in

Apple จะถอดปุ่ม Home ออกจาก iPhone, iPad ในรุ่นต่อไป?

ข้อมูลลับพิเศษที่ทาง BGR ได้รับรายงานมาว่า Apple นั้นจะถอดปุ่ม Home ออกจากเครื่อง iPad และ iPhone รุ่นต่อไป นอกจากนั้นยังมีข่าวมาว่าจะเพิ่ม Photo Booth ลงใน iPhone อีกด้วยนะ เจ๋งไหมหละ

จากรายงานที่ BGR ได้เผยแพร่ออกมานั้นอ้างอิงว่า ได้รับข่าวจากแหล่งข่าวใน Apple บอกว่าตอนนี้ทาง Apple นั้นได้ทำการทดสอบ iPad 2nd Gen โดยพบว่าไม่มีปุ่ม Home อยู่บนตัวเครื่อง อีกทั้งหลักฐานอีกอย่างที่ผักดันให้ข่าวนี้เป็นจริงมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือการมาของฟีเจอร์ Multi-touch gesture ที่จะช่วยให้ผู้ใช้นั้นสามารถใช้  5 นิ้วสัมผัสจอแล้วจะกลับไปยังหน้า Home ได้ และการสลับแอปฯที่ใช้ 4 นิ้วพลิกไปเช่นเดียวกัน

BGR บอกว่าคนใน Apple เป็นคนบอกมาว่า พวกเขาได้ทำการเล่นเครื่องดังกล่าวแล้วที่งาน Camp และมีความเป็นไปได้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนวัสดุสำหรับการทำ iPad 2nd Gen และ iPhone 5th Gen ที่จะประกาศและเปิดตัวในปีนี้

Our source said Apple employees are already testing iPads and iPhones with no home buttons on the Apple campus, and it’s possible we will see this new change materialize with the next-generation iPad and iPhone devices set to launch this year.

ถ้า iPad 2nd Gen และ iPhone 5th Gen ถูกออกผลิตออกมาแบบไม่มีปุ่ม Home จริงๆนะลองจินตนาการดูว่าจะเป็นอย่างไร คาดว่าจะมีการปรับหน้าที่หน้าหน้าจอ display ที่กว้างได้มากยิ่งขึ้น ผมเองคิดว่า iPad ปัจจุบันนั้นขอบมันใหญ่เกินไป ทำให้สูญเสียพื้นที่สำหรับหน้าจอที่จะแสดงผลไปแบบปล่อยๆ

อีกจุดคือแรกเริ่มเดิมที Steve Jobs ไม่อยากได้ปุ่ม Home สำหรับ iPhone อยู่แล้ว ถ้าคราวนี้ iPhone 5th Gen และ iPad 2nd Gen ออกมาแบบนี้นะ ความฝันของป๋าจ๊อบก็คงจะเป็นจริงได้อย่างแน่นอน

เรื่องสุดท้ายนั่นกก็คือเราอาจจะได้เป็น Photo Booth ถูกยัดลง iPad 2nd Gen และอาจจะมีโปรแกรมจากฝั่งของ iLife ถึงถ่ายเทมาที่อุปกรณ์ iOS ก็เป็นได้ เรื่องนี้ต้องรอติดตามกันดูนะครับ

ที่มา BRG

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

6 Comments

 1. ผมว่า iPhone ไม่น่าจะสะดวกนะครับถ้าใช้ 4-5 นิ้ว
  น่าจะเป็นเฉพาะ iPad มากกว่า

 2. พวกนี้มันมีฟังชั่น On or Off ผมว่าว่าจะมีการตั้งค่าการใช้นิ้วสัมผัสหน้าจอได้นะครับ! เช่น สามารถกำหนดหรือเลือกได้ว่าจะให้ใช้กี่นิ้วย้อนกลับหน้า โฮม

 3. ถ้าคนนิ้วกุด ไปซักนิ้ว จะกลับหน้า Home คงไม่สะดวกนะครับ หรือว่า เวลาเล่นมือถือมือเดียว แล้วจะกลับหน้าhome คงไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร

  • ถ้านิ้วกุด ไม่เหมาะ กับ device ที่เป็น touch screen นะ
   เล่นมือเดียวก็กด ipad ไม่ได้อยุ่ดี

 4. แล้วเวลาเล่นเปียโนอะ มันกดได้พร้อมกันถึงครั้งละ 10 นิ้ว สมมติเล่น 5 นิ้วพร้อมกันก็โฮมตลอดเลยใช่ปะ