in , ,

10 เหตุผล จะซื้อ iPad มาใช้ซักเครื่อง สามารถใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง?

อยากซื้อ iPad มาใช้งานซักเครื่อง แต่กลัวใช้ไม่คุ้ม ทีมงานมีไอเดียในการใช้งาน iPad มาบอก หากใช้ให้เกิดประโยชน์ยังไงก็คุ้มแน่นอน จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

10 เหตุผล จะซื้อ iPad มาใช้ซักเครื่อง สามารถใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง?

iPad ไม่ได้เป็นแค่แท็บเล็ตราคาแพงสำหรับดูหนังฟังเพลงเท่านั้น แต่เป็นอุปกรณ์ที่ทรงพลังและอเนกประสงค์ สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียน นักธุรกิจ ศิลปิน หรือผู้ที่ชื่นชอบความบันเทิง มาดู 10 เหตุผลที่คุณควรมี iPad สักเครื่องในครอบครองกันเถอะ!

1. ใช้เป็นเครื่องมือสำหรับวาดเขียน

ปลดปล่อยจินตนาการไร้ขีดจำกัดด้วย iPad และ Apple Pencil คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับศิลปินและนักออกแบบ สามรถใช้งานร่วมกับแอปอย่าง Procreate, Adobe Fresco และ Affinity Designer เปลี่ยน iPad ของคุณให้กลายเป็นผืนผ้าใบดิจิทัลที่ไร้ขอบเขตได้เลย

2. ใช้ทำโปรดักชั่น

ทำงานระดับโปรบน iPad เช่น แต่งเพลงด้วย GarageBand หรือตัดต่อวิดีโอด้วย LumaFusion, Final Cut Pro หรือ CapCut ตัดเสร็จก็ตรวจเช็คงาน แล้วเผยแพร่ได้เลยในเครื่องเดียว

3. ใช้จดบันทึก

จดบันทึกไอเดียสุดบรรเจิด ด้วยแอปยอดนิยมอย่าง GoodNotes 5, Notability หรือแอปโน้ตที่ติดมากับเครื่อง ช่วยให้คุณจดบันทึก สเก็ตช์ไอเดีย และจัดระเบียบความคิดได้อย่างเป็นระเบียบ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

หากใช้งานร่วมกับ Apple Pecil ก็จะทำอะไรได้มากกว่า เช่น จดบันทึกด้วยลายมืออันเป็นเอกลักษณ์ของคุณเอง

4. ใช้พิมพ์งานและสร้างสไลด์การนำเสนอ

ทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านแอปสำหรับการทำงาน เช่น Microsoft Office, Google Docs, Pages, Keynote และอื่น ๆ ทำงานเอกสารได้อย่างมืออาชีพ ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน ที่ทำงาน หรือระหว่างเดินทาง

การพิมพ์งาน ทำตาราง ทำสไลด์ แก้ไฟล์ PDF และอื่น ๆ สามารถทำได้จบและครบบน iPad เพราะสมัยนี้แอปกำทำงานต่าง ๆ รองรับการทำงานบน iPad แล้ว

5. ใช้เป็นดิจิทัลแพลนเนอร์

จัดการทุกอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยแอปปฏิทินบน iPad หรือจะใช้ Google Calendar ก็ได้ แล้วแต่สะดวก การใช้ iPad เป็นดิจิทัลแพลนเนอร์จะช่วยให้คุณจัดการงาน ตารางชีวิตและสิ่งที่ต้องทำ ได้อย่างง่านดายไม่พลาดทุกการนัดหมายสำคัญ เพราะข้อมูลทุกอย่างถูกเขียนลงไปในปฏิทินและคุณก็มักจะพก iPad ติดตัวไปทุกที่อยู่แล้ว

6. ใช้ประชุมออนไลน์

ประชุมออนไลน์ได้อย่างราบรื่น ด้วยกล้องหน้าที่คมชัดบน iPad สามารถวิดีโอคอลเพื่อประชุมออนไลน์ผ่านแอป FaceTime แอป Zoom, Microsoft Teams หรือ Google Meet ประชุมได้ได้ทุกที่ ทุกเวลา แถมใีฟีเจอร์เด็ด ๆ อย่างไมค์แยกเสียงและการเบลอพื้นหลังให้เลือกใช้ด้วยนะ

7. ใช้ดูหนัง

สัมผัสประสบการณ์การดูหนัง ด้วยจอภาพ Ultra Retina XDR (OLED) บน iPad Pro ชิป M4 ให้ภาพที่คมชัด สีสันสดใส และคอนทราสต์ที่ยอดเยี่ยม หน้าจอที่สยงามและคมชัดจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องโปรดของคุณได้ดีเลยแหละ

8. ใช้เล่นเกม

ดื่มด่ำไปกับโลกของเกมแบบไร้ขีดจำกัด เพราะในตอนนี้ iPad ชิปตะกูล M (M1,M2,M4) รองรับการเล่นเกม ในตำนานระดับ AAA ได้อย่างลื่นไหล เอาอยู่ทุกแนวทั้งแอคชั่น ผจญภัย หรือแม้แต่เกมกีฬาก็สนุกสุดเหวี่ยง

9. ใช้อ่านข่าว อ่านหนังสือ

ใช้ iPad เป็นห้องสมุดส่วนตัวในมือคุณ อ่านหนังสือ ข่าว หรือไฟล์งานผ่านแอปต่าง ๆ เช่น Apple Books, Safari ช่วยให้คุณสามารถเปิดอ่านเนื้อหาที่ต้องการได้ง่าย ๆ อ่านได้ทุกที่ ทุกเวลา

10. ใช้แทนแล็บท็อป

เวลาที่ต้องทำงานหลายอย่างพร้อมกัน คุณอาจจะเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานด้วยอุปกรณ์เสริม เช่น เชื่อมต่อคีย์บอร์ด เมาส์ไร้สาย Magic keyboard หรือจะใช้ต่อกับหน้าจอเสริม เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งาน iPad ของคุณไปอีกขั้นก็ได้

11. ใช้ขายของออนไลน์

ข้อนี้แถมให้..หากคุณคิดว่า iPhone ใช้ทำคอนเท้นต์และใช้สำหรับการจัดการร้านค้าออนไลน์ของคุณได้ดีแล้ว ลองใช้ iPad ทำงานเหล่านี้ดู เพราะมีจอที่ใหญ่กว่า อ่านคอมเม้นต์ลูกค้า ตอบแชท ทำรูป ตัดต่อคลิปก็ดูเต็มตากว่า แม่ค้า พ่อค้าสามารถพกเอาไว้สำหรับทำงานโดยเฉพาะได้เลยนะ!

นี่เป็นเพียงเหตุผลที่ทีมงานรวบรวมมาให้เท่านั้น คุณยังสามารถใช้ประโยชน์จาก iPad ในด้านอื่นได้อีกมากมาย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วยนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University