in

แชร์ประสบการณ์ หลังใช้งาน กระจกกันรอยเลนส์กล้อง Focus Lens Glass

สำหรับใครที่กำลังมองหากระจกกันเลนส์กล้องสักตัวนึงอยู่ วันนี้ทีมงานมาแชร์ประสบการณ์ หลังใช้งานกระจกกันรอยเลนส์กล้อง Focus Lens Glass มาฝากให้ทุกคนได้ดูไปพร้อมกัน

กระจกกันรอยเลนส์กล้อง Focus Lens Glass

โดยปกติแล้วเมื่อเราได้ iPhone เครื่องใหม่มา สิ่งแรกที่ทำเราก็จะทำการติดฟิล์มหน้าจอก่อนเลย เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน หรือ แรงกระแทกที่อาจเกิดขึ้นกับหน้าจอโดยที่เราไม่ตั้งใจ และหาเคสที่เราชอบเพื่อป้องกันขอบเครื่อง ด้านหลังของเครื่อง

แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือ เลนส์กล้อง ยิ่งเป็น iPhone ในรุ่น Pro หรือ รุ่นหลังๆมา ตัวเลนส์กล้องนั้นมีขนาดที่ใหญ่นูนมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะใส่เคสที่มีขอบหนาแล้ว แต่ก็ยังคงมีโอกาสที่หน้าเลนส์จะได้รับแรงกระแทกอยู่ดี

อุปกรณ์อย่างกระจกกันเลนส์กล้อง จึงมีความสำคัญ ป้องกันเหตุที่ไม่คาดคิดที่จะเกิดขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ลดความกังวลลงไปได้ เพราะถ้าเกิดรอยขีดข่วนบนหน้าเลนส์ขึ้นมา รอยนั้นก็จะติดอยู่บนเลนส์กล้องไปตลอด ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่เลยทีเดียว

ในวันนี้ผมจะมาแชร์ประสบการณ์ใช้งาน กระจกกันเลนส์ 2 แบบ จากทาง Focus ที่ส่วนตัวรู้สึกว่าตอบโจทย์ และอยากแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน

 

กระจกกันรอยเลนส์กล้องแบบเต็มแผ่น Focus Full Lens ราคา ฿219

ดีไซน์ : Focus Full Lens เป็นกระจกกันรอยเลนส์กล้องที่ครอบคลุมพื้นที่หมดเลย ทั้งบริเวณเลนส์กล้อง และ ฐานกล้อง การติดลงบน iPhone ถือว่าติดได้ง่ายมาก เพียงเช็ดฝุ่น ทาบวางตำแหน่งให้ตรงกล้อง แล้วกดลงไป ก็ติดตั้งพร้อมใช้งานได้เลย ติดแล้วแน่นหนา สีของตัวกระจกกันรอยเป็นสีโปร่งใส ทำให้เนียนไปกับสีเครื่อง iPhone 

ความรู้สึกหลังการใช้งาน : ด้วยความที่กระจกกันรอยตัวนี้เป็นแบบครอบทั้งฐานกล้อง ตอนแรกก็กลัวว่าขนาดจะไปชน ไปดันเคสที่ใช้อยู่ไหม แต่พอลองใส่เคสก็ถือว่าขนาดพอดีเป๊ะเลย ใส่เคสได้ปกติไม่มีปัญหา

สิ่งแรกที่สัมผัสได้หลังจากติดตั้งไป คือการสัมผัสหน้าเลนส์ของกล้อง iPhone ทำได้มั่นใจมากขึ้น พื้นผิวเรียบเนียนไปกับตัวเคสที่ใส่ ลดความกังวลเรื่องความมัน ฝุ่น ที่มาเกาะบริเวณเลนส์กล้องออกไปได้ เพราะเรารู้ว่ามีกระจกกันเลนส์ตรงนี้อยู่เลยมั่นใจในการจับ การวาง iPhone ได้มากกว่าเดิม

เวลาที่เราใส่ iPhone ของเราร่วมกับของอื่น ๆ ในกระเป๋า เช่น พวงกุญแจ, กุญแจรถ, บัตรต่าง ๆ ที่อาจเป็นสาเหตุให้เกิดรอยขีดข่วน หรือแรงกระแทกที่อาจเกิดขึ้นกับหน้าเลนส์ การติดกระจกกันรอยเลนส์กล้องตัวนี้เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจได้ และลดความกังวลเป็นอย่างดี

การถ่ายรูป : ภาพที่ได้จากการถ่ายรูปเมื่อติดกระจกกันรอยตัวนี้ สีชัด ไม่เพี้ยน ไม่รู้สึกว่ามีอะไรมาบังเลนส์กล้อง สามารถดูภาพเปรียบเทียบได้ตามข้างล่างนี้

สิ่งที่ชอบส่วนตัว : สิ่งที่ชอบสำหรับกระจกตัวนี้คือการกันฝุ่นที่จะเข้าไปตกค้างที่ฐานเลนส์กล้อง ซึ่งปกติการใช้เคสใส่กับ iPhone มักจะมีฝุ่นเข้าไปเกาะบริเวณฐานเลนส์แต่ละตัว ต้องคอยถอดเคสออกมาเช็ดฝุ่นเสมอ เลนส์กระจกกันรอยตัวนี้เข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

 

แหวนกันรอยเลนส์กล้อง Focus iRon Ring ราคาเริ่มต้น ฿350

ดีไซน์ : สำหรับแหวนกันรอยเลนส์กล้อง iRon Ring มีลักษณะเป็นวงแหวน 3 วง สำหรับครอบฐานของแต่ละเลนส์ การติดตั้งนั้นคล้ายกับกระจกกันรอยเลนส์กล้องเลย ติดตั้งง่ายด้วยการทาบ ออกแรงกดนิดหน่อยก็ติดได้เลย

ความรู้สึกหลังการใช้งาน : จุดเด่นของเค้าคือสีที่มีให้เราเลือกหลากหลาย คัสตอมสีให้เข้ากับ iPhone ของเราเป็นเอกลักษณ์ได้เอง แหวนแต่ละวงจะครอบลงไปบนเลนส์แต่ละตัว ช่วยไม่ให้ฝุ่นเกาะบริเวณแต่ละชั้นของขอบเลนส์กล้อง

ถือว่าใช้งานได้ดีมากเหมาะกับ iPhone ในรุ่น Pro ที่มีขอบฐานเลนส์ 2 ชั้น ติดไปแล้วมั่นใจในการวางหน้าเลนส์กล้องของ iPhone บนพื้น ได้มากขึ้นกว่าตอนที่ไม่ติดแหวนกันรอย

ตัวแหวนกันรอยแต่ละตัวมีความแข็งแรง ไม่หลวม ติดได้แน่นมาก ต้องใช้แรงงัดระดับนึงเลยถึงจะแกะออกมาได้ ตัวขอบทำจากวัสดุอลูมิเนียม ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ปกป้องหน้าเลนส์ iPhone ได้

การถ่ายรูป : ภาพที่ได้จากการถ่ายรูปไม่มีปัญหาที่พบเจอ คุณภาพยังคงเท่าเดิม ในเรื่องแสง สี โทนของภาพ สามารถดูภาพเปรียบเทียบได้ตามข้างล่างนี้

สิ่งที่ชอบส่วนตัว : สิ่งที่ชอบสำหรับแหวนกันรอยเลนส์กล้อง iRon Ring ตัวนี้ คือเค้ามีความแข็งแรง ติดแล้วแน่น ใส่กับเคสได้ไม่มีปัญหา และเมื่อเราถอดออก แหวนกันรอยเลนส์กล้องตัวนี้เค้าไม่ทิ้งคราบกาวไว้บนเลนส์แต่ละตัว

สำหรับใครที่สนใจกระจกกันเลนส์กล้องจาก Focus ทั้ง 2 ตัวนี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://focusshield.com/

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin