแบบการแจ้งเตือนแบบใหม่  คุณสมบัติใหม่ของ iMessage ที่เพิ่มขึ้น  การออกแบบ Apple Music ใหม่  ปรับรูปแบบ Control Center ให้ใช้งานสะดวกขึ้น

iPhone รุ่น 5.5 นิ้ว มีความละเอียดหน้าจอที่ 2K

นอกจากนี้ยังมีภาพหลุดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหน้าจอของ iPhone 7 ขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้วมาให้ชมเช่นเดียวกัน

iPhone-7-displays

ในรายงานข่าวเผยว่าแผงหน้าจอ iPhone ขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว คาดว่ามีความละเอียดหน้าจอที่ 1080p และแผงหน้าจอ iPhone ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว คาดว่ามีความละเอียดหน้าจอที่ 2K (Quad HD) เป็นแบบ Retina Display ทั้งสองรุ่น ทำให้ iPhone รุ่นใหม่อาจะมีความคมชัดมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม โดยเฉพาะรุ่น 5.5 นิ้ว สอดคล้องกับการเพิ่มกล้องหลังเป็น 2 ตัว เพื่อรองรับการแสดงผลของภาพถ่ายและวีดีโอที่จะมีความละเอียดมากขึ้น

iPhone-7-Plus-dual-cameras

ใกล้ถึงการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ปี 2016 แล้วถึงแม้ Apple ไม่ได้เปลี่ยน Design จากเดิมมากนัก แต่ถ้าอ้างอิงตามบทวิเคราะห์ก็เห็นว่ามีการปรับปรุง Hardware บางส่วนให้มีคุณสมบัตเพิ่มขึ้นเหมือนกัน ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดว่าก่อนเปิดตัวนี้จะมีอะไรหลุดมาให้ชมกันอีกบ้าง

ที่มา – bloombergiphonehacks

ติดตามสรุปอัปเดต iPhone 7 ได้ที่ อัปเดตความเคลื่อนไหวก่อนเปิดตัว iPhone 7
หรือดูข่าวลือ iPhone 7 ล่าสุดได้ที่ ข่าวลือ iPhone 7 ล่าสุด

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy