Gizmo Car Holder Universal Gh Collection Review
in ,

รวมรีวิวแท่นวางโทรศัพท์ หมุนปรับได้ 360 องศา ที่ต้องมีติดไว้ในรถยนต์

สำหรับใครที่ต้องใช้โทรศัพท์ในการดูแผนที่นำทาง ไม่ควรพลาดกับแท่นวางโทรศัพท์บนรถยนต์ ที่สามารถติดตั้งได้ง่าย ช่วยให้คุณสะดวกและปลอดภัยในการใช้งานโทรศัพท์ขณะอยู่บนรถยนต์

รวมรีวิว แท่นวางโทรศัพท์ หมุนปรับได้ 360 องศา ที่ต้องมีติดไว้ในรถยนต์

Gizmo Car Holder Gh Collection Review 2

สำหรับวันนี้ ทีมงานมีแท่นวางโทรศัพท์จากแบรนด์ Gizmo มารีวิวให้ชม มีให้เลือกถึง 3 รูปแบบ ประกอบด้วย Car holder Universal รุ่น GH-009, รุ่น GH-010 และ รุ่น GH-011

Gizmo Car Holder Gh Collection Review

สามารถปรับหมุนแท่นวางได้ 360 องศา ไม่ว่าจะวางแนวตั้ง แนวนอน หรือจะเอียง ก็จะสามารถปรับให้เหมาะสมกับระดับสายตาได้ และบอกได้เลยว่าแท่นวางโทรศัพท์ทุกรุ่น ทางร้านรับประกันสินค้า 1 ปี เรามาชมรีวิวของแต่ละรุ่นเลยกัน

1. Gizmo Car holder Universal รุ่น GH-009 Kevlar

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 13

Gizmo Car Holder Universal รุ่น GH-009 Kevlar เป็นรุ่นน้องเล็ก ที่มีขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา และติดตั้งได้ง่ายทั้งคอนโซลรถและกระจก สามารถปรับฐานโยกขึ้นและลงได้ รองรับกับสมาร์ทโฟนที่มีขนาดหน้าจอกว้างด้านข้างสูงสุด 4.5 นิ้ว เหมาะคนที่ชอบดูโทรศัพท์ระยะไกล ในกล่องประกอบด้วย ฐานและแท่นวางโทรศัพท์

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 2

ฐานของแท่นวาง ด้านล่างเป็นแผ่นซิลิโคนสูญญากาศที่มีระบบล็อค เพื่อให้การยึดติดกับแผงคอนโซลรถแน่นหนา ไม่หลุดง่าย

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 3

การติดตั้งทำได้ง่ายๆ เพียงแค่นำตัวหมุนมาใส่ไว้กับฐานก่อน จากนั้นให้นำแกนวงกลมใส่เข้าไปที่ด้านหลังแท่นวางโทรศัพท์ แล้วหมุนตัวหมุนให้แน่น

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 4

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 5

จากนั้นก็นำไปติดตั้งบนแผงคอนโซลด้านหน้ารถ แล้วหมุนล็อคไปทางขวา เพื่อให้แผ่นซิลิโคนดูดติดกับพื้นได้แน่น

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 6

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 7

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 8

สามารถกดปุ่มด้านล่างขวา เพื่อกางแท่นวางออก สำหรับเตรียมใส่สมาร์ทโฟนลงไป

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 9

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 12

นำสมาร์ทโฟนวางบนแท่นวาง และบีบเข้าหาตัวเครื่องให้แน่น ซึ่งแท่นวางนี้จะรองรับกับสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอกว้างสูงสุด 4.5 นิ้ว (เมื่อวัดแนวขวาง) สามารถวาง iPhone ได้ทุกรุ่น

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 10

เมื่อปรับกระชับแล้ว สามารถหมุนแท่นวางได้ 360 องศา ตามต้องการ หรือจะปรับโยกฐานขึ้นลงปรับความสูงได้ถึง 5 ซม. ผู้ใช้สามารถปรับเหมาะสมกับระดับการมองก็ได้

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 11

จากการทดสอบใช้งาน โดยปรับหมุนและโยกขึ้นโยกลง พบว่าแท่นวางมีความแข็งแรง ถึงแม้ตัวแท่นวางจะเล็ก แต่ก็สามารถรับน้ำหนัก iPhone พร้อมเคส ได้เป็นอย่างดี ตัวฐานที่ยึดติดกับพื้นก็แน่นกระชับ เมื่อเคลื่อนไหวรถก็ไม่สั่นสะเทือน คนที่ชอบดูโทรศัพท์ระยะไกลไม่ควรพลาด สามารถเป็นเจ้าของ Gizmo Car Holder Universal รุ่น GH-009 Kevlar ในราคาพิเศษเพียง 350 บาท (จากปกติ 490 บาท)

Gizmo Car Holder Gh 009 Review 14

2. Gizmo Car holder Universal รุ่น GH-010 Kevlar

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 4

Gizmo Car holder Universal รุ่น GH-010 Kevlar จะมีลักษณะแท่นวางโทรศัพท์คล้ายๆ กับรุ่น GH-009 ที่รองรับสมาร์ทโฟนหน้าจอกว้างสูงสุด 4.5 นิ้ว แต่แตกต่างกันที่ขาตั้ง เนื่องจากตัว GH-010 Kevlar จะสามารถปรับให้สั้นหรือยาวได้ ทำให้ปรับเปลี่ยนลักษณะการวางได้มากกว่า เหมาะกับรถยนต์ที่มีช่องระหว่างคอนโซลกับกระจกแคบ เนื่องจากเราสามารถยืดตัวฐานให้เป็นแนวราบได้

ในกล่องประกอบด้วยฐานและแท่นวางโทรศัพท์ การติดตั้งคือนำฐานใส่เข้าไปด้านหลังของแท่นวางเหมือนกับรุ่น GH-009 และหมุนตัวหมุนให้แน่น

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 2

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 5

ส่วนยึดติดกับพื้นเป็นวัสดุซิลิโคนสูญญากาศ ที่มีคุณสมบัติในการยึดเกาะติดกับพื้น

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 3

การติดตั้งสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่วางแท่นวางโทรศัพท์ไว้บนคอนโซลรถในตำแหน่งที่ต้องการ และกดตัวล็อคด้านหลังฐานลง เพื่อให้ยึดกับพื้นได้แน่น

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 6

สามารถหมุนปรับระดับการวางขึ้นหรือลงได้ โดยหมุนตัวหมุนด้านข้าง พร้อมกับโยกแท่นวางขึ้นลงได้ตามตำแหน่งที่ต้องการ

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 7

ด้านบนขาแท่นวาง สามารถปรับระดับความยาวได้ โดยหมุนตัวหมุนด้านบนและดีงขาแท่นวางออกมา เพื่อยืดหรือหดแท่นวางให้เหมาะสมกับระดับสายตา

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 8

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 9

ตัวแท่นวางรองรับสมาร์ทโฟนหน้าจอกว้างสูงสุด 4.5 นิ้ว (วัดแนวขวาง) เหมือนกับรุ่น GH-009  กดปุ่มด้านล่างเพื่อกางแท่นวางออก และวางสมาร์ทโฟนลงไป จากนั้นบีบแท่นวางให้กระชับกับสมาร์ทโฟน

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 10

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 11

สามารถหมุนแท่นวางได้ 360 องศารอบด้าน วางสมาร์ทโฟนได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 12

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 13

สำหรับแท่นวางโทรศัพท์ Gizmo Car holder Universal รุ่น GH-010 Kevlar เป็นรุ่นที่เหมาะกับคนที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนแบบใกล้มือ เนื่องจากตัวขาตั้งสามารถปรับให้ยืดออกมาด้านหน้าได้ รวมถึงเหมาะกับรถยนต์ที่มีกระจกค่อนข้างต่ำ ใกล้ชิดกับแผงคอนโซล เพราะแท่นวางรุ่นนี้ปรับให้ราบเป็นแนวนอนได้

Gizmo Car Holder Gh 010 Review 14

จากการใช้งานถือว่าสะดวกมาก เพราะด้วยความใกล้และความแน่นกระชับ จึงสามารถแตะใช้งานได้ถนัดมือ ไม่ค่อยโยกหรือสั่นสะเทือน คุ้มค่า คุ้มราคาเลยทีเดียว สำหรับ Gizmo Car holder Universal รุ่น GH-010 Kevlar มีราคาเพียง 390 บาท (จากปกติ 490 บาท)

3. Gizmo Car holder Universal รุ่น GH-011

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 3

สำหรับใครที่ชอบแท่นวางโทรศัพท์แนวติดกระจก ต้องไม่พลาดกับ Gizmo Car holder Universal รุ่น GH-011 ที่ออกแบบมาสำหรับติดกระจกหรือจะติดกับแผงคอนโซลก็ได้ เพราะตัวขาตั้งสามารถบิดโค้ง เพื่อปรับตำแหน่งแท่นวาง เรามาดูกันว่าตัวนี้จะติดตั้งและใช้งานอย่างไร

ในกล่องประกอบด้วยฐานและแท่นวางโทรศัพท์ ติดตั้งโดยการนำแกนหมุนของฐานใส่เข้าไปด้านหลังแท่นวาง เหมือนกับรุ่นก่อนหน้านี้ และหมุนตัวหมุนให้แน่น

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 2

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 4

ด้านล่างฐานเป็นซิลิโคนสูญญากาศเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า สามารถยึดติดกับพื้นกระจกหรือพื้นคอนโซลรถได้เป็นอย่างดี

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 14

ขาตั้งมีความยาว 30 ซม. สามารถปรับให้โค้งงอได้ เพื่อให้ผู้ใช้ปรับระยะการวางของแท่นวางโทรศัพท์ให้ใกล้หรือไกลได้ตามต้องการ ถึงแม้ว่าฐานจะบิดงอได้ แต่บอกได้เลยว่าแข็งแรงมาก เมื่อวางโทรศัพท์ก็รับน้ำหนักได้ดี ไม่โน้มลงมาตามความหนัก

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 5

Gizmo Car holder Universal รุ่น GH-011 จะมีความพิเศษตรงที่มีส่วนยึดติดโดยใช้กาว 3M ที่สามารถยึดติดกับพื้นหรือผนังส่วนอื่น เพื่อเพิ่มความแข็งแรงมากขึ้น

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 9

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 11

การติดตั้งบนพื้นผิวกระจกก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่นำฐานซิลิโคนติดกับกระจก และดันตัวล็อคลง เพื่อให้ซิลิโคนดูดกับกระจก ยึดติดได้แน่น

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 7

การนำโทรศัพท์วางบนแท่นวางโทรศัพท์ ให้กดปุ่มด้านหลังของแท่นวาง เพื่อกางแท่นวางออกมา จากนั้นนำโทรศัพท์วางลงไป พร้อมกับบีบแท่นวางให้กระชับกับตัวโทรศัพท์ แท่นวางรองรับขนาดหน้าจอกว้างสูงสุด 4.5 นิ้วเช่นกัน (วัดแนวขวาง)

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 6

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 8

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 10

ปรับหมุนแทนวางโทรศัพท์ได้ 360 องศารอบด้าน จัดวางแนวโทรศัพท์ได้ตามใจต้องการ

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 12

สำหรับ Gizmo Car holder Universal รุ่น GH-011 เหมาะกับคนที่ต้องการติดตัวแท่นวางโทรศัพท์กับกระจกรถ ใช้งานโทรศัพท์ในระยะใกล้ จากการใช้งานตัวขาตั้งมีความแน่นกระชับและแข็งแรง การสั่นสะเทือนในขณะขับขี่หรือเคลื่อนไหวน้อยมาก พื้นยึดติดกับกระจกได้แน่น ไม่กังวลเรื่องการตกหล่น

Gizmo Car Holder Gh 011 Review 13

ใครที่สนใจแท่นวางโทรศัพท์ Gizmo Car holder Universal รุ่น GH-011 สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเพียง 390 บาท (จากปกติ 490 บาท)

สรุป

แท่นวางโทรศัพท์ทั้ง 3 รุ่น เหมาะกับการวางโทรศัพท์ โดยใช้ได้กับ iPhone ทุกรุ่น (ไม่สามารถวาง iPad ได้) มีความมั่นคง กระชับ แข็งแรง วัสดุคุณภาพดี สามารถยึดติดกับพื้นคอนโซลหรือกระจกได้ค่อนข้างแน่นและรับน้ำหนักได้ดี ง่ายต่อการติดตั้ง คุ้มกับราคา แถม Gizmo ยังรับประกันสินค้าให้ 1 ปี

Gizmo Car Holder Gh Collection Review 3

ส่วนการเลือกว่าจะใช้รุ่นไหน แนะนำว่าให้เลือกตามความเหมาะสมในการใช้งานนะคะ อย่างไรก็ตาม หากจะต้องดูหน้าจอเป็นเวลานาน ควรใช้เมื่อหยุดหรือจอดรถเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนน

การรับประกัน

  • สินค้ารับประกัน 1 ปี
  • เก็บกล่องและอุปกรณ์ในกล่องไว้ตลอดระยะเวลาประกัน

ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย

แท่นวางโทรศัพท์ในรถยนต์ Gizmo Car holder Universal ทุกรุ่น มีจำหน่ายที่ร้าน Dfine

  • Gizmo Car Holder Universal รุ่น GH-009 Kevlar ราคา 350 บาท (จากปกติ 490 บาท)
  • Gizmo Car Holder Universal รุ่น GH-010 Kevlar ราคา 390 บาท (จากปกติ 490 บาท)
  • Gizmo Car Holder Universal รุ่น GH-011 ราคา 390 บาท (จากปกติ 490 บาท)

สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่

สนับสนุนการรีวิวโดย

Dfine

เลือกชมสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ dfine.co.th และติดตามอัปเดตโปรโมชันสินค้าใหม่ผ่าน Facebook ที่ dfineshops และ LINE @dfine หรือ @gizmo (ต้องมี@ด้วย)

เรียบเรียงและรีวิวโดยทีมงาน iPhonemod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University