,

กทช. ปรับค่าโทรมือถือเท่ากันทั่วประเทศ เริ่ม 3G เริ่มเบอร์เดิมระบบใหม่ 1 กย.


news_img_14001_1

พอดีว่าได้รับเมลจากเพื่อนมาครับเกีี่ยวกับเรื่องการปรับค่าโทรมือถือให้นอกเครือข่ายและเครือข่ายเดียวกันในราคาที่เท่ากัน และเริ่มระบบเครือข่าย 3G ในปลายปี ส่วนเรื่องสุดท้ายเป็นเบอร์เดิมย้ายค่าย รายละเอียดไปดูกันครับ

ขออนุญาติคัดลอกข้อความมานะครับ

Date: Wed, 09 Jun 2010 13:46:50 +0700
Subject: FW: ปรับค่าโทรมือถือเท่ากันทั่วประเทศ เริ่ม 3G เริ่มเบอร์เดิมระบบใหม่

กทช. กำหนดให้คิดค่าบริการการใช้โทรศัพท์มือถือทั้งในเครือข่ายและนอก เครือข่ายใน ราคาเท่ากันทั่วประเทศ เริ่ม วันที่ 1 ก.ย.นี้

ส่วนโปรโมชั่นค่า โทรเดิมของผู้ให้บริการแต่ละรายจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ส.ค.นี้

คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) มีมติกำหนดให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์ เคลื่อนที่คิด ค่าโทรทั้งในเครือข่ายและ นอกเครือ

ข่ายในราคาเท่ากัน โดยให้มีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ก.ย.นี้ ซึ่งเป็นการเลื่อนจากมติเดิมที่กำหนดไว้เมื่อต้นเดือนพ.ค.
ส่วน การประกาศคงสิทธิ์หมายเลข ซึ่ง ผู้ใช้บริการสามารถเปลี่ยนค่ายผู้ให้บริการโดยใช้หมายเลขเดิมได้ นั้น จะเริ่มต้นในวันที่ 1 ก.ย.

เช่น เดียวกัน โดยผู้ใช้บริการทุกเครือข่ายในขณะนี้จะใช้โปรโมชั่นเดิมได้จนถึง วันที่ 31 ส.ค. เพื่อให้การคงสิทธิ์เลขหมายไม่เกิดความสับสน
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ รักษาการเลขาธิการ กทช. เปิดเผยว่า จากการหารือกับผู้ประกอบการ 8 ราย ยังมีความเห็นที่ต่างกันเกี่ย วกับการคิด

ค่าบริการ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ที่นาทีละ 1 บาท

ส่วน กรณีที่ผู้ให้บริการบางค่ายไม่เห็นด้วยกับการปรับค่า โทรศัพท์นอกเครือข่าย และในเครือข่ายให้เท่ากัน สามารถทำหนังสืออุทธรณ์มายัง

กทช.ได้ แต่หากมีมติยืนยันเช่นเดิม ผู้ประกอบการก็ต้องใช้ช่องทางในการเรียกร้องผ่านศาลปกครอง
ส่วนโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 G คาดว่า จะเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปีนี้ โดยจะใช้เทคโนโลยี 3.9 G ซึ่งเร็วกว่าระบบ 3 G ถึง 20 เท่า

ซึ่งการใช้ 3 G จะเกิดขึ้นได้หลังจากที่มีการประกาศใบอนุญาต เพื่อจัดสรรคลื่นความถี่ให้เรียบร้อยก่อน โดยคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภาย

ในเดือนก.ย.นี้

ถึงเวลานั้นก็ต้องดูกันว่าจะเป็นจริงแบบนี้หรือเปล่าครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

14 Comments

 1. 3.9 G ทำไมไม่ 4 G ไปเลยหว่า อิอิ

  โห !! แล้วยังงี้ โปรโมชั่น อย่างพวกทรู ดีเทค iPhone 3Gs

  มันจะไม่มีผลกระทบ หรือ ???

  • ถ้าติดตามข่าวมาตลอด

   ที่ไม่เอา 4G เพราะมาตรฐานของ 4Gจะออกมาปลายปีนี้ และกว่าจะเริ่มผลิตอุปกรณ์ก็จะเกิดขึ้นในปีหน้า และอีกกว่า 3 ปี ถึงจะมีการผลิตอุปกรณ์ออกมาลจำหน่ายเชิงพาณิชย์อย่างแพร่หลาย ประกอบกับ 3.9G สามารถอัปเกรดได้ง่ายด้วยการเพิ่มซอฟต์แวร์อุปกรณ์เชิงพาณิชย์ยังไม่ได้มี การผลิตด้วย

   เท่าที่ดูมา ผมว่าเค้ารอบคอบกว่าที่คิดนะ

   • เริ่มเข้าใจล่ะครับ ขอบคุณมากครับ

 2. นั่นสิ อยากรู้เหมือนกัน ในส่วนของโปรโมชั่น iPhone 3Gs ของ True , D-Tac

 3. ไปถามที่ทรูพารากอนมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ พนักงานเค้าบอกว่าถ้าเป็นโปรโมชั่นที่ออกไปแล้วสำหรับแพคเกจทรู unlimit เช่น 599, 699 จะไม่มีผลกระทบ แต่ถ้านอกเหนือจากนี้เค้าจะเริ่มระงับแล้วล่ะครับ

 4. I agree with your views on this… the only thing i would change this up a little and make it a little more readable for us uneduated folk, i got confused a little while reading it

 5. I’ve been absent for some time, but now I remember why I used to love this blog. Thank you, I will try and check back more often. How frequently you update your website?

 6. Pretty section of content. I just stumbled upon your web site and in accession capital to assert that I get actually enjoyed account your blog posts. Any way I’ll be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently rapidly.

 7. The Zune concentrates on being a Portable Media Player. Not a web browser. Not a game machine. Maybe in the future it’ll do even better in those areas, but for now it’s a fantastic way to organize and listen to your music and videos, and is without peer in that regard. The iPod’s strengths are its web browsing and apps. If those sound more compelling, perhaps it is your best choice.