in ,

รีวิวเคส GLASS สำหรับ iPhone 7 Jet Black และ Black จาก SwitchEasy ฉบับใช้งานจริง

พรีวิวให้ชมกันไป 1 รอบแล้วสำหรับเคส GLASS จาก SwitchEasy ซึ่งเคสนี้ได้ชื่อว่าเป็นเคสกระจกสำหรับ iPhone 7, 7 Plus เพื่อการปกป้องสี Jet Black โดยเฉพาะครับ วันนี้เราจะมาลงรายละเอียดกันว่าเคส GLASS ตัวนี้มีความพิเศษอย่างไร สวยงามน่าใช้ขนาดไหนและมีข้อมูลอะไรที่เราควรทราบบ้าง พร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ

ตำนาน iPhone สีดำจากอดีตมาถึงปัจจุบัน

iphone 3g vs 7 plus

ด้วยความที่ iPhone 7, 7 Plus สี Jet Black นั้นเป็นสีใหม่ที่ Apple เพิ่งทำออกมาหลังจากที่เว้นจากการทำ iPhone สีดำตั้งแต่ iPhone 4, 4S เป็นต้นมาก็หลายปีอยู่นะ

ตัวเครื่อง(เคสหลัง)สีดำทั้งหมดเริ่มมีตั้งแต่ iPhone 3G เป็นต้นมาจนใช้มาถึง iPhone 4, 4s (รุ่นนี้เป็นสีดำจริงแต่เพียงกระจกฝาหลังเท่านั้น) และจากนั้นก็หายไปจนกลายเป็นการออกแบบแนวใหม่ที่เห็นใน iPhone 5 ที่ด้านหลังจะมี 2 สีที่เราได้เห็นใน iPhone 5, 5s, SE

กลับไปที่สีดำของ iPhone 3G เทียบกับ Jet Black ของ iPhone 7 ที่ความต่างของสีดำในอดีตกับปัจจุบันคือ สมัยนั้นเคสหลังของ iPhone 3G นั้นใช้พลาสติก ส่วน Jet Black ใน iPhone 7 นั้นใช้โลหะผสมที่ทำสีและขัดให้มันวาวเหมือนกระจกดำ มองดูแล้วให้ความพรีเมี่ยมมีระดับมากกว่า แต่ว่าสิ่งที่เหมือนกันคือ “เป็นรอยได้ง่าย” กว่าเนื้อผิวที่เป็นแบบด้าน ทั้งรอยจากนิ้วมือและรอยขีดข่วนจากการใช้งานทั่วไป

แล้วปัญหาต่อมาคือเคสที่จะใช้กับ Jet Black นั้นหายาก บ้างก็ติดตั้งเข้าไปแล้วเกิดลายน้ำหรือบ้างระหว่างการติดตั้งหรือถอดเคสก็ทำให้ Jet Black เป็นรอยได้ง่ายแถมอีกปัญหาคือเรื่องฝุ่นเข้าในเคสจนเป็นต้นเหตุทำให้เครื่อง Jet Black เกิดรอยได้

นั่นจึงเป็นที่มาของเคสตัวนี้ครับ

แนะนำ GLASS จาก SwitchEasy

glass-switcheasy-review-6908

GLASS จาก SwitchEasy จึงเป็นเคสที่ออกแบบมาเพื่อ “ปกป้อง iPhone สี Jet Black โดยเฉพาะ” โดยชูจุดเด่นของเคสคือ ตัวกระจกด้านหลังป้องกันรอยขีดข่วนให้กับ Jet Black ซึ่งกระจกนั้นจะไม่ติดกับฝาหลังของ iPhone โดยจะเว้นช่องว่าง 1 มม. เพื่อป้องกันไม่ให้เคสสัมผัสกับด้านหลังของเครื่องหมดปัญหาคราบรอยน้ำที่จะเกิดขึ้นนั่นเองครับ

อีกจุดคือระบบป้องกันฝุ่นไม่ให้เข้าไปยังเคสโดยมีซีลกันฝุ่นที่ติดตั้งไว้บริเวณรอบกล้องหลังซึ่งช่วยป้องกันฝุ่นไม่ให้เข้าไปยัง iPhone ลดโอกาสการเกิดรอยขนแมวที่จะเกิดจากเม็ดฝุ่นได้ครับ

คุณสมบัติทางเทคนิค

glass-switcheasy-review-7733

glass-switcheasy-review-8571

 • กรอบ(เฟรม)ของเคสผลิตจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี แข็งแรงและน้ำหนักเบา
 • เคสด้านหลังผลิตจากกระจกแสงผ่านได้ 90%
 • กระจกกันรอยขีดข่วนไม่ให้เกิดกับตัวเครื่องได้ ตัวกระจกแข็งระดับ 7H
 • กระจกจะไม่ติดกับตัวเครื่องเว้นช่องว่าง(Air Barrier)ไว้ประมาณ 1 มม.
 • มีซีลกันฝุ่นป้องกันฝุ่นไม่ให้เข้าภายในเคส
 • ไม่มีรอยคราบน้ำเมื่อติดตั้งกับ Jet Black
 • ขอบข้างเป็นอะลูมิเนียมและไว้ช่องให้สัญญาณ WiFi, Cellular ผ่านได้ดีหมดกังวลเรื่องสัญญาณลดเมื่อใส่เคสที่เป็นอะลูมิเนียมเช่นนี้

การออกแบบ

glass-switcheasy-review-7795

ตัวเคสประกอบด้วย 2 ส่วนคือ เฟรมด้านหน้าและด้านหลังซึ่งด้านหน้าจะเปิดโล่งสามารถติดใส่กับกระจกกันรอยแบบเต็มจอได้โดยตัวเคสไม่เกิดอาการดันฟิล์ม ส่วนใครที่ไม่ติดฟิล์มหรือว่ากระจกกันรอยขอบอกว่าขอบเคสนี้ไม่ทำให้หน้าจอลอยขึ้นมานะครับดังนั้นหากคว่ำจอลงที่พื้นโต๊ะจะทำให้จอถูกับพื้นได้ครับ แต่ทาง SwitchEasy แถมฟิล์มกันรอยด้านหน้ามาให้ด้วยเราก็ติดป้องกันได้เลยครับ

ส่วนเคสด้านหลังนั้นจะเป็นเฟรมอะลูมิเนียมติดกับกระจกแบบใส่ความแข็งแรงระดับ 7H ทนต่อการขีดข่วนทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันรอยไม่ให้เกิดกับ Jet Black ของเราได้มาพร้อมระบบล็อคที่แน่นพอควรทำให้เคสเมื่อติดตั้งเสร็จจับแล้วไม่หลวม

glass-switcheasy-review-6917

การกดปุ่มกดปิด-เปิด เพิ่มลดเสียงของ iPhone สามรถทำได้ง่ายไม่ต้องกดซ้ำหลายรอบ ตอบสนองดีจุดนี้ถือว่าผ่านครับ

glass-switcheasy-review-6913

พอร์ตชาร์จต้องทำใจหน่อยถ้าสายชาร์จใคร “หัวใหญ่” กว่าของ Apple Lightning Cable เคสนี้ “เข้ากันไม่ได้” นะครับ สายที่ใช้ได้ก็เช่น ZUS Lightning Cable, iWalk Twister ฯลฯ  บอกไว้ก่อนเผื่อใครมีสายหัวใหญ่ๆ จะเจอปัญหานี้ครับ

glass-switcheasy-review-6912

การติดตั้ง

เคสนี้ติดตั้งง่ายครับ จุดที่ยากสุดคือติดซีลกันฝุ่นครับ 😀 เพราะถ้ามือไม่นิ่งอาจจะต้องอาศัยความอดทนหน่อยเพื่อติดให้ซีลตรงตำแหน่งเพื่อการกันฝุ่นที่มีประสิทธิภาพครับ

เริ่มติดตั้งโดยการปลดล้อกที่ตัวเคสแยกส่วนหน้าและหลังออกมาจากนั้นแนะนำว่าให้ติดซีลกันฝุ่นไม่ว่าคุณจะใช้เคสนี้กับ Jet Black หรือ Black ของ iPhone 7, 7 Plus ก็ตาม (แม้ SwitchEasy บอกกว่า Black ไม่ต้องติด แต่เชื่อผมเหอะติดแล้วดีกว่านะ ป้องกันฝุ่นเข้าเครื่อง แถมติดออกมาแล้วก็ดูสวยอีกด้วย)

นี่คืออุปกรณ์ทั้งหมดที่มีในกล่อง

glass-switcheasy-review-7753

 • เคส GLASS
 • ซีลกันฝุ่น 4 อัน
 • กระดาษเปียกและแห้งสำหรับทำความสะอาด
 • ผ้าไมโครไฟเบอร์
 • ฟิล์มกันรอยด้านหน้า(พลาสติก)
 • แผ่นรีดอากาศสำหรับติดฟิล์มกันรอย

เข้าสู่ขั้นตอนการติดตั้ง ให้แยกเคสออกก่อน แล้วจากนั้นให้ติดซีลกันฝุ่น หากใครมีแหนบสามารถนำมาช่วยในการติดตั้งได้ครับขั้นตอนนี้อาจจะยากหน่อยถ้าแนะนำว่าให้ใจเย็นๆ ติดให้ตรง วางลงตำแหน่งก่อนอย่าเพิ่งกดลงนะครับ รอให้ iPhone กดซีลแทนตอนประกอบครับ ติดตั้งให้สวยแบบผมนะไม่งั้นจะไม่ผ่าน 😀

glass-switcheasy-review-7779

glass-switcheasy-review-8588

ติดซีลเสร็จให้เช็ดทำความสะอาดทั้ง iPhone และภายในของ GLASS และใช้ผ้าเช็ดฝุ่นออกให้มากที่สุดเพื่อความสวยงามครับ ติดตั้งเสร็จก็จะได้แบบนี้เลย

glass-switcheasy-review-7802

glass-switcheasy-review-8599

สวยมากๆ ยอมรับเลย

ด้านหน้า

ถ้าถามว่าหนาขึ้นมากไหมหลังติดตั้ง? วัดความหนาของเคส Glass ซึ่งติดกระจกกันรอยความหนา 0.33 มม.  เพิ่มเข้ามาได้ผลที่ออกมาก็เป็นดังนี้ครับ เทียบความหนาเดิมของ iPhone 7 Plus ที่ 7.3 มม. เพิ่มมาเป็น 9.8 มม.   โดยรวมแล้วเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 2.17 มม. ครับ

glass-switcheasy-review-8682

ประสบการณ์หลังใช้งานเคส GLASS

glass-switcheasy-review-8663

จากได้ที่ใช้ GLASS คนแรกๆ ในประเทศไทย กับเครื่อง iPhone 7 Plus Jet Black ขอตอบตามประสบการณ์ตรงเลยนะครับว่า

 • GLASS สวยจริงครับใส่กับ Jet Black แล้วดูดีมากๆ ดูหรูหรา เพราะด้วยความวาวของกระจกทำให้ดูดีขึ้น  เทียบกับข้างหน้าก็กระจก ข้างหลังก็กระจกก็เลยเข้ากันดีครับ
 • ตอนแรกคิดว่าเหมาะกับ Jet Black เท่านั้น แต่ได้ใส่กับสี Black ก็ได้ดูดี เข้ม เหมือนกันครับ
 • กันฝุ่นได้ดีครับ ใช้ไปก็มีโอกาสที่ฝุ่นเข้าได้เหมือนกันครับแต่ไม่เยอะ ส่วนเรื่องแกะทำความสะอาดนั้นง่าย ถือว่าช่วยเรื่องกันฝุ่นได้ดี การแกะที่ง่ายก็ลดโอกาสทำให้เครื่องเป็นรอยได้
 • การกันรอยขีดข่วนให้กับตัวเครื่องทำได้ดีครับ Jet Black ปลอดถัยไม่เป็นรอยด้านหลังเพราะเคสไม่ติดกับฝาหลัง
 • กระจกของ SwitchEasy มีโอกาสเป็นรอยได้เช่นกันหากขูดกับวัตถุที่แข็ง
 • รอยนิ้วมือบน GLASS มีไหม? มีครับ ซึ่งเป็นธรรมดาของกระจกอยู่แล้วแตะต้องมีรอยมือและเช็ดออกได้โดยใช้ผ้าหรือถูกับเสื้อยืดเป็นต้น
 • จับลื่นไหม? ลื่นขึ้นครับ สำหรับ iPhone 7 Plus จะมีความลื่นบวกกับน้ำหนักของเครื่องและเคส ทำให้การใช้งานมือเดียวนั้นไม่คล่องตัวเท่าไหร่ครับ
 • ติดปัญหากับสายชาร์จหัวใหญ่ๆ อย่างที่แจ้งเอาไว้ แต่ใครใช้สาย Apple ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด
 • เคสสีลอกไหม? เท่าที่ใช้งานมายังไม่ลอกครับ แต่ถ้าตกกระแทกก็จะเกิดรอยธรรมดาครับ
 • มีโอกาสแตกไหม? มีครับ ถ้าตกเคส GLASS กระจกด้านหลังมีโอกาสแตกได้ครับ
 • เคสนี้เหมาะสำหรับการป้องกันรอยและเน้นโชว์ความสวยงามของเครื่องเป็นหลัก ส่วนเรื่องการกันกระแทกนั้นไม่ค่อยเหมาะครับ ที่หมายถึงคือกันกระแทกได้คือตัวเครื่อง iPhone ไม่เป็นอะไรแต่เคสหลังของ GLASS จะแตกก่อน(อารมณ์เดียวกับกระจกกันรอย)

นี่เป็นทั้งหมดที่พอจะสรุปออกมาได้เป็นข้อๆ รวมทั้งข้อดีข้อด้อยให้ได้ชมครับ

สรุป

glass-switcheasy-review-8672

GLASS จาก SwitchEasy เพิ่มความสวยงามให้กับ Jet Black และ Black (Matte) ของ iPhone 7, 7 Plus ได้ดี เรื่องความสวยงามนั้นถือว่ามาอันดับต้นๆ ของเคสในท้องตลาดและเป็นเคสกระจกสำหรับ iPhone Jet Black เจ้าแรก เด่นด้วยการกันฝุ่น, ติดตั้งแล้วเกิดลายน้ำ, เคสหลังเว้นช่องว่างไม่ให้กระจกติดกับตัว iPhone และเฟรมออกแบบให้สัญญาณ WiFi และ Cellular ผ่านได้ดี

จุดที่ต้องปรับปรุงของเคสนี้ก็คงตะเป็นเรื่องความแข็งแรงของกระจกที่จะต้องมีความยืดหยุ่นมากขึ้น สามารถทนต่อแรงกระแทกได้ อย่างที่เห็นในกระจกกันรอยด้านหน้าที่ป้องกันแรงกระแทกได้และเพิ่มความสามารถในการลดรอยนิ้วมือได้ ผมว่าเคสนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีมากอีกตัวหนึ่งในท้องตลาดครับ

ข้อควรระวัง

 • หากใช้งานมือเดียวควรใช้อย่างระมัดระวังเนื่องด้วย GLASS มีความลื่นระดับหนึ่ง
 • หลีกเลี่ยงการตกจากที่สูงและควรเก็บให้ห่างจากมือเด็ก เพราะเด็กอาจจะทำเครื่องหลุดมือและตกได้

ราคาและสถานที่จำหน่าย

iStudio-SPVI-CCW52

GLASS จาก SwitchEasy มีจำหน่าย 2 รุ่น 1 สีคือสีดำ ราคาจะอยู่ที่

 • GLASS สำหรับ iPhone 7 – 1,590 บาท
 • GLASS สำหรับ iPhone 7 Plus – 1,690 บาท

สถานที่จัดจำหน่ายซื้อได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่

 1. iStudio by CopperWired
 2. iStudio by SPVi
 3. Studio 7
 4. Dot Life
 5. BeTrend
 6. Loft
 7. CMD Shift (สั่งออนไลน์)
 8. 425Degree (สั่งออนไลน์)

อัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมทาง SwitchEasy Thailand แจ้งมาว่า เคส GLASS จะเพิ่มสีใหม่คือ Rose Gold และ Gold เร็วๆ นี้ครับ

หวังว่ารีวิวฉบับนี้คงจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คนที่สงสัยเกี่ยวกับเคส GLASS นี้ได้ไม่มากก็นี้นะครับ หากจุดไหนที่ผมไม่ได้เอ่ยถึงและผู้อ่านมีคำถามเพิ่มเติมสามารถทิ้งคำถามไว้ที่คอมเมนต์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ติดตามข่าวสารของ GLASS และสั่งซื้ออะไหล่ฝาหลัง Glass เพิ่มเติมได้จาก SwitchEasy ได้ผ่านทาง Facebook SwitchEasy Thailand ได้เลยนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน