,

พิธีเปิดโครงการ CU TOYOTA Ha:mo ให้บริการรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ


True Hamo 171221 0012

กลุ่มทรู ร่วมพิธีเปิดโครงการ CU TOYOTA Ha:mo การให้บริการรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ

CU TOYOTA Ha:mo ให้บริการรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ

True Hamo 171221 0012

ข่าวประชาสัมพันธ์, 19 ธันวาคม 2560 – ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วย นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานร่วมในพิธีเปิดโครงการ CU TOYOTA Ha:mo การให้บริการรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง บริษัท โตโยต้า และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งกลุ่มทรู โดย คุณขจร เจียรวนนท์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้านกิจการองค์กร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เข้าร่วมในพิธี พร้อมด้วย มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บ.โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรเชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บ.โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด คุณนินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานคณะกรรมการ บ.โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด. และ ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ อาคารมหิตลาธิเบศร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กลุ่มทรู เป็น Platinum Sponsor โดยให้การสนับสนุนโครงการ CU TOYOTA Ha:mo

True Hamo 171221 0003

ทั้งในด้านงบประมาณและมีผู้แทนเข้าร่วมใน Streering Committee ของโครงการ เพื่อสนับสนุนและแบ่งปันองค์ความรู้ และข้อเสนอแนะในธุรกิจโทรคมนาคมและการสื่อสารที่เป็นประโยชน์ต่อโครงการ นอกจากนี้ กลุ่มทรูยังได้นำความเชี่ยวชาญและความเป็นผู้นำเทคโนโลยี IoT และ Telemetric ทั้งยังนำเทคโนโลยีการสื่อสาร และ Digital Innovation เข้ามาเชื่อมโยงกับการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์และอุตสาหกรรมขนส่ง โดยเฉพาะนวัตกรรมเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า ระบบ Telemetric ในรถยนต์ รวมทั้ง ร่วมกำหนดแนวทางการพัฒนาแผนแม่บทในการขับเคลื่อนและผลักดัน Smart City ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

ความร่วมมือในโครงการนี้ จะเป็นการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการสื่อสารมาใช้พัฒนาคุณภาพชีวิต ช่วยลดการใช้พลังงานและลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดคล้องเจตนารมย์ของกลุ่มทรู ในการดำเนินธุรกิจเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)

True Hamo 171221 0006

ทรูผู้นำทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี IoT โดยคุณขจร เจียรวนนท์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้านกิจการองค์กร บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาโครงการ CU TOYOTA Ha:mo โดยมีคณะผู้บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, รศ.ดร. บุญไชย สถิตมั่นในธรรม รองอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ คุณธีระพงษ์ รอดประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงคมนาคม เปิดตัวการให้บริการรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ณ อาคารมหิตลาธิเบศร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

True Hamo 171221 0014 True Hamo 171221 0007

กลุ่มทรูยังได้นำความเชี่ยวชาญและความเป็นผู้นำเทคโนโลยี IoT, Telemetric เทคโนโลยีการสื่อสาร และ Digital Innovation เข้ามาเชื่อมโยงกับการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์และอุตสาหกรรมขนส่ง โดยเฉพาะนวัตกรรมเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า รวมทั้งร่วมกำหนดแนวทางการพัฒนาแผนแม่บทในการขับเคลื่อนและผลักดัน Smart City ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและข้อมูลเทคโนโลยีได้ที่ Facebook Fan Page :

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน