, ,

มาแล้วคู่มวย iPhone 4 vs iPod Touch 4G ใครเร็วกว่ากัน


จากคำถามใน Facebook ถามเอาไว้ว่าระหว่าง iPhone 4 และ iPod Touch 4G นั้นใครเร็วกว่ากัน เมื่อดูไส้ในแล้วทั้งสองใช้ CPU A4 เหมือนกันแต่ iPhone 4 มี Ram 512MB แต่ว่า iPod Touch นั้นมีเพียง 256MB เท่านั้น วีดีโอด้านล่างเปรียบเทียบความเร็วของทั้งสองตัวให้ได้ชมกันติดตามได้เลยครับ

ตารางเปรียบเทียบสเปคของ iPhone 4 และ iPod Touch 4G

จากวีดีโอพบว่าความเร็วของการทำงานนั้นค่อนข้างที่จะใกล้เคียงกันมาก บางครั้ง iPhone 4 ก็เร็วกว่าแต่บางครั้ง iPod Touch 4G ก็เร็วกว่า ถ้า iPod Touch 4G มี Ram เท่าที่กับ iPhone 4 นะรับรองว่าน่าจะทำงานได้เร็วกว่า

ผมว่าแอปเปิ้ลคำนวณาแล้วแหละว่าใช้ Ram 256MB ให้ iPod Touch  4G เท่านี้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว

ทีนี้คงจะตอบคำถามมี่สงสัยกันได้แล้วนะครับว่าใครเร็วกว่า จะได้เอาไปใช้ในการตัดสินใจว่าจะซื้ออะไรดีระหว่าง i4 หรือ ipt4 ครับ

ที่มา Daily iPhone Blog,

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

17 Comments

  1. งง ไหน iFixit ชำแหละ แล้วบอก iTouch 4 g มี RAM 256 อะครับ ในนี้ 512 ?????

  2. แก้ไขนะครับ จากตารางเปรียบเทียบนั้น Ram iTouch 4G มีแค่ 256MB นะ เจ้าของเขาทำผิด แล้วก็ลืมลิงก์ไปแล้ว ไงก็ขอบคุณสำหรับข้อมูลคร้าบ เว็บเมืองนอกๆ

  3. สั่ง ipod touch ไปแล้วรอมาถึงปลายเดือน มาดูว่ามันจะแจ่มเหมือนโฆษณาไหม หุหุ

  4. Attractive section of content. I just stumbled upon your weblog and in accession capital to assert that I acquire actually enjoyed account your blog posts. Anyway I’ll be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently quickly.

  5. ผมใช้ไอพอดทัสสี่สีขาวครับ เร็วมากครับ แค่ 8 GBเองนะเนี่ย *0*

    • โทรเข้าออกได้หรือป่าวค่ะ

  6. Good post. I master one thing a lot more challenging on distinct blogs everyday. It’s going to constantly be stimulating to read content material from other writers and practice just a little one thing from their store. I’d favor to make use of some with the content material on my blog regardless of whether you don?ˉt thoughts. Natually I?ˉll provide you with a link on your web weblog. Thanks for sharing.

One Ping

  1. Pingback: