in , ,

เปิดตัว AirPods (รุ่นที่ 3) ดีไซน์คล้าย AirPods Pro แบตใช้ได้นานขึ้น รองรับ Spatial Audio

Apple ได้เปิดตัว AirPods (รุ่นที่ 3) ในงาน Apple Event “Unleashed.” ตามที่สื่อหลาย ๆ สำนักได้คาดการ์ณไว้ ดีไซน์คล้าย AirPods Pro แบตใช้ได้นานขึ้น รองรับระบบเสียงตามตำแหน่ง

เปิดตัว AirPods (รุ่นที่ 3) ดีไซน์ใหม่ แบตใช้ได้สูงสุด 6 ชม. รองรับ Spatial Audio

ไฮไลท์ AirPods (รุ่นที่ 3)

 • ดีไซน์คล้าย AirPoids Pro
 • ชิป H1
 • รองรับ Spatial Audio
 • Force Sensor
 • มาพร้อมไดร์เวอร์ตัวใหม่ รองรับความถี่สูงขึ้น
 • Adaptive EQ
 • แบตใช้ได้ 6 ชม. / ใช้กับกล่องชาร์จใช้ได้ 30 ชม.
 • ชาร์จ 5 นาทีใช้ได้ 1 ชม
 • รองรับ MagSafe

ดีไซน์ใหม่

AirPods รุ่นที่ 3 มีน้ำหนักเบาและมาในรูปทรงโค้งมน บริเวณก้านของหูฟังสั้นลงเพื่อให้ดูเรียบง่ายยิ่งขึ้น และมาพร้อมเซ็นเซอร์แรงกด (Force Sensor) แบบเดียวกับ AirPods Pro เพื่อการควบคุมที่ง่ายดาย AirPods ทนเหงื่อและน้ำที่ระดับ IPX4 ทั้งตัวหูฟังและเคสชาร์จ

คุณสมบัติด้านเสียง

มาพร้อมไดรเวอร์แบบเฉพาะและตัวขยายสัญญาณที่มีช่วงไดนามิกสูงขึ้น ทำงานร่วมกันทำให้ได้เสียงเบสอันทรงพลัง เสียงสูงคมชัดและใส

ไมโครโฟนหันเข้าหาตัวผู้ใช้เวลาสวมใส่ พร้อมยังหุ้มด้วยผ้าตาข่ายอะคูสติกเพื่อช่วยลดเสียงรบกวนจากลม ตัดเสียงรบกวนรอบข้างออกและโฟกัสที่เสียงของผู้ใช้เพื่อช่วยให้เสียงพูดชัดเจนขึ้น และรองรับการพูด “หวัดดี Siri” เพื่อขอให้ Siri ช่วยทำสิ่งต่าง ๆ

ยังมาพร้อม AAC-ELD ซึ่งเป็นตัวแปลงสัญญาณเสียงพูดที่เหนือชั้นเพื่อมอบคุณภาพเสียงระดับ Full HD การโทรแบบ FaceTime ให้ความชัดเจนปละเป็นะรรมชาติ

AirPods รุ่นที่ 3 มาพร้อม EQ แบบปรับได้เอง ซึ่งจะปรับเสียงให้เข้ากับหูของเราแบบเรียลไทม์

และมาพร้อมระบบเสียงตามตำแหน่ง (Spatial Audio) พร้อมการติดตามศีรษะแบบไดนามิก มอบประสบการณ์การฟังแบบ 3 มิติ เหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์

เชื่อมต่อง่าย

ตั้งค่าเพื่อจับคู่ AirPods รุ่นที่ 3 เข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ของ Apple ด้วยการแตะครั้งเพียงเดียว จากนั้นก็เพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้ตลอดทั้งวัน คุณสมบัติ “การแชร์เสียง” ช่วยให้เราแชร์สตรีมเสียงระหว่าง AirPods, AirPods Pro หรือ AirPods Max สองคู่ได้ง่าย ๆ บน iPhone, iPad, iPod touch หรือ Apple TV

เซ็นเซอร์ใหม่

เซ็นเซอร์ตรวจจับผิวหนังแบบใหม่จะสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างหูกับพื้นผิวอื่น ๆ อย่างกระเป๋าเสื้อหรือโต๊ะได้อย่างแม่นยำ และจะหยุดเล่นชั่วคราวเมื่อ AirPods ไม่ได้อยู่ในหู

แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น

AirPods รุ่นที่ 3 มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานกว่า AirPods รุ่นที่ 2 อยู่ 1 ชั่วโมง โดยสามารถใช้ฟังได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมง และโทรสนทนาได้นานสูงสุด 4 ชั่วโมง

ชาร์จเพียง 5 จะใช้งานได้ประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อชาร์จในเคสชาร์จจะใช้งานได้ยาวนานสูวสุดรวม 30 ชั่วโมง (ชาร์จได้ประมาณ 4 รอบ เมื่อเคสชาร์จมีแบตเตอรี่เต็ม)

อีกทั้งยังรองรับการชาร์จด้วย MagSafe เพื่อการชาร์จแบบไร้สายที่สะดวกสบายกว่าเดิม

ค้นหา AirPods ได้ด้วย Find My

ติดตาม AirPods ได้ด้วยแอปค้นหาของฉัน โดยดูว่าตอนนี้ AirPods อยู่ใกล้แค่ไหนด้วยมุมมองที่บอกระยะความใกล้ แล้วรับการแจ้งเตือนต่างหากเมื่ออยู่นอกระยะ Bluetooth หรือให้ AirPods ส่งเสียงเพื่อช่วยให้คุณหาเจอก็ได้

ราคาและการวางจำหน่าย

 • AirPods (รุ่นที่ 3) จะวางจำหน่ายในราคา 6,790 บาท โดยจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้
 • AirPods (รุ่นที่ 2) จะวางจำหน่ายในราคาใหม่ที่ 4,990 บาท (ลดจากราคา 5,990฿)
 • AirPods Pro มาพร้อมเคสชาร์จ MagSafe ในราคาเดิมที่ 8,992 บาท

ผู้ใช้ใหม่สามารถใช้ Apple Music ได้ฟรี 6 เดือน เมื่อซื้อ AirPods, AirPods Pro หรือ AirPods Max รุ่นใดก็ได้

AirPods ต้องใช้กับอุปกรณ์ Apple ที่ใช้ iOS 15.1, iPadOS 15.1, watchOS 8.1, tvOS 15.1 หรือ macOS Monterey ซึ่งทั้งหมดจะพร้อมให้ใช้งานในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรีในสัปดาห์หน้า

ลูกค้าสามารถเพิ่มการสลักข้อความส่วนตัวด้วยอิโมจิ ข้อความ และตัวเลขลงบนเคสสำหรับ AirPods Pro, AirPods (รุ่นที่ 3) และ AirPods (รุ่นที่ 2) ได้ฟรีที่ apple.com/th/store หรือในแอป Apple Store

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University