Cover Apps For Kids 2
in , , , , , ,

7 แอปแนะนำ เสริมสร้างพัฒนาการเด็กเพื่อการเรียนรู้บน iPhone, iPad

ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันที่เด็กๆ ต่างเข้าถึงได้ง่ายขึ้น หากเราใช้ไปในทางที่เป็นประโยชน์ก็จะส่งผลดีกับพัฒนาการของเด็กๆ ทีมงานจึงรวบรวมแอปแนะนำที่จะเสริมสร้างการเรียนรู้ไปพร้อมๆ ความสนุกสนาน แนะนำให้เด็กตั้งแต่ 2-6 ขวบ ไปชมกันเลยค่ะ

7 แอปแนะนำ เสริมสร้างพัฒนาการเด็กเพื่อการเรียนรู้บน iPhone, iPad

1. YouTube Kids

Apps For Kinds 01

หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกับ YouTube ที่ส่วนมากจะสร้างความบันเทิงให้กับวัยอย่างเราๆ แต่เดี๋ยวนี้ช่อง YouTube ก็มีวีดีโอสำหรับการเรียนรู้ให้เด็กๆ โดยผ่านตัวละครหรือการ์ตูนมากมาย สร้างความจดจำและพัฒนาการเป็นอย่างดี แต่ผู้ใหญ่ก็ควรดูแลอย่างใกล้ชิดไม่ให้มากเกินความจำเป็นนะคะ

Apps For Kinds 02

ดาวน์โหลดแอป YouTube Kids ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

2. Dentist game.

Apps For Kinds 03

เสริมสร้างการเรียนรู้และสุขนิสัยที่ดีด้วยแอป Dentist game โดยการให้เด็กๆ เป็นทันตแพทย์เพื่อช่วยเพื่อนๆ รักษาฟัน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดฟัน การอุด การขูดหินปูน สร้างความเพลิดเพลิน สนุกสนานและทำให้เด็กๆ รักการแปรงฟันไม่กลัวที่จะไปหาหมอฟันด้วย

Apps For Kinds 04

ดาวน์โหลดแอป Dentist game. ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

3. Tozzle

Apps For Kinds 05

เกมฝึกภาษาที่รองรับถึง 3 ภาษา คือ อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน โดยเด็กๆ สามารถเล่นด้วยการเลือกรูปปริศนาจากรูปทรงต่างๆ พร้อมการ์ตูนน่ารักๆ สีสันสดใสที่มีมากกว่า 40 แบบ ที่มีเอฟเฟกต์เสียงและภาพเคลื่อนไหวเพื่อจดจำรูปร่างและคำศัพท์ต่างๆ ผ่านการเล่นเกม

Apps For Kinds 06

ดาวน์โหลดแอป Tozzle ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

4. Bob Books Reading Magic

Apps For Kinds 07

อยากให้ลูกๆ จำคำศัพท์ได้ง่ายๆ ก็สามารถให้เรียนรู้ผ่านนิทานสนุกๆ ภาพน่ารักๆ ดึงดูดใจเด็กๆ เหมือนมีเวทย์มนต์ด้วยแอป Bob Books Reading Magic ที่มีทั้งตัวอักษรและการออกเสียง การสะกดคำ เพิ่มระดับความยากง่ายตามอายุและวัยของเด็กๆ ที่คุณพ่อคุณแม่จะเป็นผู้ที่เลือกให้เหมาะสมได้

Apps For Kinds 08

ดาวน์โหลดแอป Bob Books Reading Magic ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

5. นิทานก่อนนอน นิทานอีสป

Apps For Kinds 09

มาดูทางฝั่งนิทานไทยกันบ้าง แอปนี้จะรวมนิทานก่อนนอน นิทานสำหรับเด็ก นิทานอีสป นิทาน ไว้ให้เลือกอ่านและยังสามารถสนุกและเพลิดเพลินไปกับเสียงอ่านโดยเฉพาะหรับน้องๆ ที่อาจจะยังอ่านได้ไม่คล่องก็สามารถสนุกสนานได้ เพียงกดปุ่มที่ลำโพงก็จะได้ยินเสียงอ่าน ใช้ง่ายสะดวก

Apps For Kinds 10

ดาวน์โหลดแอป นิทานก่อนนอน นิทานอีสป ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

6. Super Why! Power to Read

Apps For Kinds 11

มาผจญภัยแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ช่วยให้เด็กเรียนรู้ควบคู่ไปกับตัวละครในซีรี่ส์ PBS KIDS ผ่านหนังสือและเรื่องราวในแอป เกมนี้จะมีแบบโต้ตอบและะสอนทักษะการอ่านด้วยวิธีที่สนุกสนานไม่น่าเบื่อ ช่วยปลูกฝังความรักในการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี

Apps For Kinds 12

ดาวน์โหลดแอป Super Why! Power to Read ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

7. ศัพท์ภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษพื้นฐานฟรี

Apps For Kinds 13

แอปฟรีอีกหนึ่งแอปที่จะช่วยสร้างความจำให้เด็กๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับคำศัพท์ตัวเลขต่างๆ ด้วยภาพการ์ตูนภาษาอังกฤษที่น่ารัก แม้ไม่มีอินเตอร์เนตก็สามารถเล่นได้ เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่เริ่มเข้าอนุบาลไปจนถึงระดับประถม ถือว่าเป็นแอปที่จะให้ลูกได้ฝึกภาษาอังกฤษเบื้องต้นได้ทุกที่ทุกเวลา

Apps For Kinds 14

ดาวน์โหลดแอป ศัพท์ภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษพื้นฐานฟรี ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

ทั้งหมดนี้เป็นแอปแนะนำที่จะช่วยเพิ่มทักษะการเรียนรู้ของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเรียนผ่านรูปภาพ เสียง การเล่าเรื่อง สร้างความเพลิดเพลิน สนุก พร้อมเสริมสร้างพัฒนาการไปพร้อมๆ กัน หากใครมีลูกหลานในวัยนี้ ลองโหลดไปใช้งานดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University