in

ข่าวลือ iPhone 5th Gen รุ่นต่อไป Flash อยู่คนละฝั่งกับตัวกล้อง

ห่างหายไปงานช่วงนี้งานเข้าเต็มๆวันว่างวันนี้เลยได้โอกาสหาเรื่องที่เป็นประโยชน์มาเล่าสื่อกันฟังนะครับว่าด้วยเรื่องของ iPhone 5th Gen หรือ iPhone รุ่นที่ 5 จากทาง Apple ที่มีหลายคนถามมาเยอะว่าจะออกมาช่วงไหนและหน้าตาจะเป็นอย่างไร วันนี้มีแหล่งข่าวได้โพสรูปส่วนประกอบที่อ้างว่านี้เป็นชิ้นส่วนของกล้องหน้าและหลังของ iPhone รุ่นถัดไป โดยมีจุดแตกต่างที่น่าสังเกตหลักๆคือ

กล้องหลังของ iPhone 4 นั้นจะมีตัว Flash อยู่ติดกลับเลนส์แต่สำหรับรุ่นถัดไปนั้นคาดกันว่าจะแยกออกจากกันตามรูปครับ

ภาพที่ได้มานั้นมาจากเว็บ apple.pro ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเว็บได้โพสรูปภาพหลุดของอุปกรณ์จอ LCD ซึ่งหลังจากนั้นก็พบกว่าเป็นชิ้นส่วนจอ LCD สำหรับ iPod Nano นั่นเอง ครั้งนี้ก็มีความเป็นไปได้สูงเหมือนกันที่การเปลี่ยนแปลงจะเป็นไปในทิศทางนี้

สำหรับเรื่องคุณภาพกล้องต้องยอมรับว่า iPhone 4 ถึงแม้จะดีกว่า iPhone 3G, 3GS มากอยู่หลายจุดโดยเฉพาะเรื่องคุณภาพของรูปแต่ต้องยอมรับว่ายังมีจุดที่บกพร่องอยู่เรื่องของ White Balance และการถ่ายรูปด้วย Flash ทำให้ภาพที่ออกมานั้นไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ยิ่งสังเกตง่ายๆตอนถ่ายภาพเมื่ออยู่ในแสงหลอดไฟหรือว่าถ่ายภาพพื้นขาวๆ จะเห็นวงกลมเขียวๆอยู่กลางรูป ทำให้รูปที่ได้มานั้นไม่ค่อยสวย

สำหรับผมเองคาดหวังว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะต้องมีการพัฒนากล้องหน้าให้ไดคุณภาพระดับ HD เพื่อรองรับ Facetime ให้สมบูรณ์มากขึ้น (ความละเอียดประมาณ 3.0Mpx) ส่วนกล้องหลังสังเกตจากรูปแล้วความละเอียดน่าจะเพิ่มขึ้นอีกน่าจะอยู่ที่ 8Mpx ซึ่งก็น่าจะเกิดความจำเป็นแล้วสำหรับถ่ายรูปและแชร์ลง Social Network

ทั้งนี้นต้องรอกันต่อไปว่า iPhone รุ่นต่อไปจะมาเมื่อไหร่และมีการเปลี่ยนแปลตรงจุดไหนเพิ่มบ้างถือว่าเป็นเรื่งอที่น่าสนใจมากทีเดียว

ที่มา modmyi

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

6 Comments

  1. ผมว่าไม่น่าจะใช่ของไอโฟนนะครับ เซ็นเซอร์เล็กขนาดนั้น น่าจะเป็นของ iPad หรือ iPod มากกว่า

  2. เราซื้อมาแล้วอะแต่ไม่แน่ใจว่าเปง5หรือ4แต่พี่คนขายบอกว่าเปงไอโฟน5อะ

  3. แต่ของเราFlash อยู่ติดกับกล้องหลังอะ