in ,

Freebasics ลูกค้า Truemove H เล่น Facebook และเว็บ(บางเว็บ) ได้ฟรีแม้ไม่มีแพ็กเกจอินเตอร์เน็ต

Screenshot 2015-10-31 18.29.18

ข่าวดีทราบแล้วบอกต่อลูกค้า Truemove H ทั้งรายเดือนและเติมเงินสามารถใช้งาน facebook และดูเว็บไซต์ยอดนิยมได้ฟรีแม้ไม่มีแพ็กเกจอินเตอร์เน็ต วิธีการนั้นทำอย่างไรไปชมกันครับ

Screenshot 2015-10-31 18.38.32

ขั้นตอนการสมัครให้งานให้เล่นฟรีเบสิก เฟสบุ๊กทำได้ง่ายๆ เพียง 4 ขั้นตอนดังต่อไปนี้

Screenshot 2015-10-31 18.38.53 Screenshot 2015-10-31 18.39.05 Screenshot 2015-10-31 18.39.15

หลังลงทะเบียนเสร็จสามารถเปิดเว็บบราวเซอร์จากนั้นให้เข้าไปที่เว็บไซต์ www.freebasics.com เพื่อใช้งานบริการที่แจ้งไว้ดังกล่าว(ต้องใช้งานผ่านซิมการ์ดเท่านั้นหากเชื่อมต่อ WiFi จะไม่สามารถใช้งานได้)

ผู้ใช้บริการสามารถใช้งานเว็บต่างๆ ที่กำหนดผ่าน www.freebasics.com หรือแอพฯ Free Basics โดยไม่เสียค่าบริการ และไม่สามารถใช้งานผ่าน wifi ได้

ผู้ใช้บริการสามารถดาว์นโหลดแอพฯ Free Basics ผ่าน Play Store ด้วยอัตราค่าบริการที่กำหนด ตามแพ๊กเกจที่ผู้ใช้บริการมี

ผู้ใช้บริการจะได้รับการเเจ้งเตือนเมื่อ เกิดการคิดค่าบริการ เช่น เมื่อกดออกสู่ Link ภายนอก หรือบริการที่นอกเหนือจากบริการฟรี

ผู้ใช้บริการสามารถ เลือกได้ว่าจะซื้อแพ๊กเกจเสริม เพื่อใช้บริการหรือใช้งานต่อโดยคิดค่าบริการเพิ่มเติมตามอัตราที่ระบุในรายการส่งเสริม การขายหลัก

ดูรายละเอียด และเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ http://www.truemove-h.com/freebasics

ข้อกำหนด และเงื่อนไข
บริการ “Free Basics by Facebook”

1. ผู้ใช้บริการ “Free Basics by Facebook” จะต้องเป็นผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทรูมูฟ เอช ของบริษัท เรียล มูฟ จำกัด (“เรียลมูฟ”) และของบริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด(“ทียูซี”) (รวมเรียกว่าบริษัท”) ในระบบรายเดือน หรือระบบเติมเงิน

2. ผู้ใช้บริการสามารถใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2558 เวลา 00.01 . ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2559 เวลา 23.59 . หรือจนกว่าจะมีการแจ้งเปลี่ยนแปลง เป็นอย่างอื่น

3. ผู้ใช้บริการสามารถกด *699# โทรออก เพื่อรับข้อมูลการเข้าใช้งานผ่านทาง SMS หรือ เข้าผ่านเว็บไซต์ http://www.freebasics.com หรือหากใช้งานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถเข้าผ่านแอพพลิเคชั่น Free Basics และต้องใช้บริการบนเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทรูมูฟ เอช เท่านั้น ไม่สามารถใช้งานผ่าน WiFi ได้ โดยมีบริการที่สามารถใช้งานได้ฟรีดังนี้

3.1. ใช้งาน Facebook ได้ฟรี ผ่านบริการ Free Basics by Facebook เท่านั้น โดยผู้ใช้บริการสามารถ

3.1.1. โพสต์ข้อความกดไลค์คอมเมนท์หรือแชร์ข้อความ

3.1.2. อ่านหน้า News Feed หรือ ดูหน้าโปรไฟล์

3.1.3. ส่งข้อความผ่าน Facebook Messenger

3.2. เข้าสู่เว็บไซต์ที่อยู่ภายใต้บริการ Free Basics by Facebook ตามที่ปรากฏนี้เท่านั้น

3.2.1. Accuweather

3.2.2. Ask.com

3.2.3. Bing

3.2.4. Dek-D.COM

3.2.5. End violence against children – UNICEF

3.2.6. Facts for Life

3.2.7. Girl Effect

3.2.8. Haamor

3.2.9. JobThai.com

3.2.10. Malaria No More

3.2.11. MAMA

3.2.12. Messenger

3.2.13. Taamkru

3.2.14. TrueMove – Thailand

3.2.15. Wattpad

3.2.16. wikiHow

3.2.17. ด็อกเตอร์มี

3.2.18. วิกิพีเดีย

3.2.19. Sanook

3.2.20. พันทิป

4. บริการที่ไม่รวมอยู่ในบริการ Free Basics by Facebook ซึ่งหากมีการใช้บริการจะมีการคิดค่าบริการอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม ตามอัตราค่าบริการที่ผู้ใช้บริการเลือกใช้ในขณะนั้น ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

4.1. การใช้งานแอพพลิเคชั่น Facebook หรือ http://www.facebook.com หรือเว็บไซน์ที่ระบุไว้ในข้อ

4.2 โดยไม่ผ่านบริการ Free Basics by Facebook

4.2. การคลิกลิ้งค์ ภายในเว็บไซต์ที่ระบุไว้ในข้อ 2.2 เพื่อออกไปยังเว็บไซต์อื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือบริการ Free Basics by Facebook

4.3. การกดดูภาพหรือวิดีโอ หลังจากเลือกยินยอมให้มีการคิดเงินตามแพ็กเกจหลักแล้ว

4.4. การดาวน์โหลด แอพพลิเคชัน Free Basics ผ่าน Google Play Store จะมีการคิดค่าบริการ ตามแพ็กเกจหลักที่ผู้ใช้บริการเลือกใช้ในขณะนั้น หากผู้ใช้บริการไม่ต้องการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สามารถใช้งานผ่านเว็บไซต์ http://www.freebasics.com

4.5. การใช้งานข้อมูลอินเทอร์เน็ต อันเนื่องมาจากแอพพลิเคชั่นอื่นที่ทำงานอยู่เบื้องหลังของอุปกรณ์ระหว่างการใช้บริการ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับบริการ Free Basics ยกตัวอย่างเช่นแอพพลิเคชั่นรับส่งข้อความอื่นๆที่ไม่ใช่ Facebook Messenger, บริการอัพเดทแอพพลิเคชั่นในอุปกรณ์แบบอัตโนมัติ, หรือ บริการหาข้อมูลพิกัดตำแหน่ง เป็นต้น

5. การซื้อหรือสมัครแพ็กเกจเสริมอินเตอร์เน็ต บนบริการ Free Basics by Facebook

5.1. ผู้ใช้บริการจะได้รับการแจ้งเตือน เมื่อมีการคลิกลิ้งค์ภายในเว็บไซต์ที่ระบุไว้ในข้อ 2.2 เพื่อออกไปยังเว็บไซต์อื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือบริการ Free Basics by Facebookโดยผู้ใช้บริการสามารถสมัคร/ซื้อแพ็กเกจเสริมเพื่อใช้บริการต่อ โดยคิดอัตราค่าบริการตามแพ็กเกจหลักที่ผู้ใช้บริการเลือกใช้ในขณะนั้น

5.2. ผู้ใช้บริการในระบบเติมเงิน จะต้องเติมเงินให้เพียงพอกับค่าบริการที่เลือกซื้อหรือสมัครแพ็กเกจเสริม โดยระบบจะทำการหักค่าบริการทันที ที่มีการเลือกซื้อหรือสมัครแพ็กเกจเสริม

5.3. ผู้ใช้บริการในระบบรายเดือน จะถูกคิดค่าบริการแพ็กเกจเสริมที่เลือกซื้อหรือสมัครเพิ่มเติมจากค่าบริการแพ็กเกจหลัก

6. หากผู้ใช้บริการกระทำการอันเป็นการอย่างใดอย่างหนึ่งดังต่อไปนี้ บริษัทขอสงวนสิทธิในการยกเลิกการให้บริการตามสัญญาได้ทันที

6.1. กระทำการฝ่าฝืนข้อห้ามในสัญญา: หากผู้ใช้บริการกระทำผิดวัตถุประสงค์แห่งสัญญา ให้ถือเป็นการฝ่าฝืนข้อห้ามในสัญญาวัตถุประสงค์แห่งสัญญา” : ผู้ใช้บริการจะต้อง 

         . ใช้บริการตามรายการส่งเสริมการขายนี้เพื่อการสื่อสารเฉพาะตนโดยมีเจตนาสุจริตตามวิธีการใช้ บริการเยี่ยงปกติประเพณีของบุคคลธรรมดาทั่วไปที่จะพึงกระทำเท่านั้น มิใช่เพื่อประโยชน์ หรือสิ่งอื่นใดที่อาจถือเอาประโยชน์ได้ และจะไม่นำบริการไปใช้ในเชิงพาณิชย์หรือให้บริการต่อ

         . ไม่ใช้ ไม่นำบริการมาใช้ ไม่ดัดแปลง หรือไม่กระทำการใดๆ ในเทคโนโลยีหรือระบบหรือสิ่งอื่นใดเพื่อเชื่อมต่อหรือเกี่ยวข้องกับการใช้บริการดังกล่าว รวมทั้งไม่กระทำการ อันมีลักษณะ หรือคาดหมายได้หรือเชื่อได้ว่าจะก่อให้เกิดการผิดศีลธรรมหรือเกิดความเสียหายหรือเกิดความไม่เ ป็นธรรมต่อบริษัทหรือบุคคลอื่นใด ทั้งในทางตรงและทางอ้อม หรือไม่ทำการรบกวน หรือก่อความไม่สะดวก หรือเป็นอันตรายต่อเครือข่าย หรือทำให้ประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของเครือข่ายหรือส่วนใด ๆ ของเครือข่าย เกิดความขัดข้องไม่เป็นไปตามปกติ

6.2. กระทำการที่มีเหตุผลอันเชื่อได้ว่าผู้ใช้บริการทุจริตหรือมีการปลอมแปลงเอกสารในการสมัครใช้ หรือรับข้อเสนอของบริการหรือมีพฤติกรรมฉ้อฉลในการใช้บริการหรือนำบริการไปใช้โดยผิดกฎห มาย

7. บริษัทขอสงวนสิทธิที่จะแก้ไข เปลี่ยนแปลง ระงับ หรือยกเลิกได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า หากมีข้อกำหนด คำสั่ง หรือนโยบายของหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องกำหนดให้มีการแก้ไข เปลี่ยนแปลง ระงับ หรือยกเลิกเงื่อนไขของบริการนี้ หรือคำสั่งดังกล่าวเป็นการเพิ่มภาระในการดำเนินการของบริษัท

8. เว้นแต่จะได้ระบุไว้โดยชัดแจ้งเป็นอย่างอื่น บริษัท ขอสงวนสิทธิในการแก้ไข เปลี่ยนแปลง ระงับ หรือยกเลิกข้อกำหนดนี้ได้ตามความเหมาะสมโดยจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 30 วันผ่านทางช่องทางที่บริษัทพิจารณาเห็นสมควร

9. ผู้ใช้บริการสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางช่องทางดังนี้ True Move H Care โทร 1331 หรือ ทาง Web site http://truemoveh.truecorp.co.th/freebasics

ทั้งนี้โครงการ Freebacsics นั้นเป็นส่วนหนึ่งของ Internet.org ที่ก่อตั้งโดย Facebook ซึ่งหวังจะให้คนทุกคนบนทุกพื้นที่ทั่วโลกสามารถเข้าถึงเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้

รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านได้ที่ https://internet.org/projects

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน