in ,

รีวิวเคสและฟิล์ม ZAGG สำหรับ iPhone แข็งแกร่ง ปกป้องดี! มีทดสอบให้ชม

รู้จักกับเคสและฟิล์มแบรนด์ ZAGG .. แข็งแกร่ง ทนทาน ปกป้องตัวเครื่อง iPhone ได้ดีเยี่ยม จะดีขนาดไหน น่าใช้หรือไม่ มาชมรีวิวและการทดสอบกันได้เลย

ก่อนจะไปชมรีวิวแบบจัดเต็ม เรามาทำความรู้จักแบรนด์ ZAGG กันก่อน วันนี้ขอหยิบเอาเคสและฟิล์มกระจกกันรอย iPhone 15 Series มาแนะนำ โดยแบรนด์ ZAGG มีไฮไลท์เด่นอยู่ที่ส่วนประกอบของเคสกันกระแทกมาพร้อมวัสดุที่เรียกว่า กราฟีน (Graphene) ที่มีความแข็งแกร่งที่สุดในโลก ส่วนฟิล์มกระจกกันรอยรุ่นท็อปสุดมีความแข็งแกร่งกว่าฟิล์มทั่วไปถึง 10 เท่า 

โดยก่อนที่จะมาเป็นแบรนด์ ZAGG นั้น เค้าได้ทำตลาดมาก่อนหน้านี้แล้วกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นหู หรือเคยได้ยินมาก่อน เช่น

 • Gear4 เคสกันกระแทก iPhone ที่ได้รับความนิยมเรื่องการปกป้อง
 • Invisible Shield ฟิล์มกระจกกันรอยป้องกันหน้าจอ
 • MOPHIE พาวเวอร์แบงค์, สายชาร์จ

ซึ่งในตอนนี้ทั้ง 3 แบรนด์ได้อยู่ภายใต้แบรนด์ ZAGG เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ชื่อแบรนด์อาจจะได้ยินกันไม่นาน แต่ประวัติของแบรนด์นี้อยู่มายาวนานมาก และยังได้มาตรฐานระดับโลกเลยทีเดียว ไปชมรีวิวกันเลย

สเปคและดีไซน์ เคส ZAGG

เคสกันกระแทกสำหรับ iPhone รองรับ MagSafe ทุกรุ่น ที่สามารถใช้งานกับแท่นชาร์จไร้สายได้ วันนี้หยิบมารีวิวให้ชม 5 รุ่นด้วยกัน

 • Crystal Palace Snap : เคสใสมาพร้อม MagSafe สังเกตุง่ายๆ จากคำว่า “snap” ที่ระบุหน้ากล่อง

 • Milan Snap : สีออกน้ำเงินฟ้า มีลวดลายด้านหลังเคส สวยงามมาก

 • Santa Cruz Snap : เป็นเคสรุ่นที่มีขาตั้งโทรศัพท์ด้านหลังตรงตำแหน่ง MagSafe สามารถใช้เป็น Kickstand เอาไว้ตั้งโทรศัพท์ดูคอนเทนต์ต่างๆ ทั้งแนวตั้งและแนวนอน สะดวกมาก

 • Denali Snap : เคสกันกระแทกสำหรับ iPhone มาพร้อมขาตั้ง Kickstand

 • Everest Snap : รุ่นท็อปสุดมาพร้อมขาตั้ง Kickstand

ทั้ง 5 รุ่นนี้มาพร้อมกับวัสดุที่มีความแข็งแกร่งมากนั่นคือ กราฟีน (Graphene) นั่นเอง ซึ่งเป็นวัสดุที่ถูกใช้ในยานอวกาศด้วย โดยในรุ่น Crystal Palace, Milan, Santa Cruz จะถูกใส่มาตรงขอบเคสด้านนอกสำหรับกานกันกระแทกในระดับ 4 เมตร

ส่วนรุ่นที่เป็นไฮไลท์เด่นในเรื่องความแข็งแกร่ง และความทนทานจะเป็นรุ่น Denali Snap และ Everest Snap ที่มาพร้อมดีไซน์ขาตั้ง Kickstand ด้านในเคสจะมีลายรังผึ้งที่เป็นตัวซับแรงกระแทก โดยรุ่น Denali Snap สามารถกันกระแทกได้สูงสุด 5 เมตร ส่วนรุ่น Everest Snap กันกระแทกได้สูงสุด 6 เมตร

ลองใส่เคส ZAGG สำหรับ iPhone

โดยรวมแล้วทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Crystal Palace Snap, Milan Snap, Santa Cruz Snap การสวมใส่ทำได้ง่าย แนบสนิทกับตัวเครื่อง สีใส โชว์สีตัวเครื่องได้เต็มที่ รองรับการชาร์จ MagSafe ดูดติดได้ดี ส่วนเวลาถอดเคสอาจจะต้องออกแรงดันเล็กน้อยเพื่อดันเคสออกมาจากตัวเครื่อง ตรงเลนส์กล้องตัวเคสจะนูนขึ้นมาป้องกันเลนส์กล้อง ด้านล่างเว้นช่องพอร์ต ช่องไมค์ ลำโพง ได้พอดี และจากการทดสอบตัวเครื่องได้ติดฟิล์มกระจกด้วย เมื่อลองใส่เคสแล้วก็ยังใส่ได้พอดี จับถือถนัดมือ

เมื่อลองสวมใส่เคส Milan Snap ดูแล้วจะคล้ายกับรุ่น Crystal Palace Snap แต่สีสันจะสวยงามกว่าด้วยความที่ตัวเคสมีลาย แต่ยังคงความโปร่งแสงเห็นสีเครื่องอยู่ ทำให้มีความสวยงามไปอีกแบบ

ส่วนรุ่น Santa Cruz Snap ที่มีขาตั้งโทรศัพท์ด้านหลังก็มีความแข็งแรง เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มเข้ามา จะดูคอนเทนต์แนวตั้งหรือแนวนอนก็สามารทำได้เลยวัสดุขาตั้งเป็นโลหะมีความแข็งแกร่ง

ขยับมาดูเคส Denali Snap และ Everest Snap ดีไซน์คล้ายกัน ต่างกันที่ฟังก์ชันและความทนทาน โดยรุ่น Denali Snap ด้านในมีกราฟีนปกป้อง 2 ชั้น

ส่วนรุ่น Everest Snap มีกราฟีนปกป้อง 3 ชั้น กันกระแทกได้ 6 ด้าน ใส่และถอดง่าย ขาตั้ง Kickstand ตั้งได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนเลย

สเปคและดีไซน์ ฟิล์ม ZAGG สำหรับ iPhone

ฟิล์มกระจกกันรอยของ ZAGG สำหรับ iPhone มีหลายแบบ ทั้งแบบใส, แบบด้าน, แบบ Privacy และฟิล์มถนอมสายตากันแสงสีฟ้า มีรายละเอียดดังนี้

 

 • Glass Elite Edge VisionGuard : มีความแข็งแกร่งกว่าฟิล์มทั่วไปถึง 5 เท่า และสามารถป้องกันแสงสีฟ้าได้ถึง 60% ที่ได้รับการรับรองจาก Eyesafe และยังช่วยลดรอยนิ้วมือรวมถึงเชื้อโรคได้ด้วย

 • ZAGG Invisible SHIELD Privacy 360 Protect : ฟิล์ม Privacy มีความแข็งแกร่งกว่าฟิล์มทั่วไปถึง 5 เท่า ติดตั้งง่าย

 • ZAGG InvisibleGuard XTR3 Protect  : มาพร้อมเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Hexiom Protection Technology ที่ให้ความแข็งแกร่งกว่ากระจกทั่วไปถึง 10 เท่า

ติดตั้งฟิล์ม ZAGG สำหรับ iPhone

อุปกรณ์ในกล่อง มีดังนี้

 • ฟิล์มกระจกกันรอย
 • สติ๊กเกอร์ดึงฝุ่น
 • Cleaning Wipe
 • ผ้าไมโครไฟเบอร์
 • กรอบช่วยติดฟิล์ม
 • คู่มือติดตั้ง

ส่วนวิธีการติดต้ังฟิล์มกระจกกันรอยด้วยตัวเองของ ZAGG นั้นง่ายมากๆ โดยที่ตัวฟิล์มจะมีหมายเลขให้ดึงแผ่นกันฟิล์มออก รวมถึงกรอบเครื่องช่วยติดตั้งฟิล์มด้วย สามารถเข้าไปชมวิธีการติดตั้งฟิล์มด้วยตัวเองแบบละเอียดในคลิปได้เลย

รอบนี้เรามาติดตั้งและรีวิวฟิล์มของ ZAGG ให้ชมกัน 2 รุ่น ได้แก่ ZAGG Invisible SHIELD Privacy 360 Protect ฟิล์ม Privacy และ ZAGG InvisibleGuard XTR3 Protect ฟิล์มแบบใส ซึ่งหลังจากติดตั้งแล้วตัวฟิล์มใสติดได้พอดีกับขนาดหน้าจอเลย ส่วนฟิล์มแบบ Privacy ตรงช่อง Dynamic Island ไม่พอดีกับหน้าจอมีการเว้นขอบค่อนข้างเยอะ

ทดสอบความแข็งแกร่งฟิล์ม ZAGG สำหรับ iPhone

เริ่มทดสอบที่รุ่น ZAGG Invisible SHIELD Privacy 360 Protect ฟิล์มแบบ Privacy ป้องกัน 5 เท่า ด้วยการลองใช้คัตเตอร์ มีด ซ่อม ไม้บรรทัด กุญแจ กรีดลงไปบนหน้าจอหลายๆ ครั้ง ผลปรากฏว่าแทบจะไม่เกิดรอยใดๆ บนหน้าจอเลย หากมีก็มีน้อยมากๆ

ส่วนรุ่น ZAGG InvisibleGuard XTR3 Protect ป้องกัน 10 เท่า ลองทดสอบด้วยวิธีเดียวกัน ผลปรากฏว่ารุ่นนี้เห็นรอยชัดกว่าฟิล์มแบบ Privacy

สรุปแล้วเคส ZAGG สามารถปกป้องตัวเครื่องได้ดี สวมใส่ง่าย ดีไซน์สวย และรองรับ MagSafe ด้วย ส่วนฟิล์ม ZAGG ก็มีให้เลือก 3 รุ่น ทั้งแบบใส แบบกันแสงสีฟ้า แบบ Privacy ที่สามารถกันรอยขีดข่วนได้ดี สามารถไปชมรีวิวเพิ่มเติมในคลิปได้เลย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University