in ,

รีวิวฟิล์มกันรอย Focus Anti-Shock สุดยอดฟิล์ม “กันกระแทก” ที่คุณต้องลอง!

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา Focus ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ Focus Anti-Shock นับเป็นฟิล์มแห่งประวัติศาสตร์ที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพด้วยเทคโนโลยีฟิล์ม 4 ชั้น ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันเป็นพิเศษจนได้ชื่อว่า “ฟิล์มกันกระแทก” แล้วมันกันกระแทกได้อย่างไร? วันนี้ผมจะมารีวิวเจ้าฟิล์มตัวนี้ให้ผู้ชมได้รับชมถึงความเจ๋งของมันดูครับ!

art work antishock for tv-02

สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตวันนี้

นับวันมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต อาทิ iPhone และ iPad จะยิ่งบางลงเรื่อยๆ ส่งผลให้หน้าจอของอุปกรณ์มีความเสี่ยงต่อการแตกมากขึ้น เนื่องจากจอไม่ได้หนาเหมือนมือถือสมัยก่อน เช่น Nokia 3310 ในตำนาน โฟกัส Anti-Shock นับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยปกป้องหน้าจอของอุปกรณ์ของคุณได้อย่างดีเลยทีเดียว

ฟิล์มที่รับรองผลโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

อีกหนึ่งพิสูจน์ว่าฟิล์มโฟกัสรุ่น Anti-Shock ตัวนี้ดีจริงๆ ฟิล์ม โฟกัสรุ่น Anti-Shock รุ่นนี้ผ่านการทดสอบและรับรองผลโดยภาควิชาวิศวกรรมการผลิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือว่ามีคุณสมบัติพิเศษด้วยชั้นฟิล์มที่เพิ่มขึ้นอีก 2 ชั้นได้แก่

 • Shock Absorption (ดูดซับแรงกระแทก)
 • Highly Flexible Layer (ซิลิโคน)

ทั้ง 2 ชั้นพิเศษนี้สามารถรับแรงกระแทกได้มากกว่าฟิล์มทั่วไปถึง 1.7 เท่า ทนต่อการทุบด้วยค้อน และปกป้องหน้าจอจากรอยขีดข่วนโดยของมีคมได้มากกว่าฟิล์มทั่วไปครับ

art work antishock for tv-03 ดูผลการทดสอบจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (เอกสาร) >> การทดสอบคุณสมบัติแผ่นฟิล์มกันกระแทก Focus คลิปการทดลองจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

หนูนาก็ยังยิ้มให้โฟกัส Anti-Shock!

หนูนา หนึ่งธิดาพรีเซ็นเตอร์ประจำของโฟกัสงานนี้ผมได้ไปเจอตัวจริงมาในงาน แหม่ อธิบายเป็นคำพูดไม่ถูกเลย สำหรับโฟกัส Anti-Shock หนูนาก็ได้มีส่วนร่วมในการทดสอบฟิล์มตัวนี้เช่นกันครับ โดยการทดสอบเป็นการเปรียบเทียบระหว่างฟิล์มใสปกติ และฟิล์มใสโฟกัส Anti-Shock โดยใช้ปัจจัยในการทดสอบเดียวกันคือ

 • ใช้ iPad mini ในการทดสอบ
 • ใช้ลูกเหล็กหนัก 300 กรัม
 • หย่อนที่ความสูง 60 เซ็นติเมตร (2 ฟุต)

ผลการทดสอบ เมื่อลูกเหล็กกระแทกกับ iPad mini ที่ใช้ฟิล์มใสทั่วไปปรากฏว่าจอแตก แต่เมื่อปล่อยลูกเหล็กกระแทกกับ iPad mini ที่ใช้ฟิล์มใสโฟกัส Anti-Shock แล้ว ปรากฏว่า จอไม่แตกครับ!

เห็นแล้วหลายๆ ท่านอาจจะเริ่มเทใจหาฟิล์มตัวนี้กันบ้างแล้วนะครับ แต่ก็อาจจะยังมีการลังเลว่า เอ มันจะได้ผลตามที่บอกไว้จริงไหมนะ? ไม่ต้องห่วงครับ งานนี้ทีมงาน iPhonemod จัดรีวิวมาให้ทุกท่านได้ชมตั้งแต่เริ่มติดฟิล์มเลยล่ะครับ!

โฟกัส Anti-Shock ติดง่าย ไม่เสียเวลา

รีวิวแรกสำหรับใครที่ซื้อฟิล์มมาแล้ว ใครกลัวว่าจะติดเองไม่ได้ ไม่ต้องห่วงครับ ไม่ยากอย่างที่คิดเลย ติดง่ายมากๆ ผมก็มือใหม่เช่นกัน แต่ก่อนอื่น แนะนำให้เตรียมอุปกรณ์ที่จะติดฟิล์ม ดังนี้ครับ

 • สก็อตเทป
 • น้ำยาเช็ดกระจก (เจือจาง) *มีหรือไม่มีก็ได้

ภายในกล่อง สำหรับฟิล์มกันกระแทก Focus Anti-Shock ในแพคแกจสีขาวตัดสีแดงเลือดหมู ภายในกล่องมี

 • แผ่นฟิล์มแบบใส คงความชัดของหน้าขอ และช่วยลดลอยนิ้วมือ
 • ผ้าเช็ดไมโครไฟเบอร์ ช่วยทำความสะอาดหน้าจอก่อนที่จะติดฟิล์มกันกระแทก
 • คู่มือแนะนำคุณสมบัติ

focus 0

สำหรับใครที่มีฟิล์มเก่าติดอยู่ที่จออยู่แล้ว ให้เอาสก็อตเทปมาแปะที่มุมของเครื่อง (บริเวณที่ลอกฟิล์มได้ง่ายที่สุด) จากนั้นก็ดึงออกมาเลยครับ

focus 1

หลังจากลอกฟิล์มเก่าออกมาแล้ว ให้ทำความสะอาดหน้าจอด้วยผ้าเช็ดไมโครไฟเบอร์ ไม่ต้องห่วงว่าหน้าจอจะเป็นรอย เพราะผ้าตัวนี้ที่โฟกัสแถมมาพร้อมฟิล์มมีความละเอียดสูงมากครับ อีกทั้งหน้าจอของ iPhone เป็นกระจกกันรอยอยู่แล้ว หมดห่วงได้เลยครับ

focus 3

จากนั้นให้นำสก็อตเทปดึงออกมาให้ยาวในระดับหนึ่ง มาแปะที่หน้าจอแล้วลอกออกเพื่อเป็นการเอาฝุ่นออกจากหน้าจอครับ ทำซ้ำๆ จนกว่าฝุ่นจะหมด (หรือตามความพอใจครับ)

focus 2

หลังจากเอาฝุ่นออกจนหมดแล้ว ให้นำฟิล์มมาติดโดยลอกแผ่นที่เป็นกระดาษสีส้มออกมาก่อน ลอกออกมาเพียงเล็กน้อยแล้วไล่ติดไปจนทั่วทั้งหน้าจอครับ เริ่มที่ด้านปุ่มโฮม หรือด้านที่เป็นปุ่มเพาเวอร์ก็ได้ แล้วแต่ความถนัด

focus 4

หลังจากลอกด้านหลังและติดแนบสนิทไปแล้ว ให้ดึงแผ่นสีฟ้าที่หน้าจอออกครับ อาจจะเห็นว่ามีฟองอากาศบ้าง ให้ใช้แผ่นผ้าไมโครไฟเบอร์ไล่ฟองอากาศออกครับ ตอนแรกที่ผมติดก็มีค่อนข้างเยอะเหมือนกันครับ

focus 5

เมื่อเอาผ้าไล่ฟองอากาศออกไปจนหมดแล้ว ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการติดฟิล์มโฟกัส Anti-Shock ครับ! ง่ายๆ จริงๆ ใช่ไหมครับ

focus 6

ข้อสังเกตุ

จากที่ลองติดฟิล์มรุ่นนี้ดูแล้ว จะสามารถสัมผัสได้เลยว่า ตัวฟิล์มโฟกัส Anti-Shock นั้นหนากว่าฟิล์มรุ่นอื่นๆ จริงๆ ครับ ที่หนาขึ้นก็คงไม่พ้น 2 ชั้นพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาครับ focus 7

ริวิวความแข็งแกร่งของฟิล์มจาก iPhonemod

ถึงเวลาที่ทุกท่านรอคอยแล้ว สำหรับการรีวิวต่อไปนี้ทดสอบจริง ไม่มีการตัดต่อใดๆ ทั้งสิ้น (ให้เพื่อนยืนถ่ายเป็นพยานเอาไว้) โดยการทดสอบนั้นสอดคล้องกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นกับชีวิตประจำวัน เช่น ของตกใส่ หน้าจอไปชนขอบโต มีดสับ หรือมีอะไรมาทุบ iPhone เป็นต้นครับ อุปกรณ์ที่ใช้ทดสอบในครั้งที่คือ iPhone 4 ครับ

เป็นไงกันบ้างครับหลังจากที่ได้ชมรีวิวพร้อมทั้งข้อมูลต่างๆ ไปแล้วฟิล์มนี้น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจฟิล์มตัวนี้สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ fb.com/focusfilm นะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

5 Comments

 1. แนะนำเว็บที่ขายฟิล์ม Anti shock ครับ http://www.ifiilm.com/category/77
  ราคาถูก ของแท้ครับ ผมลองซื้อมาแล้วครับ เจ๋งดี

 2. แนะนำเว็บขายฟิล์มกันกระแทกโฟกัสครับ http://www.ifiilm.com/category/77/ ของเขาดีจริงๆครับ ผมลองซื้อมาแล้ว เจ๋งเป้งมากครับ กันกระแทกได้ดีจริงๆครับ

 3. อยากให้ FOCUS ทดสอบกับ SAMSUNG บ้างครับ