WWDC 2011
in

WWDC 2011 เผยความลับ OSX Lion, iOS 5 และ iCloud ไม่แน่อาจมี iPhone 4S

Apple ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับกำหนดการของงานใหญ่รอบปีนั่นคือ WWDC (Worldwide Developers Conference) ซึ่งจัดมาทุกปีประมาณช่วงเดือนมิถุนายน ครั้งนี้ก็เรียกว่างาน WWDC 2011 จะเกิดขึ้นในวันที่ 6 มิย. 2554 เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นหากเวลาประเทศไทยก็ประมาณเที่ยงคืนนะครับโปรดติดตามกัน งานนี้มีข่าวแว่วๆมาว่า “ป๋าจ๊อบ” จะเป็นคนเปิดเผยความลับเหล่านี้ด้วยคนเองฉะนั้นไม่ควรพลาดอย่างแน่นอนครับ

WWDC 2011

แล้วในงานนี้คาดว่าจะมีอะไรบ้าง?

จากที่หลายๆแหล่งได้รายงานมานั้นประเด็นหลักๆก็มีประมาณนี้ได้แก่

การเปิดระบบปฏิบัติการ Mac OSX เวอร์ชันใหม่โดยจะให้ชื่อว่า Lion ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ (Major Change) ของ Mac OSX เลยทีเดียว ก็มีรอดูกันว่าจะมีอะไรใหม่มาให้บ้าง (เดี๋ยวถ้าได้ข่าวอะไรเกี่ยวกับ Lion จะเอามาบอกอีกทีครับ)

ต่อไปคือการเปิดตัว iOS 5 ที่บอกว่าจะแหล่มขึ้นกว่าเดิม คร่าวๆอาจจะได้เห็นการรวมตัวกันระหว่าง Apple กับ Twitter ที่มากขึ้นอาจจะมีการสร้าง PhotoStream ขึ้นมาให้ใช้งานกันอีกด้วย คร่าวๆเท่าที่ทราบมานั้นมันคือบริการคล้ายกับการรวม Twitter กับ Photo เข้าด้วยกัน เราเป็นคนสร้าง Account ที่จะอัปโหลดรูปลงจากนั้นก็อนุญาตให้เพื่อนเข้ามา Follow เพื่อตามดูรูป PhotoSream ของเราได้ อะไรประมาณนั้น

ไงก็ต้องติดตามดู

นอกจากนี้ลูกเล่นของ iOS 5 ใหม่ที่ๆคาดว่าจะออกมานั้นว่ากันว่าจะไฉไลจนทำให้หลายๆคนไม่จำเป็นต้องเจลเบรคเครื่องไปเลยแหละ

จะจริงไม่จริงนั้นก็ต้องติดตามกันดูต่อไป

ส่วนเรื่องต่อมานั้นน่าจะเป็น iCloud ซึ่งคาดว่าเป็นบริการที่ Apple จะทำศูนย์กลางให้ผู้ใช้สามารถเก็บข้อมูลไว้ที่ server ได้ อาจจะมีการผนวกรวมเข้ากับบริการอย่าง MobileMe เป็นต้น

สุดท้ายแต่ไม่รู้ว่าท้ายสุดหรือเปล่านั่นคือเรื่องของ iPhone 5th Generation ที่ถึงแม้ว่าทาง Apple จะไม่ได้บอกอย่างเป็นทางการแต่ว่าก็ยังมีการคาดหวังกันว่าจะได้เห็นในงานนี้

เอาไว้เป็นค่ำคืนของวันจันทร์ที่ 6 มิย. 2554 ที่กำลังจะมาถึงนี้เรามาติดตามไปพร้อมกันนะครับ

ขอบคุณ iC

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

3 Comments

  1. i5 อย่าเพิ่งจิ เพิ่งถอย i4 มาได้เดือนเดียวเอง เห็นบอกจะมากลางปีหน้า เลยไปถอยมาอ่ะ
    ไม่ทันไรจะตกรุ่นแระ

  2. ออกมาเร็วๆๆ ซิดี อัพเดทได้นี่