in

Truemove H ส่งมอบ iPhone 6 ให้ลูกค้าพร้อมจัดงานเน้นโปรโมท 4G LTE รายแรกในไทย

TureiPhone6-Event-9

เมื่อค่ำคืนของวันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม  2557 ทาง Truemove H ได้จัดงานส่งมอบ iPhone 6, iPhone 6 Plus ให้กับลูกค้าที่ได้สั่งจองผ่านทางเว็บไซต์เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งงานนี้ลูกค้ารายแรกที่ได้รับการส่งมอบเครื่อง iPhone 6 นั้นเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.01 น. ของวันที่ 31 ตุลาคม 2557

สถานที่จัดงานในครั้งนี้มีขึ้นที่ห้าง Central World ชั้น 2-3 ที่ฝั่งติดกับลานสเก็ตน้ำแข็ง ก่อนจะเริ่มงานจริงนั้นได้มีผู้ที่สนใจเข้าร่วมต่อคิวเพื่อรับเครื่อง iPhone 6 โดยคนที่ได้เป็นคิวแรกนั้นมารอที่หน้างานนานกว่า 39 ชม.

ไปชมบรรยากาศในงานพร้อมกัน

เวลาประมาณ 21.00 น. มีผู้มาเข้าคิวเพื่อรอรับมอบ iPhone 6, 6 Plus ที่ได้สั่งจองผ่านหน้าเว็บไซต์กับ Truemove H โดยข้อแม้ของผู้ที่จะต่อคิวได้คือ ต้องจองเครื่องพร้อมวางมัดจำเรียบร้อยและกำหนดรับเครื่องต้องเป็นรอบวันที่ 31 ตุลาคม 2557 เวลา 00.01 – 02.00 น.

TureiPhone6-Event-1

ในงาน Truemove H iPhone 6 ครั้งนี้แตกต่างจากปีก่อนๆ ที่ผ่านมาซึ่งจะไม่มีดารามาร่วมงานแต่จะเป็นเหล่า AF และ IT Blogger ชื่อดังเท่านั้น

TureiPhone6-Event-2
คุณเฟื่องลดา จากแบไต๋ไฮเทค

จากนั้นเวลาประมาณ 22.00-22.30 น. ทาง Truemove H ได้เปิดให้ผู้ที่ต่อที่ต้องมีใบจอง(หากไม่ได้เอาไปด้วยที่หน้างานมีปริ้นท์ให้แต่ว่าต้องเอาบัตรประชาชนของผู้จองมาด้วย) เข้าไปในงานเพื่อตรวจสอบเอกสารและดำเนินการเรื่องการรับบัตรคิว

TureiPhone6-Event-4

ขั้นตอนการตรวจสอบเอกสารการจองของ 3 อันดับแรกที่มาต่อคิว คนซ้ายสุด คุณชัยปวิตร์ ศรีหมอกอุ่น ที่ได้มารออยู่หน้างานกว่า 39 ชม. ก่อนการเปิดตัวและอันดับ 2 คือ คุณมิกซ์อดีตทีมงาน iPhonemod และอันดับที่ 3 คือคุณเอ็ม Blogger เจ้าของเว็บ Macthai.net

TureiPhone6-Event-5

งานครั้งนี้ทรูได้เตรียมพนักงานมาคอยให้บริการอย่างเยอะเช่นเดิม แต่ที่เห็นจะต่างจากปีที่ผ่านๆ มาคือ ไม่มีเสื้อสำหรับงาน iPhone 6 นี้โดยเฉพาะ 😀

TureiPhone6-Event-7

ในงานได้มีการจัดเตรียมเครื่องตัวอย่างสำหรับให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลองสัมผัส iPhone 6, iPhone 6 Plus ตัวจริงก่อนที่จะได้เป็นเจ้าของกันในเวลาต่อจากนั้น

TureiPhone6-Event-6

พนักงานของทรูจะคอยให้คำแนะนำเรื่องของโปรโมทชันและแพ็คเก็จต่างๆ สำหรับลูกค้าที่เปิดเบอร์ใหม่ พอผ่านจากจุดนี้เสร็จถึงจะได้หมายเลขลำดับเพื่อขึ้นไปชั้น 3 และไปจ่ายตังรอบเครื่องอีกที

TureiPhone6-Event-8

ที่บริเวณชั้น 3 ลูกค้ารอชำระเงินส่วนที่เหลือและรับเครื่อง

TureiPhone6-Event-10

ใกล้ๆ กันจะมีบูธที่คอยให้คำปรึกษาไม่ว่าจะเป็นการใช้งานพื้นฐานของ iPhone 6, iPhone 6 Plus และ iOS 8 นอกจากนี้ยังมีร้านค้าสำหรับขายอุปกรณ์เสริมอย่างเคสและฟิล์มกันรายพร้อมของเล่นเสริมสำหรับคนรัก Gadget อยู่ด้วย

TureiPhone6-Event-11 TureiPhone6-Event-12 TureiPhone6-Event-13 TureiPhone6-Event-14

หลังรับเครื่องเสร็จผู้ที่ได้ที่ 1 ของงานครั้งนี้ก็ถูกนักข่าวสัมภาษณ์ตามระเบียบ โดยผมเองได้มีโอกาสสอบถามด้วยเหมือนกัน พี่ผู้ชายท่านนี้มีอาชีพเป็นพนักงานประจำซึ่งหลังจากที่เขาทราบวันเวลาและสถานที่ของการจัดงานนั้นเขาก็เริ่มวางแผนเพื่อจะมาเป็นที่ 1 ให้ได้

เขาไม่ได้มาปีนี้ครั้งแรกนะปีที่แล้วนั้นมาได้อันดับที่ 4 ปีนี้ก็เลยขอแก้ตัว โดยแผนที่เขาวางไว้ก็คือ แลกกะงานกับเพื่อนเพื่อให้สามารถมางานวันนี้ได้, ออกเดินทางแต่เนิ่นๆ และมากกว่า 1 วันก่อนวันงานจริง, เตรียมของกินน้ำดื่มและอุปกรณ์ที่จำเป็นติดมาด้วยพร้อมไม่ลืมที่จะพกยาติดตัวมาด้วยเผื่อฉุกเฉิน

ผู้ที่ได้ที่ 1 รอบนี้ก็จะได้รับของที่ระลึกจาก Truemove H เป็นเสื้อยืด, เสื้อแจ็กเก๊ตและเครื่องบิน Drone บังคับมูลกว่ามากกว่า 10,000 บาทไปครอง

TureiPhone6-Event-15

งานนี้ค่อยข้างจะแตกต่างกับการจัดงานครั้งก่อนๆ ที่ผ่านมาอย่างแรกที่แจ้งไปคือไม่มีดารามาร่วมงานอย่างที่ 2 ที่เห็นชัดๆ คือ ไม่ค่อยที่จะเน้นเรื่องของ iPhone 6, iPhone 6 Plus มากกเท่าไหร่นักแต่จะเน้นไปที่เรื่องของ Trumove H 4G LTE สัญญาณแรงเป็นรายแรกของไทยที่ใช้งานได้จริงและกระจายมากที่สุดทั่วประเทศ

เรื่องการจัดระเบียบงานนั้นถือว่าทำได้ดีนะไม่นานเท่าไหร่ผมได้รับเรื่องก็ไม่เกินตี 1 (ผมเข้าช้าเพราะไปทำข่าวอยู่เลยรอให้คนบางลงก่อนค่อยไปขอบัตรคิว) อีกอย่างคงเพราะระบบที่ต้องชำระค่ามัดจำเครื่องก่อนตรงนี้ก็จะกรองคนได้เยอะและต้องเป็นคนที่ได้รับสิทธิ์ชัวร์ๆ เท่านั้นถึงมาได้ ดังนั้นคนที่ไม่ได้จองก็เลยไม่ได้มา

iPhone_promotion02

ทั้งนี้ของงานของ Truemove H ที่จะส่งมอบเครื่อง iPhone 6, iPhone 6 Plus ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2557 ส่วนข้อเสนอและโปรโมชันอื่นๆ ที่น่าสนใจสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Truemove H

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน