in , , ,

โปรเน็ตไม่อั้น ไม่ลดความเร็ว ไม่ติด FUP ค่ายไหน True AIS Dtac ที่คุ้มสุด

เป็นกระแสเรียกเสียงฮือฮากันได้เลยทีเดียว เมื่อทาง Dtac เปิดตัวแพ็กเกจ GO No LIMIT ซึ่งให้บริการความเร็วอินเตอร์เน็ต 4G/3G กันแบบจุใจ ไม่ลดสปีด ไม่ติด FUP แต่แท้จริงแล้วคู่แข่งอย่าง TrueMove H และ AIS ก็มีการให้บริการแพ็กเกจแบบนี้เช่นเดียวกัน แต่จะต่างกันอย่างไร ในฐานะผู้บริโภคอย่างเราควรทราบข้อมูลไว้ครับ

อัปเดต 24 ก.ค. 2560

Dtac

dtac แบบเติมเงิน

แพ็กเกจสำหรับ dtac แบบเติมเงินมีความเร็วให้เลือกตั้งแต่ 256Kbps ไปจนถึง 4Mbps (ซึ่งเอาจริงๆ แล้ว 256Kbps นี่ไม่อยากจะแนะนำเลยนะถ้านะใช้ก็ควร 1Mbps ขึ้นไปเถอะ) ราคาดังนี้

 • ความเร็ว 4Mbps ราคา 169 บาท/สัปดาห์ หรือ 649 บาท/เดือน
 • ความเร็ว 1Mbps ราคา 119 บาท/สัปดาห์ หรือ 449 บาท/เดือน
 • ความเร็ว 512Kbps ราคา 99 บาท/สัปดาห์ หรือ 349 บาท/เดือน
 • ความเร็ว 256Kbps ราคา 69 บาท/สัปดาห์ หรือ 249 บาท/เดือน

dtac รายเดือน

เริ่มต้นที่โปรโมชันใหม่เอี่ยมอ่องจาก Dtac แพ็กเกจ Go NO LIMIT มีความเร็วให้เลือก 3 ระดับ (นับเฉพาะแบบรายเดือนไม่รวมเติมเงิน) สามารถใช้เน็ตได้แบบไม่จำกัด บนความเร็วที่กำหนด

 • 1 Mbps ราคา 499 บาท
 • 4 Mbps ราคา 699 บาท
 • 10 Mbps ราคา 1,299-1,499 บาท
 • ??? Mbps ราคา 1,999 บาท

สำหรับความเร็วสูงสุดทาง Dtac ไม่ได้ระบุไว้ว่าเท่าไหร่ ซึ่งหากอิงจากสถิติของ speedtest.net จะพบว่าความเร็วค่าเฉลี่ยทั้งประเทศในปี 2016 ของเครือข่ายนี้อยู่ที่ 17.98 Mbps โดยประมาณ (True ความเร็วเฉลี่ย 20.79 Mbps และ AIS ความเร็วเฉลี่ย 21.36 Mbps)

หมายเหตุ : ไม่อนุญาตให้ใช้งานในลักษณะบิททอร์เรนต์, ฮอตสปอต, ใช้งานเชิงพาณิชย์ และการใช้งานที่ส่งผลกระทบต่อการใช้งานโดยรวม

นอกจากนี้ยังมีความน่าสนใจของแพ็กเกจอยู่ตรงที่ โทรในเครือข่ายไม่อั้นตลอด 24 ชั่วโมง และมีค่าโทรแถมให้นิดหน่อย ซึ่งในมุมมองของผู้บริโภคก็ดูน่าสนใจไม่น้อย เพราะจ่ายครั้งเดียวจบได้ทั้งโทรได้ทั้งเน็ต

Truemove H

TrueMove H แบบเติมเงิน

โปรโมชันใหม่ล่าสุดสำหรับลูกค้าซิมเติมเงินของ TrueMove H ให้เลือกค้าเลือกเล่นเน็ตได้ไม่อั้นและไม่ลดสปีดตามความสามารถในการจ่าย เลือกได้หลายแพ็กเกจความเร็วคือ

 • ความเร็ว 4Mbps ราคา 150 บาท/สัปดาห์ หรือ 450 บาท/เดือน
 • ความเร็ว 1Mbps ราคา 100 บาท/สัปดาห์ หรือ 300 บาท/เดือน
 • ความเร็ว 512Kbps ราคา 89 บาท/สัปดาห์ หรือ 215 บาท/เดือน
 • ความเร็ว 4Mbps ราคา 650 บาท/เดือน ได้ทั้งโทรและเน็ตไม่อั้น*
 • ความเร็ว 1Mbps ราคา 500 บาท/เดือน ได้ทั้งโทรและเน็ตไม่อั้น*

สะดวกจ่ายเท่าไหร่ก็สมัครตามนั้นได้เลย ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก

เพิ่มเติมโปรเน็ตซิม

TrueMove H แบบรายเดือน

โปรโมชันแบบใช้อินเทอร์อันลิมิตไม่ลดสปีดของ TrueMove H ก็มีให้เลือกเช่นกัน สำหรับรายเดือนนั้นชื่อโปรโมชันคือ 4G+ Unlimited ซึ่งข้อแม้ที่จะสมัครโปรโมชันดังกล่าวได้จะต้องซื้อ iPhone 7, 7 Plus (ใช้เบอร์เดิมได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเบอร์ใหม่) จากทาง TrueMove H จึงมีสิทธิ์สมัครแพ็กเกจดังกล่าวได้ ราคาเริ่มต้นที่ 699 บาท ก็สามารถใช้ 4G ความเร็วสูงสุด 300Mbps ได้อย่างไม่ลิมิตและไม่ลดความเร็วแล้วครับ ชมรีวิวแพ็กเกจ 4G+ Unlimited

อัปเดตมีนาคม 2560 จาก TrueMove H

ทรูมูฟ เอช สนุกกับเน็ตไม่อั้น แรงไม่ลดสปีด พบประสบการณ์เล่นเน็ต 4G เร็วสุดแรงสุด 300 Mbps ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ทุกที่ทั่วไทย กับแพ็กเกจ 4G+ Unlimited สำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม! อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

2/04/2560 แพ็กเกจเสริม FUP 1Mbps สำหรับลูกค้ารายเดือน (อ่านวิธีสมัครคลิกที่นี่)

AIS

สำหรับค่ายยักษ์ใหญ่นั้นแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตแบบไม่มีลิมิตและไม่ลดสปีดนั้นมีให้เฉพาะลูกค้าเติมเงินเท่านั้น ภายใต้แพ็กเกจที่ชื่อว่า Super Play โดยความเร็วสูงสุดมีให้เลือกเพียง 512Kbps ซึ่งถือว่าน้อยกว่าคู่แข่งอีก 2 เจ้าเป็นอย่างมาก งานนี้ต้องรอดูกันว่า AIS จะมีการปรับแผนออกมาสู้อีก 2 ค่ายได้อย่างไร

ข้อมูลเพิ่มเติมของแพ็กเกจจาก AIS

4 มีนาคม 2560 อัปเดตเพิ่มเติมจาก AIS

เพิ่มโปรเน็ต 1Mbps คลื่น 4G แบบไม่อั้น ส่วน 3G  นั้นวิ่งที่ 384Kbps ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก

อัปเดต 1 เมษายน 2560 โปรเน็ตไม่อั้น AIS แบบรายเดือนในชื่อ 4G MAX SPEED UNLIMITED เริ่มต้นที่ 899 บาทต่อเดือน รายละเอียดเพิ่มเติม

สรุป

ก่อนอื่นคุณต้องถามใจตัวเองก่อนว่า “เอาเน็ตมาใช้งานอะไร” (และเป็นซิมหลักหรือไม่) แล้วจึงค่อยกำหนดความเร็วตามด้วยราคาที่ต้องการ ส่วนตัวผมมองว่าพวกแพ็กเกจ NO FUP เหมาะกับคนที่ใช้งานหนักจริงๆ อย่างพวกดู YouTube กันทั้งวันทั้งคืนหรือคนที่ทำงานนอกสถานที่และต้องใช้อินเทอร์เน็ตลอดเวลา ซึ่งความเร็วที่เหมาะสมก็คือ 1 Mbps แต่หากอยากได้แบบไม่ขัดใจนักก็ 4 Mbps  ส่วนที่ชนะเลิศเลยก็คงเป็น 699 บาทของ 4G+ Unlimited จาก TrueMove H ที่ให้ใช้ 4G ได้แรงสุดๆ  300Mbps ทั่วประเทศ เสียดายก็เพียงลูกค้ารายเก่าๆ สมัครแพ็กเกจแบบนี้ไม่ได้เท่านั้นเอง

ช่วงปลายมีนาคม – ต้นเมษายน 2560 ทาง TrueMove H และ AIS ได้ปล่อยแพ็กเกจแบบเดียวกันออกมาคือใช้ 4G ไม่อั้นไม่ลดสปีด ราคาเริ่มต้นที่ 899 บาท

 • AIS ได้เปรียบที่ให้สมัครได้จาก ย้ายค่าย, เปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือนและเปิดเบอร์ใหม่
 • TrueMove H ได้เปรียบที่สัญญาณ 4G แบบ 2CA, 3CA ครอบคลุมพื้นที่ในไทยมากกว่า  ส่วน AIS ณ ปัจจุบัน 3CA นั้นจะอยู่ที่ Indoor เป็นหลัก

เน็ตไทยโคตรห่วย!

เห็นความเห็นจากหลายๆ คนชอบบ่นเสมอว่า “AIS ไม่ดี,​ True ไม่ดี แล้วก็ dtac ไม่ดี” ถามจริงๆ เหอะ แล้วเจ้าไหนมันดีหละ? เอาเข้าจริงๆ แล้วจากประสบการณ์ตรงนั้นพบว่าเน็ตมือถือที่ไทยนั้นถือว่าอยู่ในอันดับที่ดีต้นๆ และราคาก็คุ้มค่าถ้าลองเทียบกับประเทศต่างๆ อีกทั้งสัญญาณนั้นครอบคลุมพื้นที่เกือบทั้งหมดของไทย

สุดท้ายและท้ายสุดขอนำคำพูดเดิมมาใช้

สรุปเครือข่ายไหนความเร็วเฉลี่ยจะดีที่สุดคงไม่สำคัญเท่า “แถวบ้านที่คุณอยู่เครือข่ายไหนดีสุด” นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบให้ตัดสินใจอีกมากมาย

อัปเดตล่าสุด 20 เมษายน 2560

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500