in

ราคา WiFi บนการบินไทยอย่างเป็นทางการ บริษัทฯ ยืนยันราคานี้ "ไม่แพง"

หลังจากก่อนหน้าได้มีข่าว การบินไทยประกาศราคา WiFi บนเครื่องบิน พร้อมให้บริการกลาง ก.พ. นี้ และในวันนี้ก็ได้มีประกาศอย่างเป็นทางการจากการบินไทย ในเรื่องของราคารวมถึงข่าวซุบซิบกันหนาหูของลูกค้าว่าราคาดังกล่าวแพงเกินไปเมื่อเทียบกับสายการบินของต่างประเทศ

WiFi-Thai-Airway

สำหรับบริการ “THAI Sky Connect” หรือบริการอินเตอร์เนตไร้สายบนเครื่องบิน จะเปิดให้บริการสำหรับเครื่องบินแบบ Airbus A380-800 ซึ่งทำการบินในเส้นทาง อาทิ ปารีส แฟรงก์เฟิร์ต โอซากา ฮ่องกง โตเกียว

และเครื่องบินแอร์บัส A330-300 ซึ่งทำการบินในเส้นทาง อาทิ เพิร์ท ไทเป เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และโอซากา สำหรับราคาการให้บริการนั้นแบ่งตามแพคเกจดังนี้

Smartphone

  • 3MB ราคา $4.50
  • 10MB ราคา $14.50

Laptop

  • 10MB ราคา $14.50
  • 20MB ราคา $28.50

หมายเหตุ : สำหรับส่วนที่เกินคิด $0.20 ต่อ 100 KB

สำหรับกลุ่มเป้าหมายก็เหมือนเดิมคือนักธุรกิจที่เดินทางเป็นระยะเวลานาน ๆ โดยการบินไทยตั้งเป้าไว้ที่ 10% ของผู้โดยสาร

กรณีที่ระบุว่าค่าบริการ Wi-Fi ของการบินไทยเมื่อเปรียบเทียบกับสายการบินอื่นแล้วแพงกว่านั้น ยืนยันว่าไม่แพงกว่าแน่นอนเนื่องจากจะต้องนำปัจจัยในเรื่องของระยะทางการบิน และเส้นทางการบินมาประกอบการคิดต้นทุนด้วยจึงจะบอกได้ว่าใครถูกใครแพง

นายโชคชัย ปัญญายงค์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสสายการพาณิชย์ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) … กล่าว

สรุป

อ่านไม่ผิดหรอกครับ MB ไม่ใช่ Mbps !!! (เห็นหลายคนเข้าใจผิดนึกว่าความเร็ว) โดยเที่ยวบินที่ให้บริการจะเป็นเส้นนอกประเทศเป็นหลัก และจะไม่ให้บริการระหว่างเครื่อง Take Off และ Landing เพื่อความปลอดภัย

ดาต้าแค่นี้จะมีไว้ทำไม? สำหรับการใช้งานก็คงเน้นไปที่ข้อความเป็นหลัก เพราะถ้าจะให้อัพรูปลง Social Network ก็คงจะได้แค่รูปสองรูปเอง Data ก็คงหมดแล้ว เหมาะสำหรับนักธุรกิจเป็นหลักที่ต้องเดินทางระยะเวลานาน ๆ เพราะบางทีผู้บริหารอยู่บนเครื่อง ทีมงานในบริษัทแทบที่จะตัดสินใจอะไรไม่ได้เลย สำหรับการใช้งานส่วนบุคคลอาจจะเป็นเพียงแค่ความบันเทิง ซึ่งในโลกของธุรกิจแล้วราคาไม่กี่ร้อยนับว่าถูกมาก ๆ ครับ

… ส่วนผมขอนอนบนเครื่องต่อไปแล้วกันครับ …

ที่มา – manager, thaiairways

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

3 Comments

  1. แล้วmbที่ว่าไม่ใช่Mbps แล้วมันคือะไรกันแน่?

  2. ไม่แพงกว่าสายการบินอื่นเลยจริงจริ๊งงงงง!!