, ,

วิธีเลื่อนตำแหน่งการพิมพ์ (Trackpad) บนคีย์บอร์ด iPad


How To Slide Trackpad On Ipad Ios 11

สำหรับผู้ใช้ iPad อาจจะยังไม่ทราบว่าเราสามารถเลื่อนตำแหน่งการพิมพ์บนคีย์บอร์ดได้ คล้ายกับบน iPhone ที่สามารถทำได้ด้วยการแตะ 3D Touch บนคีย์บอด (ในรุ่นที่มี 3D Touch) แต่สำหรับ iPad ที่ไม่สามารถ 3D Touch ได้นั้นจะทำอย่างไร มาชมวิธีกันเลย

iPad Keyboard Trackpad

เวลาที่เราพิมพ์ข้อความหรือเนื้อหาบนคีย์บอร์ด iPad และพบว่ามีการพิมพ์ผิด ต้องการจะกลับไปแก้ไขยังตำแหน่งนั้น การแตะอาจจะไม่ตรงจุดหรือตำแหน่งเท่าที่ควร ทำให้ต้องจิ้มหน้าจอหลายครั้งเลยทีเดียว ดังนั้นการเลื่อนตำแหน่งการพิมพ์ข้อความแบบ Trackpad จะช่วยให้คุณสามารถเลื่อน Cursor ไปยังตำแหน่งที่ต้องการแก้ไขได้ง่ายขึ้น

วิธีเลื่อนตำแหน่งการพิมพ์ (Trackpad) บนคีย์บอร์ด iPad

ใช้ 2 นิ้วพร้อมกัน บนคีบอร์ด iPad > เลื่อนซ้าย ขวา ขึ้น หรือลง ไปยังตำแหน่งที่ต้องการ

How To Slide Trackpad On Ipad Ios 11 1

เพียงเท่านี้การเลื่อน Cursor ของคุณก็สามารถทำได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องมานั่งเล็งจิ้มไปจิ้มมา ถ้าหากเราใช้ 2 นิ้วแตะค้างไว้ ก็จะสามารถเลือกข้อความหรือคำที่ต้องการได้อีกด้วย

และนี่ก็เป็นเทคนิคการเลื่อนตำแหน่งการพิมพ์หรือใช้งานแบบ Trackpad บนคีย์บอร์ด iPad ที่สามารถทำงานได้ตั้งแต่ iOS 9 จนถึง iOS 11 โดยใช้ 2 นิ้วในการเลื่อน

แต่สำหรับ iOS 12 อาจจะมีการปรับปรุงใหม่ ให้ iPhone และ iPad ที่ไม่มี 3D Touch ใช้นิ้วแตะค้างไว้ที่ปุ่ม Spacebar และเลื่อนตำแหน่งการพิมพ์ได้ง่ายขึ้น สำหรับใครที่ยังใช้ iOS 11 อยู่ ก็ลองใช้วิธีที่ทีมงานแนะนำดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University