in , , , ,

หลุดข้อมูลจาก Foxconn เผยรายละเอียด iPhone 8, Siri Speaker, แว่น Apple AR, iMac ออกแบบใหม่ และอื่นๆ

ล่าสุดมีการเปิดเผย ข้อมูลจาก Foxconn ที่เผยรายละเอียด iPhone 8, Siri Speaker, แว่น Apple AR, iMac ออกแบบใหม่ และอื่นๆ

Foxconninsider

มีการเปิดเผยข้อมูลที่อ้างว่าได้ข้อมูลมาจาก Foxconn โดบผู้ใช้งานชื่อ Foxconninsider ผ่านเว็บไซต์ Reddit โดยในรายละเอียดมีการพูดถึงสินค้าใหม่ของ Apple ที่จะมีการอัปเดตให้เห็นกันหลายรายการ

iPhone 8 ไม่มี Touch ID หลังเครื่อง

ส่วนแรกที่มีการพูดถึงนั้น คือ iPhone 8 โดยผู้โพสต์อ้างว่าตอนนี้ iPhone 8 ผ่านขั้นตอน EVTs (Engineering Validation Test) หรือ การทดสอบด้านวิศวกรรมตั้งแต่เดือน ม.ค. แล้ว และ Touch ID ไม่ได้อยู่ด้านหลังเครื่อง เหมือนข่าวลือก่อนหน้า

โดย iPhone 8 ลักษณะจะคล้ายกับ เครื่อง Dummy ตามภาพด้านบน ลักษณะโดยรวมจะคล้าย iPhone 7 แต่ขอบจอจะบางกว่า, ตัวเครื่องเป็นวัสดุกระจก แต่เรื่อง Touch ID ฝังที่หน้าจอนั้น ยังมีปัญาเรื่องการผลิตสำเร็จต่ำอยู่

Siri Speaker ทรง Mac Pro ถังขยะ

Siri Speaker คอมพิวเตอร์สั่งการด้วยเสียงของ Apple นั้น ผู้โพสต์เผยว่ารูปทรงจะเหมือนกับ Mac Pro ทรงถังขยะ โดยเขาเผยว่า Apple ได้ทำการทดสอบฝังหน้าจอ และกล้องกับตัว Prototype หลายเวอร์ชัน แต่ Siri Speaker ที่จะเปิดตัวในงาน WWDC 2017 นี้ อาจไม่มีฟีเจอร์ดังกล่าว และอาจจะเลื่อนเปิดตัวไปถึงช่วงท้ายปีเลยทีเดียว

iMac Redesign 2018

ผู้โพสต์ได้มีการพูดถึง iMac รุ่นใหม่ว่าปี 2017 อาจมีการอัปเดตระบบภายในอยู่ แต่ปี 2018 นั้นจะมีรุ่นใหม่ออกมาที่ปรับปรุงการออกแบบใหม่หมด  ที่จะมีการใช้ตัวเครื่องสีดำเป็นกระจก และโลโก้ Apple เป็น micro LED

MacBook และ Dynamic e-Ink Magic Keyboard

นอกจาก iMac แล้วยังมีการพูดถึง MacBook เช่นกันว่าปีนี้จะมีการอัปเดตเฉพาะระบบภายใน แต่ในรุ่นถัดไปจะมาพร้อมกับคีย์บอร์ดตัวใหม่ที่มีคุณสมบัติ Dynamic e-Ink และ OLED Touch Bar ก็จะมีการปรับปรุงใหม่ด้วย

ในปี 2018 เราอาจจะได้เห็น Magic Keyboard รุ่นใหม่ ที่เป็น Dynamic e-Ink Keyboard พร้อมกับ OLED Touch Bar ในตัว ที่จะช่วยให้ตัวคีย์บอร์ดนั้น  มีความน่าสนใจมากขึ้น

แว่น Apple AR Smart Glasses

ประเด็นนี้สมาชิกในเว็บ Reddit ต่างให้ความสนใจมาก โดยผู้โพสต์อ้างว่า Apple ได้ทำการพัฒนาแว่นตา Apple AR Smart Glasses ขึ้นมาจริง แต่อาจจะเลื่อนเปิดตัวไปถึงช่วงปี 2018 – 2019 หรือไม่ก็เลื่อนไปอีก

คุณสมบัติของ Apple AR Smart Glasses จะเป็นแว่นตาที่ฝัง Microphone เพื่อรับคำสั่งเสียง, เซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว, เซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่และมีระบบแตะสัมผัสที่กรอบแว่นเพื่อรับสาย, เพิ่มลดเสียง เป็นต้น

ข้อมูลทั้งหมดนี้ไม่ได้มีการยืนยันว่ามาจาก Foxconn จริง แต่ข้อมูลดังกล่าวสร้างกระแสในกระทูเว็บไซต์ Reddit ได้เป็นอย่างมาก มีผู้ให่ความสนใจอย่างมากมาย โดยข้อมูลดังกล่าวชี้ให้เหล่าแฟนๆ Mac ได้เห็นว่าปี 2018 ปีหน้า อาจจะเป็นปีแห่งการอัปเดต Mac, MacBook ครั้งยิ่งใหญ่

ขอบคุณ – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy