Cover Kids
in , , ,

5 แอปคัดลายมือสำหรับเด็กบน iPad

iPad ที่นอกจากจะให้เด็กๆ ได้แค่ดูคลิป ดูการ์ตูนหรือเล่นเกมแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ อีกเช่นกัน วันนี้เรามาดูแอปเกี่ยวกับเด็กๆ ที่นอกเหนือจากการเล่นเกมแล้ว ก็ยังมีแอปเสริมสร้างความรู้ความสามารถในด้านการศึกษา ด้วยแอปคัดลายมือสำหรับเด็ก ที่จะทำให้เด็กๆ ได้ลองจับ Apple Pencil เพื่อฝึกฝนลายมือให้สวยงามและไม่น่าเบื่อด้วย สำหรับแอปที่แนะนำนั้นมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

5 แอปคัดลายมือสำหรับเด็กบน iPad

1. คัดลายมือ อ่าน เขียน ก ไก่

แอปที่เหมาะสำหรับเด็กที่ต้องการฝึกหัดคัดลายมือภาษาไทย หรือชาวต่างชาติที่ต้องการเรียนรู้ภาษาไทย กับอักษรไทยทั้ง 44 ตัว มีสีสันและภาพที่สวยงาม ทั้งสามารถเปลี่ยนสีเส้นได้ไม่เบื่อ ฝึกฝนซ้ำๆ ได้จนกว่าเก่งหรือจนกว่าพอใจ ที่สำคัญ ฟรี!!

01

ดาวน์โหลดแอป คัดลายมือ อ่าน เขียน ก ไก่ ได้ที่ App Store

2.เกมฝึกคัดลายมือ ABC สำหรับเด็ก

เป็นอีกหนึ่งแอปที่ให้โหลดฟรี แอปนี้เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับการใช้ Apple Pencil ขีดเขียนไปตามเส้นประหลากสีสันของแต่ละตัวอักษร มีการอ่านออกเสียงและคำศัพท์ในตัวอักษรนั้นๆ ให้จดจำง่าย มีภาพแบบเคลื่อนไหว สุดท้ายยังมีสมุดระบายสีรูปภาพเปิดจินตนาการอันสร้างสรรค์ของเด็กๆ ให้ได้ผ่อนคลายอีกด้วย

02

ดาวน์โหลดแอปเกมฝึกคัดลายมือ ABC สำหรับเด็กได้ที่ App Store

3. หัดเขียน ตัวเลข 123

แอปนี้สามารถช่วยให้เด็ก ๆ ฝึกฝนการเขียนตัวเลขอาราบิกได้อย่างง่ายดายและตื่นตาตื่นใจกับสีสันฉากการ์ตูนน่ารักๆ และเสียงเพลงที่สนุกสนาน ยิ่งเขียนสวยก็ยิ่งได้คะแนนเยอะ เอาไว้ให้เด็กๆ แข่งเขียนกับเพื่อนๆ ก็ได้ ผู้ปกครองควรมีติดไว้ในเครื่องนะคะ

03

ดาวน์โหลดแอป หัดเขียน ตัวเลข 123 ได้ที่  App Store

4. เก่งไทย

เป็นเกมฝึกคัดลายมือและเรียนรู้ภาษาไทยให้ถูกหลัก เรียงลำดับจากจุดแรกไปถึงจุดสุดท้ายในแต่ละตัวอักษร เมื่อเขียนเสร็จผู้เล่นจะได้รับดวงดาวและเหรียญทองเพื่อใช้ในการปลดล็อคตัวอักษร สามารถกดฟังเสียงตัวอักษรได้ มีส่วนการฝึกท่องจำ เสียงพยัญชนะไทย, สระ, วรรณยุกต์ และตัวเลข มีการ์ตูนอนิเมชันน่ารักๆ ในทุกตัวอักษรและมีมินิเกมอีกมากมายด้วย

04 Kids

ดาวน์โหลดแอป เก่งไทย ได้ที่  App Store

5. iWriteWords

แอปเรียนภาษาอังกฤษสนุกๆ สำหรับเด็กที่ซ่อนลูกเล่นและแทรกด้วยเกมสนุกๆ มากมาย ที่สำคัญเป็นแอปแนะนำโดย Apple และได้รับรางวัลแอปแห่งปีสำหรับเด็กในปี 2009 ด้วย โดยที่เด็กๆ จะได้สนุกสนานในการฝึกเขียนตัวอักษรและได้เรียนรู้คำศัพท์ต่างๆ ไปด้วยอย่างเพลิดเพลินในราคา 99 บาท รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

05

ดาวน์โหลดแอป iWriteWords ได้ที่  App Store

สุดท้ายนี้ iPad ไม่ได้เหมาะสำหรับในวัยผู้ใหญ่เท่านั้น แต่ยังสามารถเสริมสร้างพัฒนาการให้เด็กๆ ได้อีกมากมาย เพียงแค่เลือกใช้แอปให้เหมาะสมกับเด็กๆ และดูแลการเล่นของเด็กๆ อย่างใกล้ชิด เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้ iPad ให้เป็นประโยชน์ต่อเด็กเพื่อพัฒนาการที่ดีต่อไปได้

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters Degree - Computer Science
Chiang Mai University