in ,

Apple ชวนนักเรียน นักศึกษา มาเรียนรู้การสร้างสรรค์ เขียนโค้ด และพัฒนาแอปด้วยตัวเอง

เชิญชวนนักเรียนและนักศึกษามาร่วมกันสร้างสรรค์เรียนรู้การเขียนโค้ดและพัฒนาแอปด้วยตนเองกับกิจกรรมดี ๆ จาก Apple ให้เวลาที่มีอยู่เป็นประโยชน์กับตนเองมากที่สุด

Apple ชวนนักเรียน นักศึกษามาเรียนรู้การสร้างสรรค์ เขียนโค้ด และพัฒนาแอปด้วยตัวเอง

ช่วงนี้เห็นหลายคนลุกขึ้นมาทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร หัดเต้น ออกกำลังกาย รวมไปถึงการลงเรียนคอร์สออนไลน์จากสถาบันต่าง ๆ ที่พากันสร้างสรรค์หลักสูตรดี ๆ มาให้เรียนกันมากมาย

Apple เองก็มีหลักสูตรดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้พัฒนาตัวเองหรือค้นพบความสามารถพิเศษด้านใหม่ๆ ที่อาจจะไม่เคยค้นพบมาก่อน ผ่านบทเรียนสนุก ๆ ที่ทำตามได้ง่าย และที่สำคัญคือไม่จำเป็นจะต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมอีกด้วย

ใคร ๆ ก็สร้างสรรค์ได้ (Everyone Can Create)

คอลเลคชันคู่มือ “ใครๆก็สร้างสรรค์ได้” จะจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงพัฒนาและช่วยสื่อสารไอเดียให้ออกมาได้อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้นผ่านสื่อรูปแบบต่างๆ อาทิ วิดีโอ การถ่ายภาพ ดนตรี และการวาดภาพ โดยเนื้อหาจะสอนตั้งแต่ทักษะพื้นฐานและเทคนิคต่างๆ จากการใช้งานแอปฟรีบน iPad และใช้ประโยชน์จากกล้อง ไมโครโฟน ลำโพงที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง

สิ่งสำคัญของคู่มือนี้คือจะเป็นพื้นฐานท่ีทำให้คุณสามารถนำไปใช้ต่อยอดการใช้งานในแง่ต่างๆ ได้อีกมาก ไม่ได้จำกัดเฉพาะสำหรับเด็กระดับชั้นประถมหรือมัธยมเท่านั้น แต่หลักสูตรถูกออกแบบมาให้เข้าใจง่ายและสามารถทำตามได้จริง จึงสามารถเรียนรู้และสนุกได้ทุกเพศ ทุกวัย

  • ดาวน์โหลด ใครๆก็สร้างสรรค์ได้ การวาดภาพ [ที่นี่]
  • ดาวน์โหลด ใครๆก็สร้างสรรค์ได้ ภาพถ่าย [ที่นี่]
  • ดาวน์โหลด ใครๆก็สร้างสรรค์ได้ วิดีโอ [ที่นี่]
  • ดาวน์โหลด ใครๆก็สร้างสรรค์ได้ ดนตรี [ที่นี่]

ใคร ๆ ก็เขียนโค้ดได้ (Everyone Can Code)

หลักสูตร “ใครๆก็เขียนโค้ดได้” จะใช้งานผ่าน Swift Playgrounds ซึ่งเป็นแอพสอนเขียนโค้ดสำหรับเด็กผ่านปริศนาแบบอินเทอร์แอคทีฟและตัวการ์ตูน ซึ่งเหมาะสำหรับเด็กอายุแปดขวบขึ้นไป โดยเริ่มสอนตั้งแต่แนวคิดเบื้องหลังโค้ด และมาพร้อมแบบฝึกหัดเพื่อช่วยฝึกฝนและพัฒนาต่อยอดความสามารถของคุณให้โดดเด่นขึ้น

ดาวน์โหลด ปริศนา “ใครๆก็เขียนโค้ดได้” [ที่นี่]

พัฒนาใน Swift

สำหรับการพัฒนาแอปด้วย Swift นั้น มีความยืดหยุ่นค่อนข้างมาก ทำให้มือใหม่ที่ไม่เคยเขียนโค้ดมาก่อน หรือมือโปรที่มีทักษะขั้นสูงแล้วก็สามารถเรียนรู้ได้เช่นกัน โดยหลักสูตร “พัฒนาใน Swift” เหมาะสำหรับนักเรียนอายุ 14 ปีขึ้นไป เน้นสร้างประสบการณ์จริงจากการใช้งานเครื่องมือ เทคนิคและแนวคิดที่จำเป็น และเมื่อจบหลักสูตรจะสามารถสร้างแอปที่ออกแบบมาเองได้

ดาวน์โหลด หลักสูตร พัฒนาใน Swift [ที่นี่]

ร่วมแข่งขันพัฒนาแอปกับกิจกรรม Swift Student Challenge รับรางวัลสุด Exclusive

สำหรับใครที่เรียนจบแล้ว อยากพัฒนาแอปและแบ่งปันความคิดสร้างสรรค์สามารถส่งผลงานเข้าร่วมการแข่งขัน Swift Student Challenge ได้ โดยผู้ชนะจะได้รับรางวัลเสื้อแจ็คเก็ต WWDC20 และชุดเข็มกลัดสุดพิเศษ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ developer.apple.com/wwdc20/swift-student-challenge

ทั้งนี้งาน WWDC20 แบบเสมือนจะเริ่มขึ้นในวันที่ 22 มิถุนายน ในแอป Apple Developer และบนเว็บไซต์ Apple Developer ฟรีสำหรับนักพัฒนาทุกคน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University