in

วิธีแก้ปัญหา ซื้อของหรืออัปเดตแอปใน App Store ไม่ได้

หลายคนอาจเจอปัญหา ซื้อของหรืออัปเดตแอปใน App Store ไม่ได้ และขึ้นข้อความ “มีปัญหาการจัดส่งใบแจ้งหนี้ของการซื้อครั้งก่อนหน้า โปรดอัพเดตข้อมูลการชำระเงินของคุณ” (There is a billing problem with a previous purchase. Please update your payment method.) มีวิธีแก้ไขปัญหาอย่างไร

ไปชมกันเลย

Payment-Issue1

แก้ปัญหา ซื้อของหรืออัปเดตแอปใน App Store ไม่ได้

ที่มาของปัญหา

ทาง Apple อาจตรวจสอบพบปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับบัตรฯ (บัตรเครดิต/เดบิต) ที่ผูกกับ Apple ID อยู่ โดยอาจจะพบว่ายอดเงินหรือวงเงินในบัตรฯไม่พอต่อการชำระค่าบริการ หรือข้อมูลบัตรฯ มีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ถูกต้อง

apple-app-store-stock-image

วิธีแก้ไข

1. ตรวจสอบวงเงินและยอดเงินคงเหลือในบัตรฯ

หลายคนสั่งซื้อของใน App Store อย่างมากมายแต่ไม่ได้ตรวจสอบวงเงินหรือยอดเงินคงเหลือว่าเพียงพอต่อการชำระค่าบริการหรือไม่ เมื่อ Apple ทดลองหักค่าบริการแล้วไม่สามารถทำได้ ก็อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราไม่สามารถสั่งซื้อของหรืออัปเดตแอปผ่าน App Store ได้

2. ตรวจสอบความถูกต้องข้อมูลบัตร

credit-card-number

ในบางครั้งข้อมูลบัตรฯที่กรอกไว้ อาจมีความผิดพลาดด้วยเหตุผลบางประการ เช่น ประเภทบัตร หมายเลขบัตร หรือวันหมดอายุของบัตรไม่ถูกต้อง อาจมีช่องว่างหรือเครื่องหมายทับในหมายเลขบัญชีที่ระบบไม่สามารถอ่านได้ เบื้องต้นให้ลองแก้ไขข้อมูลการชำระเงิน (Edit Payment Information) ก่อนแล้วทำการสั่งซื้อใหม่

3. ติดต่อผู้ให้บริการบัตรฯ

หากกรอกข้อมูลและอัปเดตใหม่แล้วยังไม่สามารถดำเนินการได้ ควรตรวจสอบสถานะของบัตรที่ใช้กับธนาคารที่ให้บริการด้วย เพราะบางครั้งบัตรของเราอาจจะติดสถานะบางอย่างที่ไม่สามารถดำเนินการได้ เช่น ถูกระงับ ยอดเงินไม่ชำระ เป็นต้น

4. เปลี่ยนบัตรฯ ใบใหม่

debit-card

เปลี่ยนและกรอกข้อมูลบัตรฯ ใบใหม่ โดยลบข้อมูลเดิมก่อน เพื่อตรวจสอบว่าเมื่อเปลี่ยนบัตรฯ ใหม่แล้ว สามารถชำระค่าบริการหรืออัปเดตแอปได้หรือไม่

5. เติมเงินเข้า Apple ID ผ่าน iTunes Gift

หากเราทราบว่ามียอดชำระค้างอยู่เท่าไหร่ เช่น 500 บาท แก้ได้โดยให้เพื่อนที่ส่ง iTunes Gift  เข้าบัญชี Apple ID ของเราได้เหมือนการเติมเงินมือถือนั่นแหละครับ วิธีการส่งเงินผ่าน iTunes Gift นั้นสามารถชมได้ที่นี่

หากทดลองแต่ละวิธีแล้วยังไม่ได้ สันนิษฐานว่าอาจมีปัญหาเกี่ยวกับ Apple ID ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ Apple Support ได้ที่เบอร์ 001800 4412904  ตั้งแต่ 9.00-18.00 น. วันจันทร์ – ศุกร์ เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ Apple ได้เช่นกัน

แนะนำให้ศึกษา  การชำระเงินและการรักษาความปลอดภัย  เกี่ยวกับตัวเลือกการชำระเงินที่สามารถใช้ได้ใน Apple Online Store และวิธีการคำนวณภาษีสำหรับการสั่งซื้อ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy