in ,

Apple TV+ ปล่อยตัวอย่างเต็มของซีรีส์ไซไฟฟอร์มยักษ์ “Foundation” ก่อนฉายพร้อมกันทั่วโลก 25 กันยายนนี้

“Foundation” วรรณกรรมชิ้นเอกของ Isaac Asimov ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ไซไฟฟอร์มยักษ์โดย Apple ด้วยฝีมือของ David S. Goyer เตรียมชมพร้อมกันเร็ว ๆ นี้

ชมตัวอย่างแรกของซีรีส์ไซไฟฟอร์มยักษ์ “Foundation” ได้แล้ววันนี้

Apple TV+ ได้ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มของ “Foundation” ซีรีส์ไซไฟที่ทุกคนรอคอย ดัดแปลงมาจากนวนิยายไตรภาคของ Isaac Asimov ที่มีชื่อเดียวกัน ในตัวอย่างนี้ทุกคนจะได้ดำดิ่งเข้าไปในกาแล็กซี่มากกว่าที่เคย และตามติดการเดินทางอันน่าตื่นเต้นและเต็มไปด้วยอารมณ์ของกลุ่มผู้ถูกเนรเทศที่ค้นพบว่าทางเดียวที่จะยับยั้งไม่ให้ Galactic Empire ล่มสลายได้ก็คือการต่อต้านมันนั่นเอง

ซีรีส์เรื่องนี้ได้ David S. Goyer (“Batman Begins” “Man of Steel”) รับหน้าที่เป็นโชว์รันเนอร์และผู้อำนวยการผลิต โดยซีซั่นแรกของ “Foundation” จะฉายสองตอนแรกพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 25 กันยายน 2021 (ตามเวลาในประเทศไทย) ตามด้วยตอนใหม่ทุกวันเสาร์หลังจากนั้นบน Apple TV+ ที่เดียวเท่านั้น

เมื่อ Dr. Hari Seldon ผู้มองการณ์ไกลได้ทำนายการล่มสลายของ Empire เขาและกลุ่มผู้ติดตามได้เดินทางข้ามกาแล็กซี่ไปก่อตั้ง The Foundation เพื่อสร้างโลกใบใหม่และปกปักษ์รักษาวัฒนธรรมความศิวิไลซ์ของพวกเขาให้คงอยู่ต่อไปได้ แต่เหล่าชนชั้นปกครองอย่าง Cleons ซึ่งเป็นจักรพรรดิร่างโคลนที่สืบทอดต่อกันมายาวนาน พากันไม่พอใจคำทำนายของ Dr. Hari และกลัวว่าอำนาจในกาแล็กซี่นี้จะถูกลดทอนลง จนกลัวว่าอาจจะต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเขาสร้างมาตลอดกาล

ซีรีส์นี้นำแสดงโดยนักแสดงผู้เข้าชิงรางวัล Emmy Award อย่าง Jared Harris และ Lee Pace รวมถึงดาวรุ่งของวงการอย่าง Lou Llobell และ Leah Harvey การเดินทางครั้งนี้จะเล่าถึงเรื่องราวการเดินทางที่ก้าวข้ามทั้งกาลเวลาและอวกาศของคน 4 คนเพื่อเอาชนะวิกฤติที่ร้ายแรง ความจงรักภักดีที่แปรผัน และความสัมพันธ์อันซับซ้อนที่จะเป็นตัวตัดสินชะตากรรมของมวลมนุษยชาติ นอกจากนั้นผลงานต้นฉบับของ Apple เรื่องนี้ยังได้ Laura Birn, Terrence Mann, Cassian Bilton และ Alfred Enoch มาร่วมแสดงอีกด้วย

ซีซั่นแรกที่มีทั้งหมด 10 ตอน จะได้ David S. Goyer มารับหน้าที่เป็นโชว์รันเนอร์และผู้อำนวยการสร้าง “Foundation” ซึ่งถูกผลิตให้กับ Apple โดย Skydance Television มี Robyn Asimov, Josh Friedman, Cameron Welsh, David Ellison, Dana Goldberg และ Bill Bost เป็นผู้อำนวยการสร้าง

ชมตัวอย่างซีรีส์ Foundation จาก Apple TV

คอซีรีส์และหนังไซไฟอดใจรอกันอีกนิด เพราะความตื่นเต้นกำลังจะมา ติดตามได้ที่ apple.com/tvpr และ offers.appletvapp.apple

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University